Nguyên liệu:
+ 600g phi lê cá ba sa
+ 100g lá lốt
+ 2 củ hành tím
+ 1 thìa cà phê muối
+ ½ thìa cà phê tiêu
+ 1 thìa canh dầu ăn
+ Một ít đậu phộng rang
+ Nước mắm chua ngọt (ăn kèm)
Cách làm:
– Rửa sạch lá lốt, để ráo. Lá lốt chỉ sử dụng phần lá. Lưu ý: lúc ngắt lá bạn nên giữ một đoạn cuống lá để ghim vào phần thịt cá giúp cuốn chặt hơn. Không nên chọn những lá quá nhỏ.
– Dùng kéo cắt cá thành nhiều miếng nhỏ kích thước cỡ 4cm x 3cm.
– Hành tím thái nhuyễn.
– Ướp cá với hành tím, muối, tiêu và dầu ăn trong khoảng 20 phút.
– Dùng lá lốt cuốn từng miếng cá đã ướp.
– Dùng kéo cắt miếng giấy nướng (giấy nến) – loại giấy màu trắng đục thường dùng lót khay khi nướng bánh – thành hình tròn, đường kính bằng đường kính lòng chảo.
– Đặt giấy nướng vào lòng chảo. Bật bếp. Khi chảo nóng, đặt từng cuộn cá ba sa lên mặt lớp giấy nướng. Trở mặt như nướng trên bếp lửa, đến khi phần lá lốt se lại là được.
– Bày phi lê cá ba sa cuộn lá lốt cùng cơm trắng. Rắc ít đậu phộng rang. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.
Bài & Clip: Nhà Có Hai Người