Chủ tịch Kim Jong-un thích bóng rổ và mê phô mai Thụy Sĩ

Sống

1. Bí mật du học ở Thụy Sĩ với tên gọi là “Pak-un”

Nhìn một nhà lãnh đạo Kim Jong-un tài giỏi và tham vọng như hiện tại, ít ai có thể ngờ ông từng bí mật du học tại Trường Quốc tế Berne (Thụy Sĩ) và thành tích học tập không mất khả quan. Và tình hình trở nên đáng lo đến mức cha của ông phải tìm một trường công lập khác, nơi ông được đưa vào học một lớp với trình độ thấp hơn. Lúc bấy giờ, hiệu trưởng đã cho ông học lớp 6A; và giới thiệu ông tên là Pak-un đến từ Bắc Triều Tiên, là con của một Nhà Ngoại giao.

page

2. Fan cứng của bóng rổ

Trong quãng thời gian du học tại Thụy Sĩ, cậu bé Kim Jong-un được cho biết rằng có một niềm say mê kỳ lạ với bóng rổ. Hiện tại, ông đang ủng hộ đội bóng rổ Chicago Bulls và Michael Jordan là một trong những người hùng của ông. Thậm chí, ông còn duy trì tình bạn thân thiết với cựu ngôi sao NBA – Dennis Rodman, người đã đến Bắc Triều Tiên thăm ông nhiều lần.

kim-jong-un-8

3. Có một niềm yêu thích mãnh liệt với  phô mai Thụy Sĩ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên bị “mê hoặc” bởi phô mai Emmental khi còn là du học sinh ở Thụy Sĩ. Ngay cả lệnh cấm vận của phương Tây cũng không thể ngăn ông Kim Jong-un nhập về một lượng lớn loại phô mai này. Kim Jong-un đã từng bày tỏ sự thất vọng khi các đầu bếp ở Bình Nhưỡng thất bại trong việc chế biến loại phô mai có chất lượng giống như ở Thụy Sĩ. Do vậy, ông đã không ngần ngại gửi một đội chuyên gia chế biến thực phẩm đến Pháp để trực tiếp nghiên cứu về cách làm ra loại phô mai trên.

2014%2f08%2f07%2fa2%2fh_51507367-9b4be-jpg%2f950x534__filters%3aquality%2890%29

4. Được mệnh danh là “Người đàn ông quyến rũ nhất”

Tờ báo Onion đã thừa nhận về sự quyến rũ đầy nam tính của ông Kim Jong-un với một thông báo đầy đanh thép: Kim Jong-un – Người đàn ông quyến rũ nhất của năm 2012. Một Kim Jong-un trẻ trung, sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, khuôn mặt tròn trịa, nét quyến rũ nam tính, cùng một trái tim nhân hậu này chính là giấc mơ cho mọi phụ nữ ở Bình Nhưỡng. Tại sao không?

Kim Jung Un

5. Ngày sinh được xem là bí ẩn lớn nhất của giới chính trị gia

Chính quyền Bắc Triều Tiên và các phương tiện truyền thông nhà nước đã tuyên bố rằng ngày sinh của ông Kim Jong-un là ngày 8/1/1982. Nhưng các quan chức tình báo Hàn Quốc lại tin rằng ngày sinh chính xác phải một năm sau đó (tức năm 1983). Thậm chí, Bộ Tài chính Mỹ còn cho rằng năm sinh của ông là năm 1984. Được thế giới phỏng đoán là nhà lãnh đạo trẻ tuổi nhất nhưng tuổi thật của Kim Jong-un vẫn còn là bí ẩn chưa có lời giải.

kim-jong-un-5

6. Kiểu tóc lai giữa “undercut và hipster” có tên là “Tham vọng”

Theo đó, sự xuất hiện của ông Kim luôn gắn liền với kính gọng sừng và kiểu tóc cắt cao, vuốt ngược mái với phần tóc hai bên được hớt cao. Trên thực tế, mái tóc của nhà lãnh đạo Kim đang để giống với ông nội và cha của mình, những người ông luôn tôn sùng vì đã có công sáng lập và điều hành đất nước Bắc Triều Tiên. Với việc trung thành với kiểu tóc này, ông mong muốn đất nước sẽ luôn được thịnh vượng từ đời này sang đời khác. Ngoài ra, truyền thông còn hé lộ rằng ông không tin tưởng ai nên đã tự cắt tóc cho mình.

kim-jong-un-3

7. Chân mày ngày càng… ngắn đi

Trong các bức ảnh được chụp trong những năm khác nhau, rõ ràng chúng ta có thể thấy một điều kỳ lạ đang xảy ra với Nhà lãnh đạo Triều Tiên rằng: lông mày của ông đang trở nên ngắn dần. Dù chỉ là những suy đoán nhưng người ta tin rằng ông đã khiến chúng ngắn đi để trông giống cha mình hơn, ông Kim Jong-il.

kim-jong-un-6

8. Nhà lãnh đạo có nhiều tên gọi nhất

Chúng ta biết đến đất nước CHDCND Triều Tiên qua hình ảnh Nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Bí thư thứ nhất Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Quân ủy Trung ương, Nguyên soái Quân đội Nhà nước CHDCND Triều Tiên. Ngoài những danh xưng và trọng trách, ông còn được gọi bằng rất nhiều cái tên trang trọng khác trước công chúng và ngoài đời thường: “Người khởi đầu mới của nhân dân”, “Đồng chí vĩ đại”, “Lãnh tụ thiên tài”, “Nguyên soái Bắc Triều Tiên”.

kim-jong-un-1

9. Là một vị tướng… nhưng không có bất kỳ kinh nghiệm quân sự nào

Kim Jong-un đã đạt được cấp bậc “Daejang” tương đương với một vị tướng của quân đội Hoa Kỳ mà không thông qua bất kỳ sự huấn luyện quân sự hay kinh nghiệm nào, ngoài tình yêu duy nhất dành cho tên lửa hạt nhân. Nhưng bằng tài năng và sự thông minh trời phú của mình, người ta tin rằng ông hoàn toàn có khả năng kiểm soát quân đội lớn thứ 4 trên thế giới này.

kju_snmmeopokmp_rnov72015a

10. Thành lập ban nhạc nữ đầu tiên

Nhạc pop ở Triều Tiên không giống với nhạc pop mà chúng ta thường biết đến. Trong các ca từ của bài hát, nhạc sĩ thường viết về cuộc sống tốt đẹp, tràn ngập năng lượng và vui vẻ của người dân nơi đây. Một trong những nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất ở Bắc Triều Tiên là “Moranbong” được chính ông Kim Jong-un đích thân lựa chọn các ca sĩ để thành lập, ra mắt lần đầu vào năm 2012 và không có số lượng thành viên chính xác. Moranbong thường mặc quân phục, biểu diễn trên các sân khấu xa hoa, hát quốc ca với nhạc cụ điện tử.

41-korea-band-ap

Thực hiện: Danh Le Thanh

27/02/2019, 07:00