Cô gái đi tìm tình yêu và trải nghiệm hẹn hò với 50 chàng trai vòng quanh thế giới

Du Lịch

(Nguồn: vice.com)

Trong một năm, cô đã đi qua 12 quốc gia và hẹn hò cùng hơn 50 người đàn ông với quốc tịch khác nhau.

Chỉ đơn thuần là sự “mạo hiểm” để tìm kiếm tình yêu

Yvonne Eisenring bắt đầu làm việc từ năm 20 tuổi. Khi đó, cô là một trong những phóng viên truyền hình trẻ nhất của Thụy Sĩ. Đến năm 27 tuổi, Yvonne Eisenring nhận thấy rằng cô đã sống độc thân quá lâu, cô tò mò về này. Cô muốn biết rằng khi một người có nhiều thời gian rảnh rỗi và không cần lo lắng quá nhiều việc thì liệu có dễ dàng rơi vào lưới tình. Một số bạn bè cho rằng lựa chọn của cô rất dũng cảm nhưng cũng có một số người nói rằng cô đang mạo hiểm với sự nghiệp của chính mình.

Yvonne nói rằng tình yêu là thứ mà chẳng có có thể đánh giá được nên hay không nên, đáng hay không đáng. “Chúng ta đều cần một kết quả khi làm việc gì đó. Vì tình yêu chẳng thể có kết quả ngay nên chúng ta thường dành thời gian cho những việc khác như tập thể dục, làm việc hay lên mạng…,” Yvonne nói. Yvonne không muốn khiến tình yêu cũng trở thành một việc làm vì mục đích. Cô không lựa chọn cách “giăng lưới” trên các trang web mai mối để đợi người sa lưới, mà chỉ là chờ đợi tình yêu đến một cách tình cờ trong các chuyến du lịch.

Việc bỏ lại sự nghiệp khiến cô có nhiều thời gian hơn. Đôi khi sẽ có người chủ động bắt chuyện với cô trên đường và Yvonne cũng có thời gian đáp lời họ. Mọi chuyện đều thuận theo tự nhiên.

(Nguồn: vice.com)

Các đối tượng hẹn hò trên khắp thế giới

Yvonne nói rằng nếu muốn kết luận “đàn ông Cuba như thế này, trong khi đàn ông Đức thế kia” thì phải hẹn hò với 5.000 người đàn ông, chứ không phải 50 người. Nhưng một số khuôn mẫu thì thực sự được chứng minh. Ví dụ, những người đàn ông New York thường xuyên thích hứa hẹn, hẹn hò đối với họ chỉ là một sở thích.

Trong khi Yvonne gặp những người đàn ông Italy lại vô cùng dễ tính. Họ hào phóng lời khen với cô. “Họ quả thực rất thích nói chuyện về mẹ. Ví dụ, họ sẽ nói là ‘Thịt hun khói và kem tươi của nhà hàng này rất ngon, nhưng mẹ anh còn làm được ngon hơn thế.’ Tuy nhiên, sự nhiệt tình của người Italy cũng có lúc khiến bạn không thể tiêu hóa. Có một lần, tôi nói với một người Italy rằng tôi thích hát và kết quả là anh ta đã hát tiếng Italy ngay tại nhà hàng. Dù anh ta hát rất hay nhưng cần biết rằng khi đó là 4 giờ chiều và chúng tôi vẫn chưa gọi đồ ăn...”. Cô còn nhấn mạnh rằng Italy rất chú ý đến sự khác biệt giới tính.

Yvonne nói rằng những gì cô từng được nghe về người Đức là hoàn toàn không chính xác. “Những người đàn ông Đức mà tôi hẹn hò rất thú vị. Họ rất năng động,” Yvonne nói.

Theo Yvonne, tất cả đàn ông trên thế giới đều muốn tìm kiếm tình yêu đích thực. “Mọi người thường nghĩ rằng đàn ông không hề muốn tìm kiếm tình yêu đích thực nhưng tôi thấy không phải như vậy. Có một số người thậm chí còn sẵn sàng mua vé máy bay đến tìm tôi. Họ thực sự đắm chìm trong tình yêu.”

(Nguồn: vice.com)

Cảm nhận về những chuyến đi tìm kiếm tình yêu

Trong những chuyến đi, Yvonne cho rằng cô đã nhận thấy sự xứng đáng của việc mạo hiểm đi tìm kiếm tình yêu của mình. Có người lo sợ rằng tình yêu sẽ khiến bản thân bị tổn thương, không thể kiểm soát. Nỗi sợ tình yêu sẽ khiến bản thân trở nên yếu đuối. Tuy nhiên, cô cho rằng mọi người sẵn sàng nỗ lực cống hiến nhiều cho sự nghiệp như vậy, vậy tại sao không thử đầu tư nhiều cho tình yêu.

Khi được hỏi phải chăng đã tìm được tình yêu trong chuyến đi, Yvonne nói rằng: “Tôi không muốn nói nếu không cuốn sách của tôi chẳng còn gì hấp dẫn. Tôi chỉ có thể nói rằng tôi đang rất vui.”

Dành lời khuyên cho những bạn độc thân, Yvonne nói rằng: “Bạn không thể cố tình đi tìm tình yêu nhưng nếu bạn để tâm một chút, có thể bạn sẽ nhanh chóng tìm được một nửa của mình. Đôi khi, bạn có thể tìm thấy một nửa của mình trong siêu thị nhưng nếu bạn thường xuyên nghĩ đến chuyện khác, bạn sẽ bỏ qua người này. Bạn nhất định phải dành chút thời gian để những điều lãng mạn có cơ hội xảy ra. Tình yêu sẽ xuất hiện ở một góc nào đó nếu bạn thật sự hành động“. 

Theo Lan Phương (VietnamPlus)

Thực hiện: depweb

05/12/2016, 16:26