Coi bói qua điện thoại xuyên quốc gia, mất gần 8 tỉ đồng - Tạp chí Đẹp

Coi bói qua điện thoại xuyên quốc gia, mất gần 8 tỉ đồng

Tin Tức

Theo kết luận điều tra, vợ chồng Điều hằng ngày thường lên đồng bóng, tự xưng là “ông Cậu“ khiến nhiều người dân trong và ngoài địa phương tin vào tài bói toán của họ.

 

Vợ chồng Điều và Anh – Ảnh chụp lại từ hồ sơ vụ án do cơ quan điều tra cung cấp

Tháng 6.2010, chị Phạm Lệ Quyên (37 tuổi, ngụ tại Úc) thông qua người quen ở Việt Nam đã nhờ Điều xem bói qua điện thoại.

Trong quá trình liên lạc, trao đổi, Điều thuyết phục được chị Quyên tin tưởng vào việc bị ma quỷ quấy rối chuyện tình cảm cũng như công việc làm ăn. Sau đó, chị Quyên nhiều lần gửi tiền về Việt Nam nhờ Điều cúng, cất am và mua tượng phật cầu bình an.

Tháng 8.2010, chị Quyên về Việt Nam đã đến xã Hòa Tú 2 gặp Điều và tiếp tục nhờ xem bói, tổ chức lên đồng bóng cầu xin bình yên.

Sau khi về Úc, chị Quyên vẫn thường xuyên gọi điện thoại cho Điều để nhờ cúng “giải hạn”. Nhận thấy chị Quyên là người nhẹ dạ, tin vào bói toán và có nhiều tiền, Điều liên tục dựng nên các câu chuyện hoang đường và yêu cầu chị gửi tiền về để giải hạn, yếm bùa. Tin lời, chị Quyên đã nhiều lần gửi tiền từ Úc về cho Điều, mỗi lần từ 3.000 – 10.000 đô la Úc.

Đầu năm 2011, Điều nhiều lần điện thoại sang Úc, báo tin cho chị Quyên biết mình và chồng bị người khác dùng “bùa yếm” nên gặp bệnh nặng sắp chết. Do đó, Điều yêu cầu chị Quyên phải gửi tiền gấp để “rước thầy” ở nước ngoài về giải hạn, cúng sao, nếu không chị cũng sẽ bị ảnh hưởng và chết theo.

Sự việc mê tín của chị Quyên kéo dài mãi đến tháng 2.2012. Thời điểm này, chị Quyên về Việt Nam và phát hiện đã bị vợ chồng Điều dựng nên chuyện bói toán, đồng bóng để lừa đảo chiếm đoạt gần 8 tỉ đồng nên làm đơn tố cáo đến cơ quan cảnh sát điều tra.

Ngày 6.3.2012, khi bị Điều tiếp tục nhắn tin đe dọa, buộc phải đưa tiếp 80 triệu đồng để “rước sư, thầy” cúng giải hạn, chị Quyên đã trình báo công an. Sau đó, cơ quan điều tra bố trí bắt quả tang Điều đang nhận 80 triệu đồng từ gia đình chị Quyên.

Đến nay cơ quan công an đã làm rõ, từ 20.6.2010 đến 6.3.2012, Điều 41 lần dựng chuyện bói toán, đồng bóng, cúng kiếng để lừa đảo chiếm đoạt của chị Quyên tổng cộng hơn 5,2 tỉ đồng, hơn 12.700 đô la Úc, hơn 68.400 USD.

Tại cơ quan điều tra, Điều khai nhận số tiền chiếm đoạt của chị Quyên đã dùng vào việc mua vàng, 2 chiếc ô tô, mua nhà – đất, cho vay, gửi ngân hàng… và tiêu xài cá nhân.

Hiện cơ quan chức năng chỉ thu hồi được hơn 2,6 tỉ đồng và gần 10.000 USD trả lại cho chị Quyên

Theo Thanh Niên

Thực hiện: depweb

17/07/2012, 22:31