Cô bé tí hon quyết chinh phục đại học

Tin Tức
Rất nhiều phụ huynh ở cụm thi tại Trường ĐH Hàng Hải (TP.Hải Phòng) cảm động trước hình ảnh một thí sinh tí hon, gầy gò, ôm cặp sách khập khiễng vào phòng thi. Đó là Trần Thị Phương Hải, 18 tuổi, trú tại P.Cẩm Trung, TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Bà Phạm Thị Phương (45 tuổi, mẹ của Hải) cho biết, em bị bệnh tim bẩm sinh, đã chữa trị nhiều năm nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Nhà có ba anh chị em, Hải là lớn nhất, dưới cô bé còn một em trai học lớp 8 và em gái học lớp 2.

 

Hải tranh thủ ôn bài tại nhà một người họ hàng ở P.Đằng Lâm, Q.Hải An, TP.Hải Phòng – Ảnh: Nguyễn Đức

Nhà cách THPT Lương Thế Vinh ở Cẩm Phả chừng 2 km, trong ba năm học, Hải đều tự lực đi xe đạp đến trường.

“Bố cháu lái xe taxi, còn tôi làm nhân viên bán xăng, kinh tế chẳng khá giả gì, nhưng gia đình tôi vẫn ủng hộ và tạo điều kiện cho Hải học tập đến nơi đến chốn để hoàn thành ước mơ vào giảng đường đại học”, bà Phương chia sẻ.

Mặc dù thường xuyên bị bệnh tật hành hạ, nhưng Hải vẫn ham học và luôn nung nấu ước mơ trở thành kỹ sư ngành Công nghệ thông tin. “Em thích máy tính từ nhỏ nên ước mơ trở thành một lập trình viên”, Hải nói.

Trong kỳ thi đại học đợt 1, Hải đã đăng ký dự thi ngành Công nghệ thông tin của Trường đại học Bách khoa Hà Nội. Hải cho biết em làm tốt hai môn lý và toán, chỉ có môn hóa là bài làm có phần kém hơn.

Kỳ thi đại học lần 2 này, Hải dự thi khối D vào Trường đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội (thi tại cụm thi Hải Phòng). “Em mong mình sẽ đỗ vào đại học. Hy vọng đầu năm học tới em sẽ được ngồi trên ghế giảng đường”, cô bé tí hon chia sẻ.

Theo Thanh Niên

Thực hiện: depweb

09/07/2012, 10:58