Nguyên liệu:
+ 1 nải chuối ngự hoặc chuối cau bóc vỏ
+ 1/4 cup bột mỳ
+ 1/4 cup yến mạch
+ 1 quả trứng đập vào bát
+ 1 muỗng canh mật ong
+ Dầu thực vật để chiên
Cách làm:
– Cho dầu vào chảo và để lửa vừa cho tới khi dầu sôi khoảng 340 độ F (170 độ C). Chuẩn bị một khăn giấy lót trên đĩa để thấm dầu.
– Trong khi đó chuẩn bị 3 bát: bột mì, trứng, và bột yến mạch.
– Lăn chuối qua bột mỳ, sau đó trụng trong trứng rồi cuối cùng là lăn qua bát yến mạch.
– Sau khi chuối phủ yến mạch thì bạn cho chuối vào chảo chiên tới khi các mặt vàng nâu thì cho ra đặt trên đĩa có khăn giấy.
– Thêm mật ong rưới trên chuối và ăn kèm với kem tươi.
Tiểu Hà
Biên dịch từ Noreciepes