Nguyên liệu:
1 450g giò sống
1/2 cup ốc mút hoặc ốc hương đã luộc và băm nhỏ
1/4 cup sả
2 thìa lá chanh
2 thìa nước mắm
Lá chuối
Lá nhôm
Cách làm:
Sả lột phần vỏ cứng ở ngoài, xắt nhỏ. Lá chanh cũng xắt mỏng.
Ốc sau khi luộc và khều lấy phần thịt thì cắt nhỏ.
Cho thịt vào máy xay sinh tố xay nhuyễn thành giò sống rồi cho ra bát.
Cho ốc, 1/2 sả và lá chanh vào bát đựng giò sống.
Sau đó dùng tay nhồi hỗn hợp các nguyên liệu.
Cuộn xong thì xoắn 2 đầu lại thật chặt.
Phần nguyên liệu còn lại bạn làm tương tự.
Sau khi cuốn xong thì cho vào nồi và hấp cách thủy.
Sau khi hấp xong, bạn sẽ được những thanh chả ốc rất hấp dẫn.
Món chả ốc chấm với nước mắm pha với ít sả ớt cực kỳ ngon trong tiết trời se se.
Bạn cũng có thể lấy sả xiên vào và rán lên nhé.
San San (theo theravenouscouple)
Thực hiện: depweb