Công an Hà Nội bàn giao đối tượng người Hàn Quốc bị Interpol truy nã

ĐẸP MEN

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, Chong Hyun Chul tạm trú tại một căn hộ của người tình thuê tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Chong Hyun Chul là Giám đốc điều hành của Wonder World Inc tại Việt Nam, đồng thời là đại diện của Phòng khám Đông y Hanoi Kyunghee tại Hà Nội. Đối tượng đã thuê căn hộ A-4702 tại tòa nhà Keangnam Landmark 72 và một phòng tại khách sạn Somerset Plaza ở Hà Nội để làm nơi khám, chữa bệnh. Tại đây, các đối tượng còn trang bị các thiết bị y tế trái phép. Phòng khám của Chong Hyun Chul và các đồng phạm không được cơ quan chức năng Việt Nam cấp phép.

Trong khi đó tại Hàn Quốc, các đồng phạm của Chong Hyun Chul là Shin Seung Ho và Kim Ki Chul chuyên tư vấn cho các bệnh nhân ung thư tại quốc gia này và xúi giục họ sang điều trị tại phòng khám ở Việt Nam.

Hoạt động của phòng khám do Chong Hyun Chul làm đại điện bắt đầu từ tháng 6/2016 đến tháng 3/2017. Trong thời gian này, các đối tượng đã nhận điều trị cho 5 bệnh nhân mắc ung thư; trong đó có bà Park Joong Ran, 56 tuổi bị ung thư vú. Quá trình điều trị, các đối tượng đã tiêm vào cơ thể bà Park loại thuốc do Kim Ki Chul tự điều chế và không được kiểm duyệt, chứng minh về tác dụng của thuốc.

Sau khi trở lại Hàn Quốc, thấy bệnh tình không có tiến triển, bà Park Joong Ran đã gửi đơn tố cáo Chong Hyun Chul và các đối tượng có liên quan lên Cảnh sát Hàn Quốc. Shin Seung Ho và Kim Ki Chul sau đó đã bị bắt giữ.

Thực hiện: depweb

17/07/2018, 18:54