Chuyến hành hương về với những bản sắc văn hóa độc đáo cùng Hermès - Tạp chí Đẹp

Chuyến hành hương về với những bản sắc văn hóa độc đáo cùng Hermès

Thời Trang

hermes-12

hermes-6

hermes-17
Phụ nữ Chăm mỗi khi ra đường đều mang một chiếc khăn phủ đầu. Chiếc khăn không chỉ tô điểm cho nét đẹp e lệ của thiếu nữ Chăm, mà còn thể hiện nét văn hóa dân tộc đặc trưng.
hermes-2
Châu Đốc, xứ sở của thốt nốt, chìm trong ánh nắng ban mai. Những gốc cây thẳng đứng giữa cánh đồng tạo nên tấm phông nền hoàn hảo để trên đó mọi gam màu rực rỡ tỏa sắc.

hermes-5

hermes-14
Billard, môn thể thao phổ biến của những chàng “Hai Lúa” sau một ngày ghe sông, trở thành bối cảnh tuyệt vời cho bộ hình.
hermes-18
Ông Hồ Sên (80 tuổi) và bà So Phé (74 tuổi) người Chăm đã gắn bó với nhau gần 60 năm trên mảnh đất Châu Đốc. Hai ông bà có 9 người con, 20 cháu và 9 chắt.
hermes-24
Người mẫu gốc Khmer Lâm Thu Hằng và con trai 21 tháng tuổi của cô trong trang phục biến tấu từ khăn Hermès
hermes-22
Lê Thanh Thảo (trái) và Lâm Thu Hằng
hermes-21
Màu sắc của khăn và vòng tay Hermès hòa cùng với màu sắc trên trang phục truyền thống mà người mẫu Lâm Thu Hằng mặc, hay những họa tiết trang trí vô cùng đặc sắc, tạo nên một tổng thể sinh động để lại dấu ấn sâu đậm.

hermes-8

hermes-15

hermes-3

hermes-4
Người mẫu Thanh Thảo trong một thiết kế trong BST Chớm Thu 2017 của Hermès tại ngôi chùa trăm tuổi Thơ Mít (Thom-Ma-Ni-Mith) ở An Giang.

hermes-7

hermes-16

Thánh đường Mosque Mubarak ở Châu Giang là một trong những địa chỉ hành hương của cộng đồng người Hồi giáo ở Việt Nam. Người Chăm theo dòng Islam cầu nguyện 5 lần mỗi ngày, từ lúc ánh nắng đầu tiên ló rạng cho đến đêm khuya.

hermes-19

Người Chăm theo chế độ mẫu hệ, nên hôn lễ cũng được tổ chức theo cách đặc biệt, chú rể sẽ theo cô dâu về nhà gái. Truyền thống này vẫn được duy trì đến ngày nay.

hermes-10

hermes-20
Nhạc cụ ngũ âm tại Chùa Dơi, ngôi chùa gần 450 năm tuổi ở Sóc Trăng, là linh hồn trong đời sống văn hóa của người Khmer.
hermes-11
Chị Kim Oanh gắn bó với sạp bán thốt nốt tươi ở Chợ Châu Đốc từ năm 13 tuổi. Đã 25 năm công việc duy nhất của chị là làm ra những ly nước thốt nốt ngọt lịm. Đồ uống này chính là đặc sản trong vùng.

hermes-23

hermes-25

hermes-9
Túi xách Kelly của Hermès nổi bật trên nền là những chiếc khăn lụa mang mô típ trang trí hình ngựa, dây cương,… quen thuộc của thương hiệu lừng lẫy Paris này.

Chiếc xe lôi thong thả trên từng con phố gợi nhớ đến xứ Đông Dương một thời trong những bức ảnh nổi tiếng xưa kia.

hermes-13
Giám đốc sáng tạo: Hà Đỗ – Chỉ đạo mỹ thuật: Jinhoons – Sản xuất: Hellos. – Người mẫu: Lê Thanh Thảo, Lâm Thu Hằng, Phạm Công Toàn – Stylist: Cindy Nguyễn, Như Nguyễn – Trang điểm & làm tóc: Team Tùng Châu (Tùng Châu, CooTam, TrisT) – Trợ lý: Ben Le, Phạm Việt Dũng – Đạo cụ: Thuận Võ, Hà Luân

 

Thực hiện: depweb

07/08/2017, 16:56