Cơ hội cho tài năng Việt biểu diễn tại nhà hát danh tiếng Carnegie Hall

Tin Tức

Cuộc thi Piano quốc tế – Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall (Piano House International Competition – Your Road to Carnegie Hall) lần đầu được tổ chức tại Việt Nam, sẽ là cơ hội quý báu dành cho các tài năng Việt mong muốn được biểu diễn tại nhà hát nổi tiếng của New York (Mỹ).

Carnegie Hall được xem là phòng hòa nhạc danh giá đối với thế giới, những nghệ sĩ thật sự đẳng cấp mới được mời biểu diễn tại đây.

Theo đó, vòng sơ khảo trực tiếp (live audition) của cuộc thi Piano House International Competition sẽ diễn ra tại sân khấu Soul Live Project Complex vào ngày 17/5/2019; và vòng chung kết sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 15-16/9/2019. Những tài năng ở mọi lứa tuổi (từ 3 tuổi trở lên) đều có thể tranh tài, để có cơ hội tỏa sáng và trình diễn trong đêm Gala chung kết sẽ diễn ra tại Nhà hát Carnegie Hall. Quán quân cuộc thi sẽ có cơ hội biểu diễn tại các buổi hòa nhạc quốc tế ở Hungary, Đức, Singapore, Đài Loan, New York…

Nhà hát nổi tiếng hàng đầu của Mỹ Carnegie Hall.

Đặc biệt, nghệ sĩ piano quốc tế Adam Gyory – nghệ sĩ lừng danh thế giới với phần biểu diễn tuyệt đỉnh tác phẩm “Winter Wind” của Chopin tại lễ khai mạc Euro 2012 – Giải vô địch bóng đá châu Âu UEFA ở Warsaw – sẽ tham dự buổi tuyển chọn vòng loại tại TP.HCM với vai trò Giám khảo cuộc thi.

Nghệ sĩ Adam Gyory – Giám khảo vòng loại tại Việt Nam.

Vòng loại tại Việt Nam là một phần quan trọng của tour vòng loại cuộc thi Piano quốc tế – Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall. Các điểm dừng chân của hành trình này gồm: Bangkok, Đài Loan, Singapore, Surabaya, Việt Nam và Medan – Indonesia.

Bài: PV

14/05/2019, 11:38