Con trai 16 tuổi của tôi nhận được lời tỏ tình từ bạn đồng giới

Tin Tức

 

Tôi có thể cảm nhận được hành động cảm động và ngọt ngào này từ một đứa bé ở bất kì giới tính nào, nhưng điều đáng nói ở đây là tinh thần dũng cảm, dám nghĩ dám làm của cậu bé khi thổ lộ những cảm xúc của cậu qua những dòng thơ. Dù thế giới đã có chút nhẹ nhàng với những người đồng tính, nhưng người chúng ta đang nói ở đây vẫn chỉ là 1 cậu bé ở tuổi mới lớn- người đã sáng tác ra bài thơ. Và trẻ em đồng tính vẫn đang bị bạo hành tại trường học trong sự sợ hãi, sự tổn thương, trong nhiều cách mà nó cướp đi giấc ngủ hàng đêm của tôi.

Cậu con trai bé bỏng đã hỏi tôi có muốn đọc bài thơ hay không, nhưng tôi đã từ chối, bởi vì đó là sự riêng tư và bức thư ấy cũng không dành cho tôi. Nó nói nó sẽ không chia sẻ bài thơ ấy với bất kì ai và tôi cũng nghĩ vậy, bức thư tình đó không thể được truyền tay rộng rãi và không được chia sẻ với những người không liên quan tới nó. Con trai tôi đã rất ấn tượng và vui mừng với bài thơ và những dòng chú thích thổ lộ tình cảm ở cuối trang. Mặc dù con trai tôi có thích cậu bé đó, nó coi trọng tình bạn giữa chúng, nhưng nó không bị đồng tính.

Tất nhiên trong tình huống này tôi đã rất đau đớn bởi vì đó là cách mà tôi phản ứng lại khi con tôi phải từ chối tình cảm của cậu bé kia. Nhưng có chút đầy lo lắng khi những đứa trẻ đang ở tuổi dậy thì thường là những kẻ dại khờ, mặc dù con trai tôi không phải là cậu bé ngốc nghếch, nhưng tôi muốn đảm bảo rằng cậu đã từ chối lời yêu thương lãng mạn theo đúng cách của nó. Lẽ ra tôi không nên lo lắng vì tôi đã nuôi dạy được một đứa con ngoan.

Con đã nói gì với cậu ấy?”

“Con nói con không phải là người đồng tính”

“Nhưng con không làm cậu ấy cảm thấy tồi tệ chứ, con đã không phải là kẻ ngốc nghếch, con đã không làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn đúng không con trai yêu quý?”

“Mẹ ơi, mẹ có nghĩ con là kẻ đần độn không? Con không quan tâm cậu ấy có đồng tính hay không. Nêú con là người đồng tính, con sẽ chấp nhận tình cảm của cậu ấy, con quý cậu ấy, cậu ấy là bạn của con. Con sẽ không làm tổn thương những xúc cảm của cậu ấy. Con sẽ không làm kẻ ngốc nghếch”

Giờ đây, con trai tôi đã có những người bạn gái. Tôi chắc chắn rằng nó sẽ còn hẹn hò với nhiều người khác nữa.  Nó sẽ từ chối một vài người, và có những người sẽ từ chối nó. Tôi chỉ hi vọng tất cả những lời từ chối sẽ diễn ra một cách khoan dung như cái cách mà trước đây con trai tôi đã cư xử với bạn của mình và cậu bé kia sẽ sáng tác thơ cho một người con trai khác. Bởi vì bất kì đứa trẻ ở tuổi vị thành niên đều xứng đáng để gặp một người khá đặc biệt.

Thảo Lương (Theo Vietnamnet/Mommyish)

Thực hiện: depweb

29/01/2013, 08:07