Chula: Tình yêu Hà Nội của một người Tây Ban Nha - Tạp chí Đẹp

Chula: Tình yêu Hà Nội của một người Tây Ban Nha

Thời Trang

Anh đến Việt Nam từ năm 2004 và quyết định cùng vợ dừng chân ở Hà Nội – một thành phố mà trong con mắt anh, nó quyến rũ không chỉ ở văn hóa, kiến trúc, con người mà ở cả những hiện thân giản dị của đời sống thường nhật như gánh hàng rong, cái bếp lò, khung cửa sắt, những tàu lá sen, lá chuối hay những chiếc biển xanh sơn số nhà… 

Năm 2014, để kỉ niệm chặng đường 10 năm bén duyên với mảnh đất này, Diego đã thiết kế một bộ sưu tập đặc biệt mà cái tên của nó đã là một tuyên ngôn dõng dạc: “Chula Loves Hanoi”. Bộ sưu tập được giới thiệu trong Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2014 khiến công chúng không khỏi thích thú và ngưỡng mộ trước cái nhìn am hiểu cũng như tình cảm chân thành, nồng nhiệt mà một người ngoại quốc dành cho Hà Nội, cho Việt Nam.

Yêu Hà Nội như một quê hương thứ hai, Diego thổi hồn Việt vào tất cả các mẫu thiết kế váy và áo dài của mình, từ chất liệu thuần Việt như lụa, vải xô, taffeta cho tới kỹ thuật thêu tay mang đậm dấu ấn xứ sở. Chula không dành cho số đông, các thiết kế thường khá kén người mặc, bởi chúng tuy được cắt cúp đơn giản nhưng họa tiết lại nắn nót cầu kỳ và màu sắc thường chói, nổi một cách không ngần ngại. Diego đặt niềm tin vào sự nhạy cảm tinh tế của những người khuyết tật, phần lớn những người thợ của anh đều là người khiếm thính hoặc khuyết tật vận động.

Người mẫu: Hoàng Oanh – Trang điểm: Andy Phan

 “Chula” trong tiếng Tây Ban Nha là một câu cảm thán tựa như: “Ôi, đẹp quá!”. Và đó chính là xúc cảm mà Diego luôn mong khách hàng có được khi họ đứng trước những sản phẩm của anh. 

Chuyên đề: Made in Vietnam

Vẫn còn nhiều bài học, nhiều kinh nghiệm cần tích lũy thêm trên con đường ghi tên những sản phẩm “Made in Vietnam” lên bản đồ thế giới, nhưng chúng ta có quyền tự hào về những sáng tạo từ bàn tay, khối óc kỳ diệu của người Việt.

Và thêm một lần nữa, Đẹp xin được đồng hành cùng các thương hiệu Việt với chuyên đề “Made in Vietnam”.

Các bài viết trong chuyên đề Made in Vietnam trên Đẹp 198:

– Made in Vietnam 
– Nghệ sĩ Quyền Linh: Tôi từng mất nhiều người bạn vì xài hàng Việt
– Sour Jewelry: Điểm nhấn hoàn hảo cho trang phục
– Kym Việt: “Vết… tay tròn trên cát”
– Dolly: “Đếm giờ trên những bước giày”
– À Ố Show: Từ hồn dân tộc đến biểu tượng du lịch
– Phấn nụ Hoàng Cung: Bí mật từ cung cấm
– IVY Secret: Tròn hai vai diễn
– Gốm – Hồn đất Việt
– Chula: Tình yêu Hà Nội của một người Tây Ban Nha
– Nau Nau: Xanh, trẻ và vui!

Sản xuất: Hellos, Cẩm Huyên
Nhiếp ảnh: Monkey Minh
 Sắp đặt: Johnny

Đọc các bài viết trong chuyên đề Made in Vietnam trên Đẹp số 186 (Tháng 6/2014)

– Bandit9
– Tò He

Thực hiện: depweb

05/07/2015, 14:40