Chuyện chưa kể về “người trợ lý” đặc biệt của Giám đốc Sáng tạo Hà Đỗ

Sống

Là người trực tiếp đưa ra ý tưởng và chỉ đạo thực hiện các bộ hình thời trang trên Đẹp, Hà Đỗ nổi tiếng với óc sáng tạo không giới hạn và cả sự kĩ tính, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Không có sự hời hợt trong nghệ thuật, cũng không có chỗ cho sự dễ dãi khi làm việc trong lĩnh vực thời trang cao cấp, cô luôn đề ra những tiêu chuẩn rất khắt khe cho ê-kíp của mình. Đồng hành cùng Hà Đỗ trên con đường sáng tạo luôn là những nhiếp ảnh gia, người mẫu, chuyên gia trang điểm, stylist… có cái đầu bay bổng nhưng tinh thần làm việc tuyệt đối nghiêm túc và kỉ luật. Bên cạnh đó còn có một “người trợ lý” đặc biệt: chưa hề được ghi danh trong những dòng credit nhưng là một phần không thể thiếu giúp giải quyết nhanh gọn mọi nỗi lo trang phục ở các buổi chụp hình.

Bạn nghĩ sao về công việc của một Giám đốc Sáng tạo trong tạp chí thời trang? Luôn được trưng diện, đón đầu những xu hướng mới, sống trong thế giới phù hoa lấp lánh? Đó chỉ là một phần rất nhỏ.

Khi chiêm ngưỡng những bức hình thời trang mĩ miều, hiếm ai tưởng tượng ra Hà Đỗ và ê-kíp của cô đã vất vả thế nào để có được chúng. Dậy từ 3 giờ sáng để make up và làm tóc, ra khỏi phòng lúc 5 giờ, dầm mình 8 tiếng liên tục dưới gió sương ẩm ướt của cao nguyên hoặc cái nắng thiêu đốt của vùng duyên hải, và ngay cả khi buổi chụp diễn ra trong studio thì sức nóng của những chiếc đèn vẫn đủ khiến cơ thể muốn tan chảy… Nhưng đó chưa phải cái khó duy nhất của công việc này.

“Đảm bảo nguyên vẹn những bộ trang phục đắt tiền từ các thương hiệu cao cấp luôn là một áp lực rất lớn đối với cả ê-kíp”, Hà nói. “Để làm ra một sản phẩm thời trang hoàn chỉnh, các nhà thiết kế và những người thợ thủ công cần đến hàng trăm giờ làm việc liên tục. Chúng ta cần tuyệt đối trân trọng công sức của họ”.

Cái “máu” của người làm nghề luôn cháy rực: những cô người mẫu không ngại bung hết khả năng trong các dáng pose lạ lẫm, các nhiếp ảnh gia không ngừng thử nghiệm góc chụp và ánh sáng mới mẻ, Hà Đỗ luôn tạo điều kiện để các thành viên trong ê-kíp phát huy được hết khả năng của mình. Nhưng bằng cách nào họ có thể thỏa sức sáng tạo mà không lo ảnh hưởng đến những bộ trang phục?

Chiếc tủ LG Styler là một thành viên thầm lặng trong ê-kip của Hà. Có nó, cô không phải đau đầu với những câu hỏi: làm sao giữ phẳng những tấm váy lụa sau chẳng đường di chuyển đến điểm chụp, làm sao giũ sạch vết bẩn bám lên chiếc ống quần làm từ da thuộc do người mẫu sơ sẩy trong lúc pose hình, làm sao bảo quản nguyên vẹn vẻ đẹp của những chất liệu khó nhằn như voan, ren, linen hay vải tweed… Không sử dụng nước hay bất kỳ hóa chất giặt tẩy nào, chiếc tủ này vẫn có thể khôi phục lại trạng thái nguyên bản của các món đồ chỉ sau 20 phút nhờ công nghệ giặt hơi nước TrueSteam. Khử mùi, làm mới, giảm nhăn, thậm chí giữ nếp ly cho quần âu…, Styler đều thực hiện xuất sắc.

Nó trở thành một phần không thể thiếu trong các buổi chụp hình của Hà Đỗ: “Tôi đã biết đến chiếc tủ thần kỳ của LG từ lâu nhưng phải tới gần đây, khi thường xuyên sử dụng Styler trong các buổi chụp hình, tôi mới thực sự tâm phục khẩu phục. Giờ đây, tôi chỉ cần tập trung chỉ đạo, người mẫu chỉ việc pose và nhiếp ảnh gia liên tục ghi lại những khoảnh khắc xuất chúng. Phần còn lại đã có thể phó thác hoàn toàn cho Styler”.

Không còn những chiếc bàn là hơi nước lỉnh kỉnh với công suất thấp, không còn cảnh vội vã đem đồ đi giặt khô sau buổi chụp, cũng không còn phải… nói lời xin lỗi với nhà thiết kế do sơ suất làm hỏng đồ – một “tai nạn” mà ai từng làm ngành này cũng từng gặp phải, công việc sáng tạo với Hà Đỗ trở nên đơn giản hơn. Thiết kế gọn gàng và dễ vận chuyển của LG Styler cho phép nó theo cô đến hầu hết các bối cảnh chụp hình.

Những bộ trang phục mới nhất mỗi mùa – thứ thậm chí chưa hề xuất hiện trên cửa sổ trưng bày của các trung tâm thương mại – được tôn vinh tối đa trong các bức hình cộp mác Hà Đỗ, bên cạnh đó, chúng cũng luôn được cô giữ gìn, bảo quản trong điều kiện tốt nhất, bởi “người trợ lý” đặc biệt nhất.

Bài: Đẹp Online

14/08/2019, 16:45