“Còn Hôm Nay, Ta Còn Mãi Mãi”: lần đầu tiên những áng thơ Việt được "treo" lên cao - Tạp chí Đẹp

“Còn Hôm Nay, Ta Còn Mãi Mãi”: lần đầu tiên những áng thơ Việt được “treo” lên cao

Sự Kiện

Tiếp nối sự kiện hài độc thoại, cuối tuần qua tại TP HCM, Sun Life Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Triển lãm Thơ theo định hướng văn hóa – nghệ thuật với chủ đề “Còn Hôm Nay, Ta Còn Mãi Mãi” như một sự tôn vinh vẻ đẹp của ngôn từ và thêm yêu tiếng Việt.

Đến với sự kiện, mọi người có dịp thưởng lãm tác phẩm và đối thoại với các gương mặt nhà thơ đương đại gồm Vi Thùy Linh, Ngô Thị Hạnh, Nguyễn Phong Việt, Nam Thi và rapper Táo để nhìn về những chuyển động thơ và nghệ thuật ngày nay. Đại diện ban tổ chức chia sẻ: “Với mong muốn mang đến sự tích cực, những tia sáng cho cuộc sống, chúng tôi tổ chức Triển lãm lần này để lan tỏa giá trị tinh thần và tình yêu thơ đến với công chúng. Đồng thời, đây cũng là nơi để các tác giả chia sẻ cảm xúc, mang tác phẩm thơ đến gần hơn với người xem.

Nam rapper Táo tại sự kiện

Nhà thơ Vi Thùy Linh – một trong 5 tác giả có tác phẩm tham gia Triển lãm cho biết cô rất phấn khích khi được đồng hành, chọn Thơ để khuếch tán vẻ đẹp của Tiếng Việt thông qua sự kiện lần này. Chị cũng xúc động gửi lời cảm ơn đến đại diện Sun Life khi đã mang đến một triển lãm thơ mà ở đó lần đầu tiên những áng thơ Việt được treo lên cao như để vinh danh thơ Việt và các thi sĩ Việt đương đại. Các nhà thơ góp mặt trong triển lãm cũng đồng quan điểm với nhà thơ Vi Thùy Linh và đều mong mỏi sẽ tiếp tục có những sự kiện tương tự trong tương lai. 

Những tác phẩm được trình bày trong không gian rộng mở với ánh sáng, âm thanh, hình ảnh 3D theo phong cách của từng cá tính sáng tạo thơ, mỗi tác giả mang đến sự đa dạng về cách cảm nhận khác nhau cho người thưởng lãm. Sự kiện được tổ chức với mong muốn gửi tới mọi người thông điệp: Hãy luôn trân trọng những khoảnh khắc của hiện tại và sống trọn vẹn mỗi ngày bởi “Còn hôm nay, ta còn mãi mãi”.

Tác giả: Đẹp Online

06/06/2022, 13:00