Chuyện ân ái không như ý và chia tay là giải pháp duy nhất? - Tạp chí Đẹp

Chuyện ân ái không như ý và chia tay là giải pháp duy nhất?

Sống

Sự thiếu hòa hợp trong chuyện ái ân cũng là một trong các nguyên nhân khiến một mối quan hệ rạn nứt nếu không biết cách xử lý. Có rất nhiều lý do để bạn cảm thấy thất vọng với việc chăn gối và từ đó có xu hướng từ chối gần gũi. Có một số người cho rằng điều này còn phụ thuộc ở mức độ ham muốn của bạn có tương thích với người kia hay không. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng, mọi chuyện đều có cách khắc phục chỉ là chúng ta có biết chìa khóa nằm ở đâu hay không.

Nhưng chính xác thì điều gì gây ra cảm giác thất vọng này? Thất vọng trong tình dục là một phản ứng tự nhiên khi có sự mất cân bằng giữa những gì bạn muốn (hoặc cần) về tình dục và những gì bạn hiện đang nhận được hoặc đang trải qua. Đây là trải nghiệm hoàn toàn bình thường với tất cả mọi người.

Đừng đổ lỗi cho bạn tình

Dù đôi lúc bạn có thể cảm thấy thất vọng nhưng đừng quy trách nhiệm cho một người. Mọi người có những sở thích và xu hướng tình dục khác nhau vì vậy chuyện chưa đồng điệu là bình thường. Thay vì đổ lỗi, hãy bày tỏ về những điều bạn thích hơn trong phòng ngủ. Hãy xem sự thất vọng như một cơ hội để nói về mong muốn của bạn và những điều cả hai sẽ thích làm. Đừng giấu sự thất vọng để tạo ra sự xa lánh không đáng giữa hai người yêu nhau. Hãy trò chuyện với nhau nhiều hơn sau mỗi lần ân ái, điều này sẽ làm tăng sự kết nối cũng như cải thiện chất lượng của mỗi cuộc yêu.

Chạm vào nhau… theo một cách khác

Nếu sự thất vọng của bạn xuất phát từ việc ham muốn không đồng nhất, bạn có thể thử tập trung vào cảm giác. Tức là những đụng chạm làm tăng kết nối, thể hiện sự thân mật thông thường như luôn đan tay vào nhau, tựa đầu lên vai… thay vì những cái chạm ở những nơi khá nhạy cảm, vô tình khơi gợi lên ham muốn của người kia.

Điều bạn cần lúc này là vừa duy trì sự gần gũi vừa bồi đắp cảm xúc của mình (để “chuyện ấy” diễn ra theo một cách tự nhiên và không gây áp lực). Những cái chạm ta dành cho người yêu vốn không đơn thuần thể hiện sự thân mật, mà đâu đó còn mang hàm ý “muốn nhiều hơn như thế”. Thế nên, chạm vào nhau cũng là một nghệ thuật.

Giải tỏa căng thẳng là “màn dạo đầu” quan trọng ít người biết

Căng thẳng ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn và tình dục cũng không ngoại lệ. Một khi tinh thần không thoải mái thì dù đối phương có cố gắng đến đâu, bạn cũng không thể thăng hoa. Thay vì tương tác với nhau, bạn bận đối phó với những âu lo và không thể tập trung. Hãy thử bắt đầu một cuộc yêu nồng nàn bằng một bữa tối lãng mạn với món ăn ngon, rượu vang và một bộ phim tình cảm. Màn dạo đầu này rất quan trọng để xoa dịu sự mệt mỏi của bạn, đồng thời gợi lên ham muốn của đôi bên.

Hãy “yêu” và tận hưởng cả quá trình thay vì đặt trước mục tiêu

Một số người thường mường tượng ra những viễn cảnh yêu đương nồng nhiệt theo cách của mình và khi thực tế không như tưởng tượng, thất vọng là điều chắc chắn. Bạn đang vô tình đánh mất ý nghĩa của chuyện ân ái. Đây là một phần không thể thiếu trong tình yêu lứa đôi nhưng nó cần được diễn ra với sự khao khát được khám phá, phiêu lưu, được đắm chìm trong thứ cảm xúc mãnh liệt thay vì tập trung vào một mục tiêu cụ thể nào đó.

Tránh so sánh trải nghiệm của mình theo tiêu chuẩn của người khác

Sự thất vọng về tình dục đôi khi xảy ra bởi vì bạn nghĩ rằng bạn đang không “thực hiện” theo cách bạn phải làm. Hãy nhớ rằng không có bất kỳ tiêu chuẩn hay cách thức nào cần phải sao chép cả, bạn có quyền mong muốn được “yêu” theo cách mình thích. Đây là một trải nghiệm hết sức riêng tư, bạn nên ưu tiên cảm xúc của mình hơn. Nếu cả bạn và người kia đều cảm thấy ổn thì cứ vậy mà tận hưởng, đừng quá quan trọng đến việc có giống với người khác hay không.

Thực hiện: Huyền My Trương

19/12/2020, 17:00