Cô gái mặc áo đỏ

Sống

Đã băm rất nhiều nhát rồi mà Minh tồ vẫn chưa có vợ. Chẳng phải anh sợ gái, cũng không phải kén cá chọn canh mà tại anh tồ, không biết chọn vợ, vụng tán gái.

Một buổi sáng ngày áp Tết, ông anh họ, làm ở Viện Tâm lý đến nhà Minh:
– Cậu thay quần áo đi, hãy chọn bộ kẻng nhất mặc vào và đi theo tôi.
– Đi đâu hả anh?
– Đi siêu thị.
– Nhưng đi siêu thị làm gì cơ?
– Đi mua vợ.
Minh phì cười:
– Anh tếu vừa vừa thôi, không ai đi chọn vợ ở siêu thị cả.
Ông anh nhìn Minh, nheo cặp mắt hóm hỉnh:

– Đúng là thằng tồ. Cậu không nghe câu ca của ông bà ngày xưa à. “Trai khôn chọn vợ chợ đông. Gái ngoan tìm chồng giữa chốn ba quân”. Cậu cứ ra siêu thị ắt sẽ chọn được một cô vợ vừa ý. Nhìn hàng hóa các em nhặt chất lên xe đẩy biết ngay hoàn cảnh kinh tế của nàng, giàu có, thường thường bậc trung, hay còn khó khăn. Loại đầu tiên cho qua, gái nhà giàu tồ như cậu không chiều được.

Cậu nên chọn loại sau cùng, kinh tế còn khó khăn như thế em mới chịu thương chịu khó và một người lương tháng 2.000 “đô” như cậu lập tức sẽ trở thành điểm tựa vững chắc của cô ấy. Xem cách nàng mua hàng cũng biết ngay khả năng tề gia nội trợ của nàng. Loại con gái thừa tiền cứ thấy cái gì đắt thì mua, nhặt phăn phắt mà không thèm xem hàng tốt xấu, mua hàng vì thích chứ không phải là vì cần. Loại gái ấy có thể vén tay đốt cả giời, cậu không thể duyệt được.

Hai anh em lượn rất chậm trong siêu thị. Chợt ông anh chỉ sang gian hàng quần áo, nói với chú em: “Cậu nhìn kìa! Cô gái mặc áo đỏ, váy đỏ ấy. Nàng đang chọn mua váy áo, lại cũng chọn màu đỏ. Cậu biết cô ta như thế nào không? Nàng giống như một bông hồng đỏ rực, trong lòng ấp ủ một tình yêu mãnh liệt. Tính tình phóng khoáng, cởi mở, sức khỏe dồi dào, luôn luôn sôi nổi, sung mãn, phấn khích.

Sau khi đã quen nhau, nàng sẽ đưa cậu chu du khắp chân trời góc bể. Nàng rất dễ xúc động và có thể làm cho người cậu lúc nào cũng ấm rực lên, nhưng cậu phải thật dồi dào tiền và dồi dào sức khỏe mới đáp ứng được yêu cầu của nàng. Mà cả hai cái đó, cậu đều có cả. Lương tháng hơn 30 triệu, cơ thể đực rựa, làm sao nàng không thích. Cậu đã duyệt được chưa?”

Thấy chú em im lặng, mắt nhìn cô gái áo đỏ không chớp, ông anh cười như đã đi guốc trong bụng chú em: “Thích chết đi được, đúng không? Nhìn kìa. Nàng đã đẩy xe ra quầy tính tiền. Cậu đi lấy xe ngay. Chú ý bí mật bám sau nàng một quãng ngắn, khi gặp đèn đỏ thì cố ý đâm khẽ vào đuôi xe của nàng. Tất nhiên cậu sẽ phải nhận một ánh mắt mang hình viên đạn và một câu mắng mỏ. Nhưng cậu không được cáu mà phải xin lỗi người ta thật cẩn thận. Rồi phải hỏi xem người ta có việc gì không?

Có đau ở đâu không? Lại phải tự tay kiểm tra cái xe của nàng có bị hỏng hóc gì không. Tất nhiên là cậu phải tìm cho kỳ được một trục trặc nào đó của cái xe, không bộ hơi thì bộ điện, bộ cơ và tự tay cậu phải dắt xe của nàng đi sửa. Nếu nàng vội, cậu cứ giao cái vespa của cậu cho nàng về trước nhưng nhớ hỏi điện thoại để liên lạc. Mới gặp nhau lần đầu, con gái thường không cho số điện thoại đâu, nhất là những người thích mặc màu đen, còn những người thích áo đỏ thì sẽ cho cậu số điện thoại.

Thế là cậu đã đặt được nửa bàn chân vào ngõ nhà nàng rồi. Khi đã hơi thân một chút, cậu hãy mời nàng đi du lịch, nên đi rừng, càng hoang dã càng tốt. Leo núi, nàng có điều kiện để khoe bộ lốp rất căng và sức khỏe dồi dào của nàng với cậu. Rất có thể là nàng đã có bạn trai rồi nhưng đừng sợ, giờ là thời buổi cạnh tranh, thằng nào khỏe thằng ấy thắng”.

Minh tồ đã làm đúng kịch bản ấy, đã nhận một cú lườm, một câu mắng, không phải sửa xe, cũng không phải giao cái vespa cho nàng nhưng nàng đã vui vẻ cho số điện thoại. Và, bây giờ thì họ đã thành vợ chồng. Sáng nay nàng nói: “Anh không được đi đâu đấy nhé! Ở nhà đưa em đi siêu thị để sắm tết”.

Phụ nữ thích thế. Họ hoàn toàn có thể đi siêu thị một mình nhưng rất thích có chồng lẽo đẽo đi theo, làm một chân cửu vạn tận tụy để được tự hào với bạn bè. Tất nhiên Minh tồ phục tùng ngay. Hai vợ chồng vừa đi mua hàng, vừa rì rầm trò chuyện. Bỗng Minh rớt lại phía sau rồi mất hút. Cô vợ quay lại tìm, thấy chồng đang đứng trong gian hàng quần áo, ngẩn ngơ ngắm một cô gái áo đỏ. Cô vợ véo tai Minh: “Này! Nhìn cái gì thế hả?”…

Khánh Nhật

Thực hiện: depweb

12/01/2009, 17:02