Chris Evans: Có thể bỏ nghiệp diễn để cưới một cô gái - Tạp chí Đẹp

Chris Evans: Có thể bỏ nghiệp diễn để cưới một cô gái

Review

Gia đình hạnh phúc và dòng máu nghệ sĩ từ người mẹ

Sinh ra trong một gia đình với mẹ là đạo diễn nghệ thuật của nhà hát, từ nhỏ Christopher Robert “Chris” Evans đã được tiếp xúc với nghệ thuật. Anh chàng tận hưởng cuộc sống hạnh phúc êm đềm gắn liền với các buổi tập kịch. Một trong những tài năng đặc biệt của Chris chính là tap – dancing, kết quả của những đam mê thời niên thiếu.

Một trong rất nhiều khoảnh khắc “khó đỡ” của Đại uý Mỹ

Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Variety, Chris chia sẻ, anh và mẹ gần gũi như hai người bạn thân. Anh chàng trung thực thừa nhận sau lần làm “chuyện ấy” đầu tiên đã lập tức về nhà và kể cho mẹ nghe mọi diễn biến.

Em trai của Chris, Scott Evans là người đồng tính và cũng là một diễn viên. Chris công khai ủng hộ chuyện giới tính của em trai mình và từng tham gia nhiều cuộc vận động ủng hộ người LGBT.

Không chỉ là một nam diễn viên có hình thể đẹp…

Từng có khát khao trở thành hoạ sĩ, cũng từng được hứa hẹn về tương lai làm người mẫu, nhưng cuối cùng diễn xuất mới là con đường mà Chris Evans đã chọn.

Sự nghiệp diễn xuất của Chris Evans bắt đầu từ những năm 2000,  trong một số bộ phim teen. Vai diễn đột phá đầu tiên của Chris là Johnny Storm hay còn được gọi là Human Torch trong “Fantastic Four” (2005). Trong vai một siêu anh hùng có khả năng tự bốc cháy cơ thể như tên gọi (“Human Torch” – “Ngọn đuốc sống”), Chris đã lột tả được tính cách trẻ trung, tinh nghịch nhưng cũng nóng nảy như chính năng lực của anh chàng này.

Tuy vậy phải tới “Captain America”, người ta mới biết tới Chris Evans như một hình mẫu được “đo ni đóng giày” cho vai diễn Đại uý Mỹ – một con người sẵn sàng xả thân vì tổ quốc, một chiến binh và người lính thực thụ. Trong bộ phim, Chris đã thể hiện chân thực cái cô đơn lạc lõng của một người thức dậy trong phòng thí nghiệm sau giấc ngủ dài 70 năm. Để có được cơ thể như được tiêm siêu huyết thanh chiến binh thật, Chris Evans đã phải trải qua chế độ tập luyện khắc khổ, và nhất là “cực hình” ăn uống: “Tập thể hình đã khổ rồi, ăn còn khổ hơn. Bạn cứ phải ăn mãi. Nó không giống như chuyện ăn bánh ăn kem gì đâu. Phải ăn nguyên cả tảng thịt gà – nó không có quyến rũ hay lãng mạn gì hết. Ăn tới mức mà nhìn thấy gà thôi là đã thấy sợ rồi.”


Để gây ấn tượng hơn, thậm chí người ta còn xoa… dầu trẻ em lên người Chris Evans trong cảnh này.

Những điều này đã được đền đáp xứng đáng khi hình thể vạm vỡ của Steve Rogers xuất hiện trên màn hình. Một điều thú vị là trong phân cảnh Steve bước ra từ máy tiêm huyết thanh trở thành siêu chiến binh cao to vạm vỡ, thì những phản ứng bối rối của Hayley Atwell (vai Peggy Carter) là thật vì cô chưa từng thấy Chris Evans cởi trần lần nào, khiến cô phải chạm vào ngực anh xem có phải người thật không.

Vẫn luôn là một anh chàng Boston tốt bụng

Không bon chen, Chris Evans chọn cho mình lối sống giản dị phóng khoáng. Vai diễn trong “Captain America” đã nâng tên tuổi anh lên thành ngôi sao hạng A của Hollywood, tuy nhiên chính điều này làm anh lo sợ. Việc gắn bó với vai diễn trong 6 phần phim của Marvel dễ huỷ hoại sự nghiệp của Chris bởi rất có thể anh sẽ tự tạo ra một cửa ải khó vượt qua cho chính mình. Tuy nhiên điều này không làm Chris Evans quá lo lắng, thêm vào đó theo những dự án sắp tới của Marvel, có thể vai Captain America trong tương lai gần sẽ do một người khác đảm nhiệm. Chris Evans có thể tự do lựa chọn một con đường mới mẻ cho mình.

Một cảnh trong “Avengers: Age of Ultron” giữa Captain America và Iron Man

Anh từng chia sẻ mong muốn trở thành đạo diễn chính những bộ phim mình tham gia, hoặc giản dị hơn, cưới cô gái anh yêu và xa rời nghiệp diễn nếu điều này là cần thiết. Khác với hình ảnh nghiêm túc của “Captain America”, Chris Evans là một anh chàng dễ cười, đáng yêu và tốt bụng. Chris Evans vẫn tiếp tục đóng phim, gặp bạn bè và năng nổ trong các hoạt động từ thiện. Trong vụ cá cược với “Star Lord” Chris Pratt cả hai dù thắng hay thua đều cùng tới bệnh viện nhi thăm hỏi, mang lại tiếng cười cho những đứa trẻ kém may mắn ở đây.

Năm 2015 là một năm quan trọng với Chris khi bom tấn “Avengers: Age of Ultron” ra mắt, hứa hẹn sẽ tạo nên một kỉ lục phòng vé mới. “Duyên nợ” của Chris với vai Captain America còn kéo dài tới hơn 2 năm nữa, vì anh đã ký hợp đồng cho vai Captain tới tận năm 2017. Vì thế hãy cùng chờ xem anh chàng với nụ cười mê hoặc này sẽ làm được những gì trong những bộ phim tiếp theo của Marvel.

Bài: Ngọc King

Ảnh: Marvel


logo

Thực hiện: depweb

20/04/2015, 18:15