Có nên rửa mặt bằng sữa tắm em bé?

Tin Tức

Hỏi: “Tôi thường xuyên dùng sữa tắm của em bé để rửa mặt vì biết những loại sữa tắm này có độ an toàn cao với làn da em bé nên chắc chắn sẽ an toàn cho da mình và làm mềm da. Dùng như vậy có tác dụng gì không? Có thích hợp với da mặt phụ nữ trưởng thành không”.

Trả lời

Do làn da của  người trưởng thành và em bé có những đặc điểm rất khác nhau, nên mỹ phẩm phục vụ cho hai đối tượng kể trên cũng có những đặc điểm khác biệt. Việc bạn thường xuyên sử dụng sữa tắm em bé để rửa mặt về lâu dài sẽ không có lợi cho làn da:

– Làn da sẽ không được làm sạch một cách hoàn hảo: Da mặt người trưởng thành phải tiếp xúc với rất nhiều các tác nhân có hại bên ngoài như bụi, khói xăng xe, tia UV trong ánh nắng mặt trời… nên phải được làm sạch kỹ càng. Da của các em bé thường sạch và mỏng hơn da của người lớn, nên các hoạt chất làm sạch trong sữa tắm bé rất hạn chế về số lượng và cả tính năng. Khi bạn sử dụng sữa tắm bé để rửa mặt, hoạt chất làm sạch có trong sản phẩm sẽ không thể nào loại bỏ hết các tạp chất tích tụ trên da.

–  Làn da sẽ không được cung cấp độ ẩm một cách hợp lý: Các sản phẩm sữa tắm dành cho bé chủ yếu giúp chăm sóc và bảo vệ lớp màng tự nhiên trên da bé, trong khi da mặt người trưởng thành lại cần tái tạo lớp màng ẩm tự nhiên đó. Vì vậy, nếu bạn sử dụng sữa tắm bé để rửa mặt, làn da thường sẽ trở nên khô đi do không được cung cấp đủ độ ẩm.

– Dưỡng chất bị thiếu hụt: Một sản phẩm rửa mặt hoàn hảo bên cạnh việc làm  sạch và cung cấp độ ẩm cần có thêm khả năng bổ sung dưỡng chất cho làn da. Thậm chí những sản phẩm rửa mặt cao cấp còn giúp nuôi dưỡng làn da, cải thiện các dấu hiệu lão hóa da ngay trong quá trình làm sạch, thậm chí tái tạo lớp màng nhờn tự
nhiên trên da, giúp bạn không cảm thấy khô rát sau khi rửa mặt.

Như vậy, bạn có thể dễ dàng nhận ra sữa tắm bé khó có thể cung cấp cho làn da tbạn lượng dưỡng chất đầy đủ, vì đối tượng phục vụ chính của sản phẩm này là các em bé có làn da rất mỏng và chưa hề phải đối diện với bất kỳ dấu hiệu lão hóa nào.

Tư vấn của hãng mỹ phẩm Menard

Thực hiện: depweb

05/08/2011, 20:02