“Cô giáo Khánh” gợi ý cách chăm cây cảnh cực chill cho team “Nhà có 1 người”

Nhà Đẹp

Chúng ta thường cảm thấy chán nản trong khoảng thời buộc giãn cách tại nhà, không phải vì thiếu đi sự tự do tự tại, mà phần lớn đến từ việc chưa có mình một (hoặc nhiều) niềm vui riêng. Chẳng hạn như diễn viên Duy Khánh, ở nhà nhưng vẫn đầy ắp niềm vui và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống vì anh biết tự tìm cho mình cách thể cảm thụ cuộc sống từ những điều giản dị, mà cụ thể là sở thích chăm sóc cây cảnh.

Chia sẻ về lý do một mình sống trong rừng trong quãng thời gian 2 năm 2 tháng lẻ 2 ngày, triết gia Henry David Thoreau bày tỏ: “Tôi đi vào rừng bởi vì tôi muốn sống thong dong, chỉ đối diện với những sự kiện tinh tuý nhất của cuộc sống.” Quả thật, thiên nhiên luôn có cách dạy ta những bài học đắt giá về cuộc sống, nên cũng không lạ khi ban đầu từ việc trồng cây để lấp đi góc ban công trống trải, đó dần trở thành niềm vui của Duy Khánh trong gần hai năm nay.

Anh cho biết rằng nhờ đến gần với thiên nhiên mà bên cạnh việc có thêm một góc thư giãn rất tuyệt, bản thân còn tìm thấy sự lạc quan và thêm yêu cuộc sống: “Mỗi buổi sáng ngủ dậy, tôi ra ban công ngồi uống cà phê, tưới cây rồi nghe nhạc. Thì ra chỉ việc nhìn cây cảnh do mình chăm chút đơm hoa cũng cảm thấy rất đỗi hạnh phúc.”


Tuy nhiên với một lịch trình bận rộn và không cố định, Duy Khánh buộc phải chú trọng đến hướng nắng cũng như ở nơi để chọn loại cây phù hợp: đó phải là cây dễ trồng, không cần tưới đều đặn và thường xuyên. Những ngày rảnh rỗi, anh đều dành hầu hết thời gian để chăm sóc cây, cắt tỉa lá gọn gàng, trang trí, dọn dẹp lại ban công cho đẹp mắt.

Thế nhưng khu vườn nhỏ ngoài ban công không phải là góc chill duy nhất của nam diễn viên. Bởi khi thiết kế nhà, tất cả mọi ngóc ngách, từng gian phòng đều được trang trí theo đúng sở thích, nên góc nào anh cũng tìm thấy sự thư giãn. “Tôi yêu nhà của mình nên nhìn đâu cũng thấy niềm vui.” Duy Khánh kết luận. Vậy nên ở nhà một mình ngày giãn cách vẫn chill, nếu bạn biết tự tạo niềm vui, cũng như chăm sóc cho không gian sống nhiều hơn.


Có vẻ nhờ lối sống tích cực mà những khó khăn của dịch bệnh lại chỉ là thách thức nhỏ của Duy Khánh. Anh dành thời gian này để chăm chút cho bản thân mình nhiều hơn, tập nấu mấy món ăn đơn giản, quan tâm lũ mèo nhỏ ở nhà hơn. Anh tự nhận rằng dịch bệnh giúp mình trưởng thành hơn: “Tôi nhìn nhận lại mọi thứ, refresh lại bản thân để có một tư duy sống tốt hơn và sống chậm lại so với những năm trước.”


Đối diện với cảm giác mệt mỏi và bế tắc không thể tránh, Duy Khánh gợi ý nếu muốn giữ tinh thần tích cực thì điều duy nhất chúng ta cần là phải chấp nhận và nhìn nhận tất cả mọi thứ đang diễn ra dưới lăng kính của sự vui vẻ, hạnh phúc, lạc quan. Hãy cho phép bản thân trong thời gian này nuôi dưỡng tâm hồn, nhìn nhận và cải thiện lại bản thân để cảm thấy đây là khoảng thời gian rất đẹp. “Đối với tôi, với suy nghĩ biết cảm thấy đủ và biết hài lòng với những gì đang có, tôi sẽ không cảm thấy áp lực, tiêu cực hay bi quan. Đây là tình hình chung mà tất cả mọi người trên thế giới đều đang đối mặt, chúng ta cùng nhau mạnh mẽ vượt qua thôi.” Duy Khánh bày tỏ.

Bài: Đẹp Online

26/06/2022, 19:00