BLACK VINEGAR

Con gái trang điểm cho tôi

Sống

Nhiếp ảnh gia người Canada tự nhận mình là người nghệ sĩ phải lòng lối sống du mục. Cô chụp ảnh để sáng tạo, chia sẻ và truyền cảm hứng và cô cũng như có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật tạo khái niệm. Dự án lần này của Elly Heise là “Daughter does my make up”“Con gái đã trang điểm cho tôi” (với hashtag #Daughterdoesmymakeup)

“Tôi thực hiện bộ ảnh nhằm truyền đạt một cái nhìn mới về vẻ đẹp bằng cách chụp ảnh những người mẹ sau khi được con gái của họ trang điểm cho. Tôi cho các bé gái bước vào studio cùng với mẹ và cho chúng thoải mái chọn các vật dụng trang điểm, cũng như cách chúng sẽ làm đẹp cho mẹ ra sao.” – Nữ nhiếp ảnh gia chia sẻ. 

Các bé gái được thoải mái chọn đồ trang điểm.

Điều dễ nhận thấy nhất là vẻ hạnh phúc trên gương mặt các bé gái sau khi hoàn thành “tác phẩm” của mình. Các bé gái thực sự thấy mẹ của mình xinh đẹp hơn, sau khi trang điểm. Và điều này làm chúng ta đặt ra câu hỏi về định nghĩa thực sự của vẻ đẹp – có phải chúng hoàn toàn là cảm giác chủ quan?

Hi vọng rằng dự án của Elly Heise thu hút được nhiều hơn nữa sự quan tâm của công chúng. Hãy cùng Đẹp Online ngắm những bức ảnh về mẹ và con gái. Những bức ảnh mang vẻ đẹp lạ thường.


Sơn móng cho mẹ.


Nghiêm túc như chuyên gia trang điểm thực thụ.

Và đây là tác phẩm của các cô bé:

Điều quan trọng nhất là:


Mẹ con mình đã chia sẻ với nhau khoảng thời gian tuyệt vời.


Những cô con gái tuyệt vời của mẹ.

Elly Heise cho biết “Daughter does my makeup” hướng đến bất kỳ ai bị gò bó bởi những chuẩn mực sẵn có. Những phụ nữ đang phải chịu áp lực thể hiện bản thân, đặc biệt với những cô gái trẻ đang cố gắng hết sức để theo đuổi những tiêu chuẩn không tưởng về cái đẹp. 

Bài: Lam Ly

Ảnh: Bored Panda, Elly Heise


logo

Thực hiện: depweb

21/11/2014, 20:12