“Chúng ta không thuộc về nhau” của Sơn Tùng bị tố giống “We Don’t Talk Anymore” cả thời lượng lẫn kết cấu bài

Review

Điểm tương đồng giữa ca khúc “Chúng ta không thuộc về nhau’‘ của Sơn Tùng và “We Don’t Talk Anymore” của Charlie Puth và Selena Gomez không chỉ ở tên ca khúc, phần hòa âm.  Đặc biệt hơn, cả hai ca khúc lại ra mắt cùng thời điểm vào ngày hôm qua (3/8), khiến cộng đồng nghe nhạc không khỏi so sánh và nhận ra sự giống nhau đến bất ngờ giữa hai ca khúc, và một lần nữa, Sơn Tùng lại tiếp tục dính nghi án đạo nhạc.

 

“Chúng ta không thuộc về nhau’của Sơn Tùng MTP

Một số sao Việt đã share ca khúc “We Don’t Talk Anymore” lên trang Facebook cá nhân như Lưu Hương Giang, Lan Khuê, liền bị các fan của ca sĩ Sơn Tùng lao vào mắng vì cho rằng các celeb này đang đá xéo thần tượng của họ. Trong khi đó, bản thân người share không hiểu tại sao mình lại bị ném đá như vậy.

Lan Khuê bày tỏ sự bức xúc khi bị các fan của Sơn Tùng ”hỏi thăm”, huấn luyện viên The Face viết trên trang Facebook cá nhân: “Có ai bị tình trạng hôm qua share một cái MV về rồi bị hỏi thăm giống em không? Thề em có biết gì đâu, em nghe em thấy hay, xem em thấy thích em share về cái có người nói em đá đểu ai. Chả hiểu gì luôn. Đến sáng nay có người giải thích em mới hiểu có chuyện gì đang xảy ra…”.

Ca sĩ Thanh Duy sau khi nghe cả hai ca khúc đã chia sẻ dòng trạng thái ngắn gọn: ”Trùng hợp nhỉ” kèm đường link bài hát của Charlie Puth và Selena Gomez “We Don’t Talk Anymore”.

“We Don’t Talk Anymore” của Charlie Puth và Selena Gomez

Trên trang Facebook cá nhân của trưởng nhóm Ban nhạc Đông Đô – anh Nguyễn Đức Lộc đã chia sẻ một clip ghép hai ca khúc “We Don’t Talk Anymore” và “Chúng ta không thuộc về nhau” cho thấy, hai ca khúc này tương đồng với nhau cả thời lượng lẫn kết cấu bài. 

Không chỉ vậy, đoạn rap trong “Chúng ta không thuộc về nhau” cũng bị cư dân mạng tố là giống với phần rap ca khúc “Fire” của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS. 

Nghi án đạo nhạc dường như đã quá quen thuộc với nam ca sĩ này. Không phải là trường hợp duy nhất, nhưng Sơn Tùng là trường hợp điển hình tại Việt Nam liên tục bị tố đạo nhạc. 

Trước ”Chúng ta không thuộc về nhau”, Sơn Tùng M-TP cũng liên tục dính những nghi án đạo ý tưởng, mượn nhạc. Mỗi khi Sơn Tùng cho ra đời một ca khúc mới, mạng xã hội lại dậy sóng với những màn mổ xẻ từng nốt nhạc, lời bài hát của nam ca sĩ này giống ai.

”Cơn mưa ngang qua” bị tố lấy trọn vẹn phần beat ca khúc ‘‘Sarangi Mareul Deutjianha’‘ của nhóm nhạc Hàn Quốc Namolla Family ra mắt năm 2010.

”Nắng ấm xa dần” bị cư dân mạng tung bằng chứng và khẳng định đạo ca khúc ”Monologue” của As One.

”Em của ngày hôm qua” bị phát hiện sử dụng hoàn toàn beat của ca khúc ”Every night’‘ của nhóm Exid, Hàn Quốc. 

”Chắc ai đó sẽ về” ca khúc của bộ phim ”Chàng trai năm ấy” cũng bị cộng đồng nghe nhạc phát hiện ra những điểm tương đồng với ca khúc ”Beacause I miss you” do Jung Yong Hwa trưởng nhóm CN Blue thể hiện. Sự việc còn khiến cho ‘‘Chàng trai năm ấy” bị lùi ngày trình chiếu.

‘Không phải dạng vừa đâu” mới ra mắt đã bị cư dân mạng tìm ra những điểm chung giữa sáng tác của Sơn Tùng M-TP và ‘‘Set fire to the rain” của Adele…

Liên quan đến việc bị tố đạo nhạc, Sơn Tùng đã có lần trả lời báo chí và khẳng định rằng mình không đạo nhạc mà đơn giản chỉ là lấy cảm hứng từ beat nhạc nước ngoài để sáng tác ca khúc.

Bài: Thùy Dương
logo

Thực hiện: depweb

04/08/2016, 07:33