Chung khảo Cuộc thi Olympic tiếng Anh

Tin Tức
Cuộc thi được tổ chức với sự phối hợp giữa Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Language Link.

Cuộc thi đã được khởi động từ trung tuần tháng 3/2011 với sự tham gia của 1000 học sinh giỏi tiếng Anh đến từ 29 quận huyện thuộc thành phố Hà Nội. Tại vòng thi đầu tiên, các thí sinh đã được thử sức với bài thi được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế tập trung vào kiến thức căn bản của bộ môn tiếng Anh. Bài thi theo dạng trắc nghiệm, một hình thức thi phổ biến được áp dụng trong các kỳ thi quốc tế. Điểm thi cao nhất được ghi nhận trong vòng thi sơ khảo là 79 trên điểm tối đa 80.

Trong vòng thi chung khảo ngày 9/4, 138 thí sinh sẽ thi các kỹ năng nghe – nói – đọc hiểu trong thời gian tối đa 60 phút. Điểm đáng chú ý nhất của vòng thi này là thí sinh sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn trực tiếp với giáo viên bản ngữ đến từ Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Language Link. Đây là cơ hội giúp các em phát huy tối đa tư duy phản biện, kiến thức đã học và năng lực giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài. Đây được coi là cơ hội để các em nâng cao sự tự tin trong môi trường học tập và giao lưu quốc tế.

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội: “Với nhu cầu thực của việc học và sử dụng tiếng Anh như công cụ học tập, giao lưu với bạn bè nước ngoài, tra cứu Internet, nghe đài, xem các kênh truyền hình quốc tế, kỹ năng nghe – nói – đọc – viết đặc biệt là kỹ năng nghe – nói được các em vô cùng chú trọng. Cuộc thi Olympic tiếng Anh giúp các em tạo được phong cách tự tin và tự nhiên trong việc sử dụng tiếng Anh”. Bà cũng cho biết: “Cuộc thi Olympic tiếng Anh không chỉ nhằm lựa chọn học sinh giỏi tiếng Anh mà cuộc thi còn là một sân chơi ngôn ngữ giúp các em nâng cao tinh thần giao lưu, học hỏi với bạn bè đến từ nhiều trường tại thủ đô và được thử sức của mình trong một sân chơi lớn. Thông qua sân chơi này, các em đã nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, nâng cao ý thức học tập và niềm đam mê với môn học này”.

Những học sinh và tập thể có thành tích cao nhất tại cuộc thi sẽ giành được bằng khen và giải thưởng có giá trị của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Tập đoàn Giáo dục Language Link. Toàn bộ giải thưởng của Cuộc thi Olympic tiếng Anh bậc Tiểu học năm nay lên tới hơn 500 triệu đồng với nhiều phần quà có ý nghĩa và học bổng các khóa học tiếng Anh tại Language Link Việt Nam. Ngoài ra các em cũng nhận được những cuốn sách ý nghĩa nhằm phát triển năng lực bản thân từ hai nhà xuất bản danh tiếng thế giới và Việt Nam là Oxford Express và Thái Hà Book.

Được biết đây là năm thứ 8 liên tiếp Language Link được đánh giá là đối tác giáo dục chuẩn mực và duy nhất tại Hà Nội vinh dự đồng hành cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp tổ chức kỳ thi Olympic Tiếng Anh tiểu học trên toàn thành phố.

Với kinh nghiệm 35 năm đào tạo tiếng Anh tại 120 trung tâm giảng dạy tiếng Anh trên toàn thế giới và kinh nghiệm gắn bó 15 năm tại Việt Nam, Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Language Link đã đi tiên phong và tổ chức được nhiều Cuộc thi tiếng Anh có tầm cỡ, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc với thế hệ trẻ của thủ đô, trở thành một tên tuổi uy tín đối với các bậc phụ huynh và Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh tại Việt Nam.

Tin: P.V

Thực hiện: depweb

13/04/2011, 15:37