Chuyện kể của vợ một đại gia bị chồng ép ly hôn - Tạp chí Đẹp

Chuyện kể của vợ một đại gia bị chồng ép ly hôn

Chưa được phân loại

Chồng tôi đã đưa tờ li hôn mà anh kí sẵn cho tôi từ tuần trước. Anh không cho tôi cơ hội để giải thích một lời, cũng không nói cho tôi biết vì sao anh đột ngột muốn li hôn bởi trước đó chúng tôi không hề có mâu thuẫn gì, cũng không cãi vã. Sau khi đưa tờ đơn li hôn, chồng tôi rời khỏi nhà, anh không cho tôi sự lựa chọn nào cả, trước giờ vẫn thế, chỉ cần anh muốn làm là chắc chắn sẽ làm mà không cần biết đến mọi người xung quanh, họ sẽ cảm thấy thế nào, tôi sẽ cảm thấy thế nào.

 

Chúng tôi kết hôn đã hơn 10 năm. Chồng tôi là một doanh nhân thành đạt và có quyền lực. Sau khi sinh con, tôi nghỉ ở nhà để lo việc gia đình và nuôi dạy con cái. Người ta thường nói, đại gia nhất định phải cặp với chân dài, không ít thì nhiều, có thể không phải vì tình yêu mà là vì sĩ diện nhưng tôi dám cam đoan rằng, chồng tôi không hề có chân dài nào cặp kè. Anh là người đàn ông mẫu mực, một người cha rất tốt và thương yêu con.

Tôi sinh được cho chồng 2 con trai, cháu lớn năm nay đã 8 tuổi, cháu thứ hai 6 tuổi. Không giống như những ông chồng quyền cao chức trọng, lắm công nhiều việc thường bỏ bê gia đình như tôi vẫn thường đọc trên báo hay chứng kiến trong cuộc đời thường, chồng tôi ngày nào cũng về ăn tối cùng 3 mẹ con tôi, trong bữa ăn, anh sẽ hỏi cặn kẽ chuyện trường lớp của con, hỏi cả những rắc rối mà con gặp phải trong quan hệ bạn bè hay xa hơn là những ước mong của con trong tương lai. Mỗi lần ngồi yên lắng nghe ba bố con trò chuyện, tôi thấy hạnh phúc vô cùng và thầm cảm ơn cuộc đời đã cho tôi một gia đình tròn vẹn đến thế, đã cho tôi có một phúc phận lớn lao đến thế.

Vì không đi làm nên các mối quan hệ của tôi rất ít. Tôi chỉ biết đến chồng và 2 con. Toàn bộ thời gian tôi dành cho việc chăm sóc gia đình, thi thoảng đi shopping hoặc đánh bài với vài người bạn từ thời đại học. Tôi theo học nhiều khóa nấu ăn và làm bánh để giết thời gian. Tôi và chồng có một nguyên tắc rằng, tôi không bao giờ can thiệp vào công việc của chồng cũng như các mối quan hệ của anh. Thế nên, trong nhà tôi tuyệt đối không có chuyện nhân viên đến nhà xum xoe nịnh vợ sếp để lấy lòng, xin chị nói với anh thế này, nói với anh thế kia để cất nhắc em lên làm chỗ A, chỗ B… Cũng bởi vậy, tôi thường không biết chồng mình đang ở đâu, đang làm gì nếu anh không nói.

Tôi tôn trọng quyền tự do của chồng nhưng anh không làm vậy với tôi. Chồng cho thám tử đi theo tôi. Anh có trong tay lịch trình hàng ngày của tôi, hóa đơn mua hàng của tôi, tôi gặp gỡ ai, làm những gì, tiêu bao nhiêu tiền. Tôi không khó chịu với việc này, tôi cho rằng chồng yêu tôi nên mới làm vậy. Nhưng có lẽ tôi đã nhầm. Chồng tôi làm vậy chỉ vì anh muốn kiểm soát tôi, vì anh là một ông chủ. Chưa chắc anh đã coi tôi là vợ thực sự nhưng phải đến khi bất ngờ nhận được đơn li hôn từ chồng, tôi mới nhận thức được điều đó.

Tôi chưa nói chuyện chồng tôi muốn li hôn cho bất cứ ai biết. Hàng đêm, tôi đóng kín cửa để khóc một mình. Các con trai vẫn nghĩ rằng bố chúng đang đi công tác và rồi bố sẽ lại về với quà lớn quà nhỏ trên tay. Tôi tìm một công ty thám tử trên mạng, đề nghị họ theo dõi chồng tôi. Đây là việc mà trước đây, tôi không bao giờ nghĩ tới và cả bây giờ, khi làm điều đó, tôi vẫn cảm thấy sợ hãi vô cùng bởi nếu chồng tôi biết được chuyện đó thì có Chúa mới biết anh sẽ làm gì đối với tôi.

Chỉ vài ngày sau, tôi đã biết lí do vì sao chồng bỏ tôi. Quả đúng là chồng tôi có nhân tình. Mà không chỉ đơn giản là nhân tình, chồng tôi yêu cô ta say đắm và cô ta đang mang thai. Cái thai có lẽ là của chồng tôi và có lẽ đó là lí do lớn nhất cho việc chồng tôi quyết định li hôn.

Nhân tình của chồng là một phụ nữ trẻ. Cô ta rất xinh đẹp. Hẳn rồi, phải vậy thì mới khiến chồng tôi chú ý tới. Cô ta còn là một người rất giỏi. Cô ta không phải là một bình hoa di động. Cô ta là một phụ nữ đẹp, thông minh, có đầu óc. Cô ta lại không cần tiền của chồng tôi. Nghĩa là giữa họ tồn tại tình yêu thực sự. Dù không muốn nhưng tôi phải thừa nhận rằng cô ta hơn hẳn tôi. Tôi đã là mẹ của 2 đứa con, vẻ ngoài dù có cố phấn son trang điểm, dùng đồ hiệu, đồ đắt tiền đến thế nào, tôi cũng không thể che đi những nếp nhăn của tuổi già.

Tôi không biết mối quan hệ giữa chồng tôi và cô ta đã kéo dài được bao lâu. Chồng tôi là người quyền lực và có phần phong kiến. Anh không bao giờ động tay chân vào việc nhà, chồng tôi luôn cho rằng đó là việc của phụ nữ, vậy mà anh lại đi chợ, cẩn thận chọn từng thức quả, từng loại sữa, và cô ta đi bên cạnh cười rạng rỡ. Chồng tôi cũng rạng rỡ như vậy. Đó là thứ rạng rỡ tự nhiên mà tôi biết chỉ có tình yêu mới có thể đem lại. Tôi thấy họ cùng nhau đi chọn đồ cho trẻ con. Chồng tôi hẳn là mong chờ đứa trẻ này lắm. Đứa trẻ do người phụ nữ anh yêu thương sinh ra.

 

Tôi và 2 con từng là gia đình của anh nhưng giờ có lẽ đã không còn như thế nữa. Tôi không cam tâm để cuộc hôn nhân của mình bị tan vỡ, nhất là khi lỗi không thuộc về tôi. Chính chồng tôi mới là người ngoại tình, tại sao anh lại có quyền đề nghị li hôn với tôi? Đó là điều quá nực cười. Tôi ghen với nhân tình của chồng. Cô ta giật chồng tôi khỏi tay tôi quá dễ dàng. Tôi không thể thua cô ta. Chồng tôi là người làm kinh doanh, rất coi trọng hình ảnh của mình, tôi sẽ phá tan hình ảnh của anh nếu anh vẫn khăng khăng li hôn. Một người vợ bị chồng bỏ để đi theo nhân tình thì tất nhiên, người vợ mới là người được dư luận bảo vệ.

Tôi đã nghĩ tới cách đó, tôi cũng đã nói với chồng mình như vậy. Anh nói nếu tôi đồng ý li hôn, anh sẽ cho tôi 30 tỷ, 1 căn hộ cao cấp, 1 xe ô tô, 1 khu nghỉ dưỡng và cả 1 khách sạn cao cấp, đồng thời sẽ chu cấp tiền nuôi con đầy đủ, còn nếu không, tôi sẽ không có gì cả vì mọi tài sản đều đứng tên anh. Anh nói thêm, anh sẵn sàng bỏ hết việc kinh doanh để lấy nhân tình và sống một cuộc đời bình lặng với cô ta nên nếu tôi muốn làm tanh bành mọi chuyện thì tôi có thể làm thoải mái. Tôi đờ người. Tôi không hề nghĩ rằng chồng tôi lại yêu cô ta tới mức có thể từ bỏ mọi thứ, từ bỏ cả cơ nghiệp mà anh đã vất vả gây dựng lên. Hóa ra, khi yêu thực lòng, người ta có thể làm được những chuyện không tưởng như vậy.   

Tôi lại nghĩ đến chuyện gặp nhân tình của chồng để cầu xin cô ta, xin cô ta đừng đồng ý lấy chồng tôi để anh từ bỏ ý định li hôn. Con trai của tôi cần có bố và tôi cũng cần có chồng, cho dù anh không yêu tôi cũng được nhưng tôi không thể chịu đựng được việc chồng bỏ tôi để đến với người phụ nữ khác. Nhưng nếu cô ta cũng từ chối lời cầu xin của tôi thì tôi biết phải làm gì? Bạn tôi nói, hãy chấp nhận li hôn và nhận lấy những gì chồng tôi nói sẽ cho tôi rồi yên phận để nuôi con bởi đó là lựa chọn tốt nhất, an toàn nhất và khôn ngoan nhất.

Chồng tôi vẫn hàng ngày gọi điện nhắc tôi về việc kí tên vào đơn li hôn để có thể đưa đơn ra tòa, thực hiện các thủ tục cần thiết trong thời gian sớm nhất. Anh đã dọn về nhà nhân tình ở. Tôi không còn cách nào để níu giữ cuộc hôn nhân này, lẽ nào, đã đến lúc tôi phải buông tay thực sự?

Nguyễn Hà (Hà Nội)
(theo Đang yêu)

Thực hiện: depweb

16/11/2012, 13:43