Chương trình “Làm đẹp để sống, Sống để làm đẹp”: 10 năm thay đổi những số phận khó khăn

Tin Tức

Trong suốt 10 năm qua, đã có hơn 2.500 học viên được đào tạo kỹ năng nghề làm đẹp và thay đổi cuộc sống gia đình nhờ chương trình ý nghĩa này của tập đoàn L’Oréal Việt Nam.

Kỷ niệm 100 năm sinh nhật vào năm 2009, Tập đoàn L’Oréal đã khuyến khích các công ty L’Oréal chi nhánh tại các quốc gia trên thế giới thực hiện một dự án cộng đồng như món quà sinh nhật ý nghĩa. Việt Nam là 1 trong 10 nước có chung ý tưởng thành lập chương trình đào tạo nghề tóc miễn phí cho các cộng đồng địa phương gặp khó khăn, giúp học viên trở nên độc lập về tài chính, lấy lại sự tự tin cho bản thân họ.

Các học viên của chương trình sau khi tốt nghiệp đều có đủ tay nghề để mở tiệm tóc riêng và tạo ra nguồn thu nhập ổn định

Bắt đầu từ năm 2009 với trung tâm đào tạo đầu tiên được mở tại Tp.HCM, đến nay, chương trình “L’Oréal – Làm đẹp để sống, Sống để làm đẹp” tại Việt Nam đã có 5 trung tâm được mở tại các thành phố lớn như Hà Nội, Vinh và Cần Thơ…, bên cạnh đó là các chương trình đào tạo tại chỗ tại các xã vùng sâu.

Trong suốt 10 năm qua, chương trình đã hỗ trợ và đào tạo nghề làm đẹp cho hơn 2.500 phụ nữ và nam giới có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, đặc biệt là những người ở trại giam và các khu vực hải đảo, biên giới, giúp họ có được nghề nghiệp ổn định trong ngành làm đẹp, thay đổi tình trạng kinh tế và vị trí xã hội. Các nạn nhân của nạn bạo lực gia đình, quấy rối tình dục và buôn bán phụ nữ, các bà mẹ đơn thân hoặc phụ nữ có cuộc sống nghèo khó, bất ổn đã tìm được cơ hội để thay đổi cuộc đời và hòa nhập vào cuộc sống. Chương trình đã tạo ra hơn 2.000 thợ làm tóc và hơn 300 tiệm tóc mới, khiến ngành dịch vụ tóc phát triển tốt ở nhiều địa phương, tạo nên nguồn thu nhập cho các gia đình khó khăn.

Các trung tâm nhận học viên mỗi 6 tháng để đào tạo và cung cấp việc làm sau khi họ hoàn thành khóa học

Từ năm 2020, L’Oréal với sự hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp Đức DEG sẽ đưa chương trình về các gia đình nghèo thuộc khu vực Yên Bái, Thanh Hóa, Hà Giang và Điện Biên. Chương trình đào tạo nghề làm đẹp sẽ được thực hiện đến năm 2021 và tiếp tục mở rộng ở khu vực phía Nam để giúp các hộ gia đình khó khăn có cơ hội ổn định cuộc sống và phát triển bền vững hơn.

Thực hiện: Phạm Hương Thủy

05/12/2019, 10:06