Có gì hấp dẫn trong bộ phim Xác Sống sẽ ra mắt trong tháng 3 này?

ĐẸP MEN

Nếu như năm 2016, cả châu Á mê mệt Train To Busan của điện ảnh Hàn, thì câu chuyện cảm động, thắt lòng vừa lại cực kỳ ghê sợ nơi cuộc chạy đua để sống còn với các thây ma trong XÁC SỐNG (THE CURED) chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh cho khán giả khi ra mắt vào trung tuần tháng 3 này.

unnamed-2

Nôi dung phim lôi cuốn và hấp dẫn, kể về nạn virus hoành hành tại Châu Âu. Chúng biến con người thành một dạng thây ma ăn thịt người có thể gọi nôm na với cái tên là xác sống. Sau thời gian nghiên cứu, cuối cùng một phương thuốc điều trị đã được tạo ra và cứu sống hàng triệu người nhiễm bệnh. Tuy nhiên khi trở về tái hòa nhập cộng đồng, những con người vừa hồi phục lại bị chính những cư dân cùng vùng thóa mạ, xua đuổi khiến họ trở thành những kẻ dị biệt chính nơi mà mình sinh sống.

unnamed-1

Chuyện phim Xác Sống xoay quanh Senan (Sam Keeley thủ vai), cùng người bạn Conor (Tom Vaughan-Lawlor thủ vai) về nhà sau khi được điều trị. Tuy nhiên Conor bị đối xử tệ bạc vì những gì mình đã gây ra lúc còn nhiễm bệnh, bị chính người thân ruồng bỏ xa lánh và bị chính phủ tước quyền công dân. Conor đã cùng nhóm người hồi phục khác đứng lên để chiến đấu thể giành lại tôn nghiêm cho chính mình. Nhưng cũng từ đây mà phá vỡ ranh giới với thế giới của lũ thây ma nhiễm bệnh bên ngoài, mọi thứ trở nên hỗn loạn đe dọa cuộc sống của cư dân nơi đây cũng như đẩy người chị dâu của Senan là Abbie (Ellen Page thủ vai) cùng con trai cô vào cuộc rượt đuổi với các xác sống để tồn tại.

Ngay từ khi chiếu ra mắt tại nhiều liên hoan phim quốc lớn trong đó có Toronto International Film Festival 2017 tại mục Special Presentations và nhận được đón nhận nhiều đánh giá tích cực như:

  • “MỘT CÂU CHUYỆN BI THẢM, LY KỲ VÀ XUẤT SẮC” – tạp chí Variety
  • “ĐAU THƯƠNG, LÔI CUỐN VÀ RÙNG RỢN” – báo Globe and Mail
  • “CAO TRÀO, LÔI CUỐN ĐẾN TỘT ĐỘ” – chuyên trang Modern Horrors

unnamed

XÁC SỐNG (tựa gốc: THE CURED) do SAIGON MOVIES MEDIA phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu tại 96 rạp trên toàn quốc từ ngày 23.03.2018 và không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

Thực hiện: depweb

19/03/2018, 09:24