Có nên cho con chơi iPad?

Tin Tức

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng nếu xem tivi, ngồi máy tính hay chơi các đồ công nghệ như iPad, iPhone… nhiều sẽ dẫn đến hỏng mắt. Thực tế việc nhìn chằm chằm vào màn hình không gây tổn thương vĩnh viễn cho mắt được. Nhưng khi tập trung quá lâu vào điều gì đó, đôi mắt có thể bị mệt mỏi và tạo nên những vấn đề khó chịu tạm thời cho mắt. Tuy nhiên các nhà khoa học cũng cảnh báo rằng nếu ngồi với thiết bị số quá một tiếng trong ngày có thể gây tổn hại về thể chất, đó là sự mệt mỏi, căng thẳng, sự ảnh hưởng của tư thế ngồi với cột sống…

Cuối cùng, mọi người thường có thể nhầm lẫn triệu chứng với nguyên nhân. Ngồi gần xem truyền hình hay chơi iPad không thể làm cho một đứa trẻ bị cận thị nặng hay ảnh hưởng lâu dài đến tầm nhìn. Nhưng bạn có thể bị cận thị nặng hoặc các vấn đề với sức khỏe đôi mắt nếu thường xuyên ngồi quá gần với các thiết bị ở tư thế không thoải mái. Điều này mới gây hại chủ yếu cho mắt của con bạn.

Ngoài ra, việc dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị số cũng khiến cho con bạn ít có cơ hội tiếp xúc với thế giới xung quanh. Bởi vậy, hãy hạn chế thời gian chơi của trẻ. Bạn nên tải những ứng dụng hữu ích phù hợp với lứa tuổi và giúp bé chơi cùng iPad thật hữu ích. Đồng thời cũng nên dành thời gian để chơi cùng trẻ, giúp trẻ hòa nhập với thế giới xung quanh để trẻ phát triển toàn diện.

Thân mến!

Đẹp Online

Thực hiện: depweb

22/03/2013, 13:58