Cô gái bỏ việc để đi du lịch vòng quanh thế giới - Tạp chí Đẹp

Cô gái bỏ việc để đi du lịch vòng quanh thế giới

Sống

“Đó là một ngày nắng đẹp và những cành cây đang mơn mởn chồi xanh – ngày tôi quyết định từ bỏ công việc hiện tại với mức lương khá trong một văn phòng chật kín, không chút ánh mặt trời để bắt đầu chuyến hành trình đầy đam mê của tôi: Du lịch vòng quanh thế giới và viết về những trải nghiệm đó.” –  Liz Carlson, hiện đang sinh sống tại thủ đô Washington, Mỹ chia sẻ về quyết định táo bạo của mình.

Liz Carlson cùng người dân ở vùng núi Mông Cổ

Trước đây, khi sinh sống hai năm tại Tây Ban Nha, Liz Carlson từng dạy tiếng Anh cho trẻ em, dành toàn bộ thời gian còn lại để du lịch vòng quanh châu Âu và viết blog. Đến nay, khi quyết định sẽ từ bỏ công việc văn phòng để toàn tâm theo đuổi niềm đam mê của mình thì New Zealand chính là mục tiêu mới của cô. 

Đối với những người Mỹ dưới 30 tuổi, New Zealand là một đất nước tương đối dễ để có được visa cho thời gian 1 năm. Đó là một đất nước trải dài trong những đám mây trắng, những cảnh quan hùng vĩ, những vùng đất hoang dã, nguyên sơ và những ngọn núi tuyết phủ đầy. Vậy là Liz Carlson đã quyết tâm làm việc để dành tiền chinh phục vùng đất mơ ước này.

New Zealand – Vùng đất ước mơ

Cô đã dành một năm để xây dựng nội dung cho trang blog du lịch của mình, xây dựng các kế hoạch phát triển cộng đồng, đưa trang blog của mình tới nhiều bạn đọc và nhận một số công việc viết lách tự do để đảm bảo thu nhập. Nửa năm sau, cô dành một tuần bay đến Thổ Nhĩ Kỳ để tiền trạm, tìm một số địa điểm du lịch, trải nghiệm, nơi ở… và quan trọng là để xem mình có thật sự phù hợp với những chuyến đi dài ngày như thế này hay không. 

Sau khi trở về, Liz Carlson đã ngay lập tức lên kế hoạch chuyến đi của mình bằng việc đặt vé máy bay, ghi chú những điều cần làm, cần thưởng thức và trải nghiệm. Liz Carlson, cô gái cá tính đã từ bỏ một công việc văn phòng nhàm chán để bay đến Jordan, thưởng thức những bữa ăn truyền thống tuyệt vời, vượt qua hàng vạn dặm xa xôi của vùng đất Iceland và cuối cùng, đặt chân đến vùng đất New Zealand mơ ước của mình. 

Liz Carlson tại vùng đất hoang sơ của Iceland

Sau giấc mơ đó, Liz Carlson tiếp tục chinh phục những giấc mơ khác to lớn hơn, hoang dại hơn của mình như bơi thuyền ở ngoài khơi bờ biển của Ý và Hy Lạp, lặn xuống đáy biển bằng tàu ngầm ở Thái Lan và Bali, cưỡi ngựa trên vùng núi cao của Mông Cổ, ngủ dưới những vì sao ở Úc…

Liz Carlson cùng đam mê đi khắp thế giới và viết về trải nghiệm của bản thân

Hiện nay, Liz Carlson có một trụ sở của trang blog du lịch của mình đặt tại Wanaka, một thị trấn nhỏ của New Zealand. Khi nhắc về quyết định táo bạo của hai năm trước, cô vẫn luôn cảm thấy tự hào: “Tôi đã từ bỏ cuộc sống thoải mái để theo đuổi đam mê của bản thân. Có thể bạn sẽ sợ mình không làm được, nhưng hãy cứ thử bắt đầu. Tôi đã thử, đã thành công và hi vọng mình sẽ là nguồn cảm hứng cho tất cả các bạn”.

Bình Minh

Biên dịch từ Bbc


logo 

Thực hiện: depweb

19/01/2015, 14:13