Chung kết The Remix: Điểm số “cào bằng” nhưng chưa thuyết phục

Review

Những bùng nổ đáng giá

ads
ads

Dù có những đêm thi, một vài thí sinh không giữ vững được phong độ, nhưng trong liveshow dự thi cuối cùng của The Remix, cả Tóc Tiên, Đông Nhi, Isaac, Giang Hồng Ngọc đều cho thấy họ có tâm lý vững vàng và những phần trình diễn bất ngờ đã tai, đã mắt.

Đêm chung kết, mỗi thí sinh có hai phần dự thi: trình diễn độc lập và màn kết đôi cùng nhau.

Ở phần trình diễn độc lập, Tóc Tiên mở màn gây sốc khi quấn trăn lên người và hát “Thế giới không có anh”, cô gái thể hiện đúng tinh thần ca khúc mới của Lương Bằng Quang với sự mạnh mẽ, dứt khoát và vũ điệu đẹp mắt. Kế đó, Isaac hát lại “hit” – “Xin hãy thứ tha” của giám khảo Hồ Ngọc Hà. Chàng trưởng nhóm 365 đã tạo ra một màu sắc khác biệt khi là giọng nam đầu tiên hát thành công một ca khúc nhiều người nghĩ chỉ dành cho nữ. Isaac là ca sĩ chứng tỏ khả năng biến hóa đa dạng trong suốt cuộc thi.

Tóc Tiên mở màn đêm chung kết

Đông Nhi chưa hề gây thất vọng cho khán giả của The Remix khi cô thuyết phục tai nghe bằng giọng live ngày càng mượt mà. Ở đêm thi cuối cùng, ca sĩ đã chọn hát bản hit của Thu Minh – ca khúc “Hot”. Vũ đạo đẹp, trình diễn ấn tượng và giọng hát mà Hồ Ngọc Hà cho rằng “không tìm thấy lỗi” đã khiến cả hội trường quân khu 7 vỡ òa trong tiếng reo hò, khi tiết mục của Đông Nhi kết thúc.

Trong khi đó, Giang Hồng Ngọc gây bất ngờ không kém với tạo hình đặc biệt mạnh mẽ khi hóa thân thành người Sói trong siêu phẩm “X – men” và hát “Lột xác” của Nguyễn Hải Phong. Tạo hình mạnh mẽ, trình diễn xuất sắc và giọng hát vượt trội khiến Giang Hồng Ngọc không bị “chìm nghỉm” trong những cái tên “hot” như Đông Nhi, Tóc Tiên mà bước đến đêm chung kết một cách đầy thuyết phục. Tiết mục của Giang Hồng Ngọc được nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong dí dỏm tiết lộ: “Đây là bài hát rất khó, và thật ra tôi chưa thấy ai hát bài này hay ngoài… tôi, nhưng điều đó đã chấm dứt sau đêm nay, kể từ khi tôi nghe em hát”

Phần thi kết đôi: Ngầm dự đoán


Đông Nhi trong tiết mục kết đôi với Isaac

Ở phần thi kết đôi, tiết mục “Taxi” của Đông Nhi và Isaac được MC Nguyên Khang gọi là “thế giới của những người thích cười” đã mang đến niềm vui đặc biệt cho khán giả vì sự vui nhộn. Tác giả của ca khúc đồng thời là giám khảo chương trình Nguyễn Hải Phong cho rằng, sự “điên” mà hai bản phối mới của hai đội Isaac và Đông Nhi mang tới, sự “điên” trong mỗi phần trình diễn của thí sinh thực sự lột tả rõ ràng cảm xúc của anh khi viết ca khúc này. Phần kết hợp giữa Isaac và Đông Nhi có thể coi là phần thi thành công về mặt giải trí nhất đêm chung kết. Dù có lúc trong khi trình diễn Isaac sẵn sàng trở thành người hát bè cho Đông Nhi, nhưng nhờ đó, khán giả thấy được sự gắn kết trong một tiết mục dự thi của hai đội, một tinh thần hỗ trợ tuyệt vời.

Trong khi đó, phần thi của Tóc Tiên và Giang Hồng Ngọc lại không mang đến kết quả mỹ mãn. Sự “bắt cặp” giữa một người có thế mạnh về giọng hát, một người lại khẳng định mình bằng vũ đạo và sức quyến rũ nhiều hơn đã gây ra lo lắng không nhỏ đối với khán giả, khi hai cái tên này được công bố hát cùng nhau. Và dù cố gắng nâng đỡ nhau, nhưng yếu điểm của mỗi người đều ít nhiều “bại lộ”. Không phải ngẫu nhiên khi được mời chia sẻ nhận xét, giám khảo Nguyễn Hải Phong đã phải mượn chuyện tạo hình để đưa ra ý kiến, thay vì nhận xét vào giọng hát.

Giang Hồng Ngọc và Tóc Tiên kết đôi hát “Chờ người nơi ấy”

Phần thi kết đôi chỉ có hai tiết mục nhưng sự “bắt cặp” không biết vô tình hay có chủ đích của ban tổ chức đã ngầm tiết lộ những người xứng đáng được chọn trong cuộc thi này.

Nếu đặt câu hỏi ai là người được nhiều nhất sau 11 đêm thi The Remix, hai cái tên được nhắc đến không ai khác sẽ là Isaac và Giang Hồng Ngọc. Một chàng trưởng nhóm hát muốn khẳng định khả năng trình diễn solo, một gương mặt mới vừa bước ra từ cuộc thi truyền hình thực tế. Ở mặt nào đó, họ đều là những cái tên mới mẻ, chưa có dấu ấn nhiều trước cuộc thi, nhưng The Remix đã tạo đà để từng người bộc lộ khả năng và khẳng định được mình.

Trong khi đó, Đông Nhi vẫn giữ được vị trí vững chắc qua từng đêm thi. Cô gái của Ông Cao Thắng thậm chí còn được giám khảo Lưu Thiên Hương “bonus” lời khen tặng khi nhắc tới sự nỗ lực đặc biệt trong cuộc thi, đó là sự ham học hỏi và sự rèn luyện chăm chỉ qua 11 liveshow. Còn Tóc Tiên, tâm điểm ồn ào của những đêm thi đầu tiên đã ngày càng rút ngắn khoảng cách về sự chú ý so với những giọng ca còn lại. 

The Remix dù là một cuộc thi remix, ở đó nhấn mạnh tới sự sáng tạo của nhóm trong việc làm lại các bài hát cũ qua hòa thanh, phối khí và cách hát, nhưng vai trò của ca sĩ vẫn chiếm vị trí vô cùng quan trọng đối với thói quen nghe nhạc chưa dễ thay đổi của người Việt. Đó là lý do, Tóc Tiên dù có những át chủ bài trong team như Long Halo hay Hoàng Touliver, nhưng có những đêm thi, cô vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục được khán giả khi để lộ điểm yếu trong giọng hát. Nhưng điểm cộng của Tóc Tiên vẫn là khả năng vũ đạo và sự quyến rũ hình thể khó ai sánh kịp.

Tóc Tiên có thế mạnh về trình diễn sân khấu và ngoại hình bắt mắt.

Sự hoàn hảo của từng tiết mục trong đêm chung kết, đặc biệt là phần hát, khiến không ít người đặt câu hỏi, toàn bộ các tiết mục trong đêm có thực sự do thí sinh hát live? Bởi ngay cả khi Đông Nhi, Giang Hồng Ngọc hay Isaac nhào lộn, giọng hát của họ vẫn không hề bị đứt quãng, cột hơi vẫn đều đặn nhịp nhàng. Điểm lưu ý nữa là, các giám khảo tại đêm thi ít người đưa ra nhận xét về giọng hát, họ chủ yếu tập trung vào khả năng trình diễn, và đẩy sự chú ý vào những bản phối và tạo hình của thí sinh. Đó cũng là lý do, những điểm 10 được đưa ra vô tội vạ trong đêm thi cuối cùng, có những lúc khiến khán giả cảm thấy thiếu thuyết phục. 

Cuộc thi đã đi vào giai đoạn cuối, nhưng The Remix sẽ chính thức công bố kết quả vào đêm gala, 1 tuần sau đêm chung kết. Cuộc chạy đua của bốn thí sinh hiện sẽ được “thả” cho những tin nhắn bình chọn. Kết quả The Remix mùa đầu tiên vẫn còn là một ẩn số. Nhưng từng người theo dõi chương trình có lẽ đã tìm ra quán quân xứng đáng của riêng mình. Thực tế, ai đoạt giải đều có thể giải thích bằng những lý do hợp lý riêng. Song điều đó cũng chứng tỏ, bốn thí sinh ngang tài ngang sức và chưa ai thực sự vượt trội.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp


logo

Thực hiện: depweb

27/04/2015, 00:51