Cô gái Việt 27 tuổi đoạt giải thưởng 80.000 USD của Facebook

Công NghệTrao giải FbStart của Facebook cho người thắng cuộc. (Ảnh: BTC)
Với tổng trị giá giải thưởng lên tới 90.000 USD, cuộc thi năm nay đã quy tụ được 19 đội thi. Đoạt giải Nhất là ứng dụng giúp học nhạc với nhiều phần thưởng giá trị, trong đó có chuyến tham dự hội thảo Edtech Asia Summit tại Bangkok (Thái Lan).
Đặc biệt, ở giải Nhì, tác giả Lý Thụy Vi đã chinh phục được Facebook với ứng dụng độc đáo, giúp trẻ em tương tác với người thân, từ đó phát triển các mối quan hệ xã hội, tính tự tin, tự lập. Kid REC được xây dựng theo hình thức game mà trong đó trẻ sẽ phải quay video để hoàn thành nhiệm vụ ở từng màn chơi. Kid-REC giúp trẻ hiểu thêm về các cảm xúc cơ bản và học cách kiềm chế cảm xúc qua các câu chuyện mà trẻ quay được.
Edtech Asia Hackathon 2016 là cuộc thi lập trình công nghệ trong lĩnh vực giáo dục lớn nhất Đông Nam Á do Topica và Edtech Asia đồng tổ chức với sự tài trợ của Facebook và Google. Đây là cuộc thi lập trình theo nhóm 2-4 người với thời gian quy định 48 tiếng nhằm đưa ra sản phẩm công nghệ sáng tạo, độc đáo và mới lạ nhất trong lĩnh vực giáo dục, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Cuộc thi này được xem là một trong những bí quyết để các “ông trùm” công nghệ như Google và Facebook liên tục phát triển và duy trì sự tăng trưởng mạnh mẽ. Nút Like và chức năng Chat của Facebook (Facebook Message) đều là sản phẩm của những cuộc thi Hackathon.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: depweb

13/04/2016, 07:24