Nguyên liệu: (Suất 8 người)
+ 2 cup gạo trắng
+ 4 cup nước
+ 2/3 cup cà rốt nhỏ thái nhỏ
+ 1/2 cup dậu Hà Lan xanh (đông lạnh hoặc tươi)
+ 2 muỗng dầu thực vật
+ 2 quả trứng
+ Xì dầu để ăn kèm
+ Dầu vừng (nếu thích)
Chế biến:
– Trong một cái nồi, cho gạo và nước vào, nấu sôi, sau đó vặn nhỏ lửa và để khoảng 20 phút cho chín thành cơm. (Hoặc bạn có thể lấy cơm nguội cũng được).
– Trong một cái chảo nhỏ, luộc cà rốt với nước trong khoảng 3 đến 5 phút. Tiếp tục, cho đậu Hà Lan vào nước sôi và vớt ra để ráo.
– Đun chảo nóng lên trong lửa lớn. Cho dầu ăn vào, sau đó cho cà rốt và đậu Hà Lan, xào nhanh khoảng 30 giây. Bạn đập trứng vào vào đảo thật nhanh với rau. Cho cơm và xì dầu vào rồi đảo đều tay. Bạn có thể cho thêm một ít dầu vừng nếu thích.
Sơn Nam
Biên dịch từ All Recipes