Chuyên gia hẹn hò khuyên người trẻ "hãy học cách yêu bản thân trước khi yêu ai đó" - Tạp chí Đẹp

Chuyên gia hẹn hò khuyên người trẻ “hãy học cách yêu bản thân trước khi yêu ai đó”

Sống

Mới đây, chuyên gia tư vấn mối quan hệ Kimmy Phượng và Tinder đã có buổi trò chuyện cùng các bạn trẻ xoay quanh chủ đề hẹn hò khá sôi nổi. 

Bà Yuling Kok – Đại diện Tinder, khu vực APAC (thứ 2 từ trái sang), chuyên gia Kimmy Phượng (thứ 3 từ trái sang), và các bạn trẻ có mặt tại buổi talkshow.

Tại buổi trò chuyện cùng các bạn trẻ về trải nghiệm hẹn hò, tính chân thực là yếu tố được nhấn mạnh, tác động đến mọi khía cạnh của việc hẹn hò đối với người trẻ thuộc thế hệ Z tại Việt Nam hiện nay. Báo cáo Tương lai của hẹn hò 2023 gần đây của Tinder đã chỉ ra rằng 80% thanh niên từ 18-25 tuổi đồng ý rằng chăm sóc bản thân là ưu tiên hàng đầu của họ khi hẹn hò. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là liệu khi quá tập trung vào bản thân và ranh giới của mình đến mức hạn chế cơ hội xây dựng các mối quan hệ có giá trị mà có lẽ cần thời gian vun đắp không? 

Đứng trước câu hỏi hóc búa, Kimmy Phượng đã có chia sẻ rằng việc yêu thương bản thân đúng nghĩa chính là biết cách yêu chính mình để tạo ra một nguồn năng lượng tích cực, từ đó lan tỏa sự yêu thương người khác. Điều đó cũng đồng nghĩa chúng ta phải biết cho đi và tôn trọng người khác. Hơn hết, để làm được điều này đòi hỏi bạn phải có cảm xúc của riêng mình, quan trọng nhất là hai bên nên tìm hiểu trước, cùng nhau xem xét tính lâu bền của mối quan hệ. Đồng thời, nữ chuyên gia cũng tin rằng việc yêu bản thân đúng cách sẽ tạo cơ hội cho mọi người người phát triển bản thân và xây dựng một mối quan hệ tốt hơn. 

Bên cạnh sự hào hứng và hy vọng của Gen Z Việt Nam về hẹn hò, các thành viên Tinder tại buổi trò chuyện tiết lộ họ vẫn phần nào cảm thấy lúng túng khi gặp gỡ người mới, chẳng hạn như lo lắng hay làm thế nào để chủ động mở lời. Xua tan đi nỗi lo của các bạn trẻ, chuyên gia Kimmy Phượng gợi ý những tài nguyên trực tuyến như “School of Swipe” có thể giúp các bạn trẻ Việt định hướng trong việc hẹn hò, giảm bớt những áp lực và tạo không gian xây dựng những kết nối ý nghĩa. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, các bạn trẻ nên trò chuyện trên Tinder và tận dụng các tính năng của ứng dụng như cuộc gọi video để sàng lọc đối tượng tương hợp và bảo vệ bản thân.

Tác giả: Đẹp Lifestyle

08/06/2023, 13:22