Nguyên liệu: (4 phần ăn)
Nước cốt dừa ngọt:
Cách làm:
– Gạo vo sạch, cho vào nồi. Cho nước vào ngập trên bề mặt gạo chừng 2,5cm. Cho thêm 1/2 chỗ nước cốt dừa vào. Đun nhỏ lửa đến khi gạo chín, khoảng 30 phút.
– Khoai lang bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng quân cờ cỡ 1cm. Luộc khoai trong nước có rắc một chút muối cho đến khi khoai chín tới. Vớt khoai ra để nguội.
– Nước cốt dừa ngọt: Đun 250ml nước cốt dừa cho hơi sôi, cho 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa canh đường vào khuấy đều cho đặc lại. Để riêng.
– Khi gạo chín tới, cho khoai vào. Sau đó cho đường và chỗ nước cốt dừa còn lại vào đun khoảng 5 phút. Tắt bếp.
Chè ăn nóng hoặc để mát ăn kèm với nước cốt dừa ngọt.
Bài và ảnh: Hoàng Anh