Chuyên đề: Món quà của sự thay đổi

Sống

Sự thay đổi, với người bình thường đã là một nhu cầu tự thân, để kịp thích ứng với những đòi hỏi không ngừng của cuộc sống. Thì với người nghệ sỹ, nhu cầu đó lại càng trở nên thiết thân, khi với họ, việc làm mới mình đã gần như là một “mệnh lệnh” của sáng tạo.

Song có nhiều cách để làm mới mình. Liên tục “nhấn ga, vào số” để có được những chuyển động mạnh mẽ về phía trước – đó là một cách. Nhưng cũng có những người biết chọn nghỉ ở những “trạm dừng”, để tự tiếp nhiên liệu cho mình, theo cách “lùi một bước để tiến hai bước”, hay nói như ca sĩ Phương Thanh rằng “Phải biết thế nào là đủ!”.  
      
Một năm là dài, nhưng cũng có thể là ngắn, trong một đời sáng tạo. Bởi vậy, đi qua một năm, dù là với những thay đổi ngọt ngào hay những quyết định khó khăn, thì tiếng thở phào vẫn là món quà cho tất thảy chúng ta trước thềm năm mới – món quà của sự thay đổi.

Và bức tranh đời sống văn hóa văn nghệ qua những vệt cọ dẫu chưa kín toan nhưng cũng đủ để phác lên những vui buồn của năm 2009 và những mảng màu của năm 2010 cũng đã bắt đầu… lộ sáng.

Các thông tin khác:
– Hồng Ánh: "Mất cảm xúc là sợ nhất!"
– "Nếu có chết tôi cũng phải tránh cái chết cũ"
– "Cánh đồng bất tận" đưa tôi ra khỏi vùng an toàn
– Nam tiến chỉ là sự thay đổi về mặt địa lý
– Phương Thanh: Tôi bây giờ phải tính đường dài
– Dùng ý chí làm phim sẽ đánh mất cảm xúc
– Diva Thanh Lam – Thay đổi ư??? dại gì!
– Mỹ Duyên – Đứa con sẽ là mục đích sống của tôi
– Những thay đổi ngọt ngào của NS Anh Quân và NSND Lê Hùng
– Đức Thịnh – Tất cả đúng như ước nguyện
– Đỗ Thanh Hải: Vì món ăn đó không thể nấu nữa
– NSƯT Nguyễn Anh Dũng với nỗi đau "nhân tình thế thái"

Thực hiện: depweb

04/02/2010, 17:00