Có nên ăn nhiều tỏi?

Tin Tức

Trả lời:

Chào bạn,

Tỏi là thức gia vị rất quen thuộc với mỗi gia đình. Nó có chứa các chất như protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, vitamin, dầu bốc hơi… và một số chất dinh dưỡng khác.

Tỏi có tác dụng diệt trùng đối với một số loại bệnh như cầu khuẩn gây mủ, trực trùng đại tràng, trực trùng nhiệt thán, nên cũng được gọi là kháng sinh thiên nhiên. Các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra tỏi có tác dụng chống ung thư.

Tuy nhiên, thực tiễn cũng cho thấy rằng, nếu ăn quá nhiều tỏi, cũng có thể làm cho bệnh tim, bệnh cao huyết áp, bệnh đái đường, béo phì nặng thêm.

Thường xuyên ăn quá nhiều tỏi còn làm cho người có bệnh viêm loét dạ dày bị đau bụng, ngoài ra còn có hại tới gan và mắt.

Ăn tỏi nhiều có thể giết chết cả vi trùng hữu ích ký sinh trong đường ruột, làm hỏng những “nguyên liệu” chế xuất ra vitamin B2 và B6 trong cơ thể. Ngoài ra, ăn nhiều tỏi có thể làm tổn thương huyết sắc tố hồng cầu, dẫn đến thiếu máu.

Bạn cũng lưu ý là khi bị ỉa chảy thì không nên ăn tỏi, vì trong trạng thái toàn bộ đường ruột đang bị tổn thương, nếu ăn tỏi quá nhiều, nó có thể làm thành ruột bị kích thích nặng khiến mạch máu thành ruột bị nhồi máu, phù ruột, bệnh càng nặng thêm.

Do vậy, bạn nên ăn tỏi với lượng vừa phải và tránh những trường hợp không nên ăn nhiều hoặc không nên ăn tỏi.

ĐOL

Thực hiện: depweb

18/05/2012, 10:37