Chuyện khó tin mà thật: Son đỏ có thể khiến khuyết điểm trên da biến mất - Tạp chí Đẹp

Chuyện khó tin mà thật: Son đỏ có thể khiến khuyết điểm trên da biến mất

Làm Đẹp

Thông thường, để che giấu đi những quầng thâm mệt mỏi dưới mắt, những đốm mụn và cả sẹo nám trên da, thứ đầu tiên mà chúng ta nghĩ tới là kem che khuyết điểm. Thế nhưng, có rất nhiều người cảm thấy kem che khuyết điểm chưa thực sự “đủ đô” với họ. Đặc biệt, những quầng thâm đi kèm gân xanh ở dưới mắt hay những mạch máu màu đỏ tím thường xuất hiện trên những làn da quá mỏng sẽ là thách thức mà không phải bất cứ thanh che khuyết điểm nào cũng làm được. Ấy vậy mà, một thỏi son đỏ có thể làm được chuyện này, bạn tin được không?

Son đỏ có thực sự làm nên chuyện?

Phù thủy trang điểm trên Youtube – Deepica Mutyala là người đầu tiên nghĩ ra mẹo dùng son đỏ để giấu những khuyết điểm trên da. Cô bắt đầu thử nghiệm và tung ra clip hướng dẫn của mình. Chỉ trong vòng 1 ngày, clip này nhận được tới hơn 4 triệu lượt xem.

Cách làm của Deepica Mutyala không có gì phức tạp. Sau khi hoàn thiện bước nền, cô sử dụng một thỏi son đỏ và chổi để tô lên vùng da sậm màu cần khắc phục như quầng thâm mắt, rồi tiếp tục dùng kem che khuyết điểm dạng lỏng phủ lên trên, tán đều lớp kem và làm cho quầng thâm biến mất ngoạn mục. Sở dĩ Deepica Mutyala sử dụng màu đỏ là bởi theo quy tắc tương phản trong mỹ thuật, bạn có thể đánh lừa thị giác hoặc trung hòa các màu sắc bằng việc pha trộn các tông màu cơ bản gồm: đỏ, xanh lá, xanh dương – vốn được biết đến với cái tên viết tắt là hệ màu RGB.

Phù thủy make up trên Youtube – Deepica Mutyala là người đầu tiên nghĩ ra mẹo trang điểm độc đáo này

Với những cô gái có làn da sẫm màu hoặc nước da màu olive (vàng xanh) thì việc dùng son đỏ để che giấu khuyết điểm gần như là một lựa chọn hoàn hảo. Son đỏ không những che giấu tốt các khuyết điểm mà còn làm sắc diện của toàn bộ khuôn mặt trở nên khỏe khoắn, hồng hào hơn. Tuy nhiên, mẹo trang điểm này không hoàn toàn phù hợp với những cô nàng có nước da quá trắng sáng hoặc có khuyết điểm không quá lớn hay sậm màu. Tùy vào khuyết điểm và mức độ chênh lệch của sắc tố da mà bạn cũng có thể lựa chọn các màu son cùng tông với đỏ như: đỏ cam, đỏ hồng, đỏ anh đào…

Rất nhiều người ứng dụng và họ đã thành công!

Sau khi được Deepica Mutyala giới thiệu, mẹo trang điểm này đã thực sự trở nên phổ biến và được nhiều người ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn vẫn còn đau đáu với việc làm cách nào để che đi quầng thâm thiếu sức sống và những nốt mụn thì son đỏ sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

 

Thực hiện: depweb

03/08/2015, 21:43