Chung kết Giọng hát Việt 2015: "Tố Ny chỉ cần đương đầu với Đức Phúc!" - Tạp chí Đẹp

Chung kết Giọng hát Việt 2015: “Tố Ny chỉ cần đương đầu với Đức Phúc!”

Review

Mỗi người một vẻ

Bốn thí sinh của vòng chung kết Giọng hát Việt 2015 đều có những điểm mạnh và màu sắc riêng. Tố Ny – đội Đàm Vĩnh Hưng có ưu thế về ngoại hình, cô luôn làm chủ được sân khấu, giọng hát chắc khỏe, hát được nhiều loại nhạc.


Tố Ny

Đức Phúc – đội Mỹ Tâm đang là thí sinh được khán giả yêu thích bởi nhận được ủng hộ nhiều nhất với lượng fan “khủng” của chính huấn luyện viên, cộng với sự trong sáng, đáng yêu và giọng hát tình cảm. Nhưng Đức Phúc bị hạn chế ở ngoại hình và vũ đạo.

Yến Lê –  đội Tuấn Hưng là một thí sinh đa năng, cô vừa có khả năng ca hát tốt, biết chơi nhạc cụ, lại có thể tự sáng tác và có ngoại hình “ăn” sân khấu. 

Hoàng Dũng của đội Thu Phương là thí sinh ít được nhắc đến nhất trong top 4. Anh mới chỉ ghi dấu ấn trong những liveshow gần đây, nhưng tiến bộ rất nhanh với giọng hát ngọt ngào, cũng như sự đa dạng trong màu sắc âm nhạc. Cũng như Yến Lê, Hoàng Dũng còn có khả năng sáng tác và chơi nhạc.

Đức Phúc “ngây ngô” được lòng khán giả

Chia sẻ về khả năng giật giải quán quân của bốn thí sinh, HLV Đàm Vĩnh Hưng cho biết: “Thời điểm này đưa ra dự đoán ai đoạt ngôi vị quán quân có vẻ rất chủ quan. Nhưng tôi hy vọng rất nhiều vào thí sinh của đội mình. Nếu xét mặt bằng diện mạo chung, Tố Ny chỉ cần đương đầu với Đức Phúc thôi, vì hiện chỉ có mình Đức Phúc gây được hiệu ứng đám đông, bởi ở em có sự ngây ngô khờ khạo kiểu trẻ con rất đáng yêu nên đang được khán giả yêu thích và ủng hộ”.

Dù vậy, Mr. Đàm cũng cho rằng, Đức Phúc chưa có sự điêu luyện trong trình diễn, mà yếu tố này rất cần với một ca sĩ. Còn Yến Lê và Tố Ny lại có độ sáng sân khấu. Học trò đội Tuấn Hưng còn tỏ rõ sự “hơn người” vì khả năng sáng tác. “Cá nhân tôi thấy các em tạo được hiệu ứng mạnh gần như ngang nhau.”  – lời chốt của vị huấn luyện viên lắm chiêu Đàm Vĩnh Hưng.

Đức Phúc

Giám đốc âm nhạc của Giọng hát Việt – nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cũng cho rằng, năm nay mặt bằng thí sinh khá đồng đều, dù không có những nhân tố nổi trội. Điểm đặc biệt cùa The Voice mùa thứ ba là, những thí sinh đi vào vòng sâu hơn lại là thí sinh ít kinh nghiệm, không được đào tạo chuyên nghiệp, kỹ năng chuyên môn gần như xuất phát từ con số không, song lại đặc biệt ấn tượng. Anh đưa ra ví dụ như trường hợp Đức Phúc: “Đức Phúc là một hiện tượng ngay từ vòng giấu mặt, chiếm được nhiều cảm tình của các huấn luyện viên cũng như khán giả. Là một ca sĩ khờ khạo và đáng yêu nhất trong tất cả các cuộc thi tìm kiếm tài năng từ trước đến nay. Giọng hát truyền cảm, hát được nhiều thể loại, hát tiếng Anh rất tốt” – nhạc sĩ Hồ Hoài Anh bày tỏ.


Hoàng Dũng

Tuy vậy, giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh cũng đánh giá cao về thí sinh Hoàng Dũng trong đội Thu Phương ngay từ vòng đầu tiên. Đây cũng là thí sinh mà Hồ Hoài Anh cho rằng có sự trưởng thành nhiều sau các vòng thi.

Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh đưa ra lời “cảnh báo” với các thí sinh: “Đêm chung kết khác với những liveshow trước khá nhiều, các bạn phải thử thách nhiều hơn, phải hát ba bài – hai bài đơn ca, một bài song ca với huấn luyện viên, lúc đó ai bùng nổ thì sẽ thành công”.

Yến Lê

Còn á quân Giọng hát Việt 2013 – Vũ Cát Tường thì tỏ ra yêu thích Đức Phúc, cô nhận xét rằng, giọng hát của Đức Phúc trong sáng tinh khôi như một viên ngọc chưa được mài. Chàng trai này hát rất tình cảm. “Đôi khi nhìn Đức Phúc hát tôi bắt gặp mình ở trong đó” – Cát Tường cho biết. Nhưng cô cũng cũng chia sẻ: “Tuy vậy chuyện chiến thắng không ai nói trước được vì còn phụ thuộc vào yếu tố may mắn và phong độ của mỗi bạn trong đêm chung kết.”

Bài: Thùy Dương
Ảnh: Nhân vật cung cấp
logo

Thực hiện: depweb

11/09/2015, 17:00