Chuyện lạ có thật ở Australia: Những trái dâu có “hột” là kim khâu

ĐẸP MEN

Theo đó, toàn bộ những lô hàng dâu tươi xuất khẩu của Australia bắt buộc phải qua máy quét kim loại để đảm bảo từ 9 giờ sáng ngày 19/9, tất cả trái dâu tươi xuất khẩu từ Australia hoàn toàn không chứa kim loại bên trong.

Tuyên bố của Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia nêu rõ: “Để giấy phép xuất khẩu trái dâu tươi được thông qua, các nhà xuất khẩu bắt buộc phải cung cấp cho Bộ giấy kiểm tra kim loại để đảm bảo rằng lô hàng trái cây xuất khẩu đó hoàn toàn không chứa kim loại.

ttxvn_1909dau
Hình ảnh do cảnh sát bang Queesland cung cấp về hiện tượng kim khâu có trong dâu tươi. (Ảnh: Queensland police/ TTXVN)

Biện pháp này được áp dụng đối với dâu tươi xuất khẩu đến tất cả các thị trường trên thế giới và sẽ tiếp tục được duy trì cho đến khi tình trạng hiện nay được kiểm soát./.

Biện pháp siết chặt quy định xuất khẩu dâu tươi được đưa ra sau khi một số đối tác buôn bán ở Nga và Anh đã tạm ngừng nhập khẩu dâu tươi từ Australia, trong khi New Zealand đầu tuần này thông báo thu hồi toàn bộ sản phẩm dâu tươi trồng ở Australia trên các kệ hàng ở các siêu thị nước này.

Trong khi đó cuộc điều tra nhằm truy tìm thủ phạm cắm những cây kim khâu vào trái dâu tươi gây hoang mang cho người tiêu dùng trên khắp Australia hơn một tuần qua vẫn đang được đẩy mạnh và chưa có kết quả.

Cảnh sát cho biết hiện vẫn chưa tìm được bất kỳ manh mối, nghi phạm hay động cơ nào của vụ việc này.

Từ ngày 13/9 đến nay, hàng chục trường hợp thông báo phát hiện thấy kim khâu khi ăn trái dâu tươi, ảnh hưởng tới 7 nhãn hiệu cung cấp dâu tươi ở 7 trên 8 bang và vùng lãnh thổ của Australia, ảnh hưởng lớn tới ngành sản xuất dâu nước này khi đang trong vụ mùa thu hoạch.

Ngoài dâu tươi còn có một số trường hợp thông báo phát hiện kim khâu trong táo và chuối mua ở siêu thị.

Thực hiện: depweb

19/09/2018, 14:49