Chuyến đi cảm động lý giải vì sao muốn đi xa phải đi cùng nhau

Sống

Jeff Carlson bị chứng nứt cột sống bẩm sinh và phải ngồi xe lăn đến hết đời, dù vậy anh vẫn rất muốn có thể thực hiện một chuyến leo núi. Với quyết tâm không để việc khuyết tật ngăn trở mơ ước của bạn mình, Damien Gilbert đã nghĩ ra một ý tưởng tài tình để giúp Jeff thực hiện ước muốn đó.

leo-nui-jeff-carson-2
Jeff Carlson – chàng trai khuyết tật nhưng chưa bao giờ xem đó là giới hạn của mình.

“Tôi là một chàng trai thích phiêu lưu mạo hiểm, lúc thấy ảnh một nhóm bạn leo núi, tôi biết chính xác đó là điều mình muốn làm và tôi phải thực hiện nó” – Jeff tâm sự. Damien quyết định chọn ngọn núi McKay ở Ontario (Canada) để biến ao ước của bạn anh thành hiện thực. Trước đó, anh và nhóm bạn mình đã từng chinh phục ngọn núi này vài lần nên tương đối hiểu địa hình nơi đây, và một phần cũng vì có thể đảm bảo được sự an toàn cho Jeff.

Núi McKay thuộc phía nam vịnh Thunder, cao hơn 270 mét so với hồ Superior, 442 mét so với mực nước biển và đỉnh núi cao đến 483 mét. Là ngọn núi cao nhất và nổi tiếng nhất của dãy núi Nor’Wester.
Núi McKay thuộc phía Nam vịnh Thunder, cao hơn 270 mét so với hồ Superior, 442 mét so với mực nước biển và đỉnh núi cao đến 483 mét. Đây là ngọn núi cao nhất và nổi tiếng nhất của dãy núi Nor’Wester.

“Tôi luôn biết rõ mình là người khuyết tật, nhưng tôi không cảm thấy những khiếm khuyết đó sẽ giới hạn bản thân mình. Tôi nhận ra rằng nó không thể ngăn cản tôi đạt được điều mình muốn, và chuyến leo núi đã minh chứng cho điều đó. Tôi sẵn lòng trải nghiệm mọi thứ để có thể có được những chuyến phiêu lưu khám phá đáng nhớ”,  Jeff cho biết.

leo-nui-jeff-carson-5

leo-nui-jeff-carson-13

leo-nui-jeff-carson-8
Họ không những đồng hành cùng anh mà còn sẵn sàng thay phiên nhau nâng anh lên khi phải vượt qua những địa hình hiểm trở – nơi xe lăn không thể vượt qua được.

McKay không phải là ngọn núi duy nhất Jeff muốn chinh phục, anh nói rằng anh sẽ chẳng ngại ngần điều gì để thử thách mình với một ngọn núi khác cao hơn. Chuyến đi gồm có 12 người, việc khởi hành không hề dễ dàng nhưng khi đã bắt đầu, họ không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng, “Jeff và tôi đã hào hứng nói về bức ảnh leo núi đó, lúc ấy tôi nói sẽ cùng đi với anh ấy. Vậy là chúng tôi đã đi một tháng sau đó. Tôi đã nói với bản thân rằng sẽ giúp anh bạn mình làm một điều gì đó tuyệt vời, cơ hội là thứ mà Jeff luôn cần trong cuộc sống này”, Damien cho biết thêm.

leo-nui-jeff-carlson

Jeff và Damien đã có một chuyến đi vô cùng ý nghĩa, về tình bạn và về sự kiên trì.
Jeff và Damien đã có một chuyến đi vô cùng ý nghĩa về tình bạn, sự tin tưởng và lòng kiên trì.

Chuyến đi đã đem đến rất nhiều cảm xúc, và hơn hết là tiếp thêm cho Jeff niềm tin và sự kỳ vọng trong cuộc sống. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, cả đội và Jeff đã hoàn thành chặng hành trình trong mơ, anh chính thức đặt chân lên đỉnh núi McKay và hạnh phúc ngắm nhìn khung cảnh kì vĩ đến nghẹt thở bên dưới vịnh Thunder.

Jeff lặng ngắm vịnh Thunder xinh đẹp dưới chân mình... một cảm xúc không thể nào quên trong đời.
Jeff lặng ngắm toàn cảnh vịnh Thunder xinh đẹp dưới chân mình – một cảm xúc không thể nào quên trong đời.

Thực hiện: depweb

08/07/2018, 16:30