Chuyện lạ Việt Nam cực “hot” trên báo nước ngoài

Chưa được phân loại

1. Người phụ nữ 26 tuổi biến thành bà lão 80 <!–
1. Người phụ nữ 26 tuổi biến thành bà lão 80

Sự việc về chị Nguyễn Thị Phượng, 26 tuổi, sống ở Bến Tre, bị mắc bệnh lạ nên già đi như bà lão không chỉ gây xôn xao trong nước, mà rất nhiều báo chí nước ngoài cũng đưa tin về người phụ nữ này. Những báo nước ngoài đưa tin về chị Nguyễn Chị Phượng là: Dailymail, The Sun, Mirror…Những thông tin mà các báo chí nước ngoài khai thác đều dựa trên các thông tin đã đăng tải tại các báo Việt Nam.


Trang Dailmail đưa tin về chị Phượng, bài báo có tiêu đề: “Câu chuyện kỳ lạ về người phụ nữ
từ 23 tuổi biến thành 73 tuổi trong vài ngày”.


Trang Mirror thì viết rằng: “Một người phụ nữ trẻ già đi 50 tuổi vì mắc căn bệnh về da…”.


The Sun: “Người phụ nữ 23 tuổi già đi 50 tuổi trong vài ngày”.

Điều đáng chú ý là bài viết về chị Nguyễn Thị Phương được các báo nước ngoài khai thác rất chi tiết và sâu sắc. Như vậy có thể thấy rằng, sự việc này được rất nhiều nước quan tâm.

2. Cô gái 27 có khuôn mặt già nua

Hồi tháng 11 năm ngoái, báo chí từng đưa tin về chị Nguyễn Thị Ngọc Mai, 27 tuổi, sống tại Quảng Nam, có khuôn mặt già nua vì bệnh lão hóa sớm. Không chỉ gây xôn xao dư luận trong nước, câu chuyện của chị Mai cũng thu hút sự quan tâm của báo chí nước ngoài.

Vào tháng 5 vừa qua, khi chị Mai sang Đài Loan để thực hiện ca phẫu thuật khôi phục khuôn mặt, nhiều tờ báo của nước ngoài đã đưa tin về chị. Một số tờ báo uy tín có thể kể đến như DailyMail, The Herald Sun, News.com.au…


Tờ Daily Mail đưa tin về chị Ngọc Mai với tiêu đề: “Cô gái Việt Nam 28 tuổi mắc bệnh lão hóa hiếm gặp đã “tái sinh” sau khi phẫu thuật chỉnh hình”.Tờ News.com.au viết: “Nguyễn Thị Ngọc Mai tái sinh sau khi bị hội chứng lão hóa Werner khiến cô già thêm 42 tuổi”.

3. Người đàn ông mang khối u 90kg

Vào tháng 1 năm nay, nhiều tờ báo uy tín của nước ngoài cũng đã đưa tin về ca mổ tách khối u nặng 90 kg thành công của anh Nguyễn Duy Hải (31 tuổi, ngụ Xuân An, Đà Lạt) tại bệnh viện Việt – Pháp (TP.HCM).


Câu chuyện ở anh Duy Hải đã được nhiều trang báo quan tâm.


Tờ BBC đưa tin: “Người đàn ông Việt Nam Nguyễn Duy Hải đã được loại bỏ khối u 90kg”


Hầu hết các báo sau khi mô tả chi tiết diễn biến ca mổ suốt 12 giờ đồng hồ, đều nhận định nhóm gồm 8 bác sĩ đã thành công với ca mổ khó này. Các báo cũng nhắc đến hoàn cảnh của anh Hải và nhận định, khối u của anh Hải là khối u lớn nhất đến thời điểm này được phát hiện trên thế giới. Mặc dù là khối u lành không gây ung thư nhưng khối u khồng lồ này đã gây khó khăn cho anh Hải trong di chuyển và cả khi ngủ.

4. Người đàn ông ôm xác vợ ngủ trong 5 năm

Câu chuyện của ông Lê Vân, sống ở Thăng Bình, Quảng Nam đã được khá nhiều báo nước ngoài đưa tin. Năm 2003 vợ ông không may qua đời, ông Vân đã rất đau khổ. Sau nhiều ngày suy nghĩ, đến cuối năm 2004 ông quyết định đào xác vợ lên cho vào bên trong 1 bức tượng ông tự nặn và đặt trên giường để ôm mỗi khi đi ngủ.


Ông Lê Vân đã ôm xác vợ ngủ trong nhiều năm liền.

Câu chuyện kì dị nhưng cũng đầy xúc động của ông Lê Vân đã được khá nhiều báo nước ngoài đưa tin. Một trong số đó có thể kể đến như Weird Asia News, Oddity Central.


Câu chuyện của ông Vân đã thu hút sự chú ý của báo chí nước ngoài.


Odd đưa tin: “Người đàn ông ngủ với xác vợ trong 5 năm”.

 Theo MASK

Thực hiện: depweb

01/07/2012, 03:23