Nguyên liệu:
+ 112,5g xúc xích hun khói, cắt thành viên (bạn có thể thay thế với xúc xích thường)
+ 1 ½ chén gạo nhỏ
+ 1 chén sốt salsa
+ 2 chén nước luộc gà (tôi sử dụng nước luộc gà có một chút muối)
+ 1 củ hành tây, thái nhỏ
Thực hiện:
– Bạn cho gạo vào nồi cơm và vo gạo như bình thường. Vo xong thì thêm lượng nước tùy theo loại gạo bạn vẫn hay nấu cơm.
– Cho xúc xích hun khói, sốt salsa, nước luộc gà và hành tây vào nồi cơm. Nhấn nút Cook (Nấu).
– Khi nồi cơm nhảy lên nút Warm (Giữ ấm), bạn kiểm tra xem cơm đã chín chưa nhé. Nếu chưa chín hẳn thì để một lúc rồi nhắn tiếp nút Cook lần 2. Thông thường, với lượng nước vừa đủ cho cơm chín thì chỉ cần 1 lần nấu là được rồi.
– Khi cơm chín, bạn dùng muôi đảo cơm để cơm và các nguyên liệu được hòa quyện nhau.
– Thưởng thức cơm khi còn nóng nhé.
Bài và ảnh: Nancy Trương