Chồng tôi bị sùi mào gà

Tin Tức

Trả lời:

Chào bạn,

Tâm trạng của bạn lúc này hẳn rất bất an với những lo lắng về việc chồng ngoại tình. Ngay cả chồng bạn lúc này cũng đang rối bời vì không biết giải quyết tình huống này thế nào. Chúng tôi xin chia sẻ một chút về bệnh sùi mào gà, hy vọng bạn sẽ bình tĩnh để giải quyết chuyện giữa hai vợ chồng và giúp anh ấy chữa khỏi bệnh.

Bệnh sùi mào gà là do virus Human papova (HPV) gây ra. Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục. Thời kỳ ủ bệnh của bệnh sùi mào gà khá dài, có thể từ 2 – 9 tháng sau khi quan hệ tình dục với người có mang mầm bệnh HPV. Loại virus này có thể kết hợp với virus gây bệnh hạt cơm ở các vùng da khác của cơ thể như ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, ngón tay, ngón chân.

Bạn hãy trao đổi thẳng thắn với anh ấy. Có thể để giải quyết “nhu cầu bức bách” khi bạn đang có thai mà anh ấy đã “ra ngoài”. Nếu thông cảm và chia sẻ được, hãy giúp anh ấy giải quyết vấn đề bệnh tật, đồng thời trao đổi những kiến thức tình dục trong thời gian mang thai để anh ấy không phải “ra ngoài” nữa. Điều này nói thì dễ nhưng quả thực không dễ chút nào, bởi vì, nếu không vị tha, hạnh phúc gia đình của bạn có thể tan vỡ.

Nếu bạn đủ bao dung, hãy cùng anh ấy tìm đến chuyên khoa da liễu để điều trị sớm và đúng bệnh.  Bệnh sùi mào gà rất có thể kết hợp để trở thành ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật. (Bạn cũng nên khám xem mình có bị lây nhiễm hay không).

Trong thời gian mang bệnh và sau khi điều trị khỏi hoàn toàn ít nhất là 3 tháng mới nên có quan hệ tình dục để tránh lây cho vợ (chồng hoặc bạn tình) hoặc dùng bao cao su đúng quy cách, an toàn.

Ngoài việc điều trị bệnh sùi mào gà, người bệnh nên chủ động đi làm xét nghiệm viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai… Đồng thời cần lưu ý vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài hàng ngày bằng nước sạch và xà phòng thích hợp, không mặc chung quần áo…

Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà cần tích cực điều trị trước khi sinh con, vì virus này có thể từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ sơ sinh, gây tử vong.

Hy vọng vợ chồng bạn có thể tìm cách giải quyết ổn thỏa và chữa trị khỏi bệnh sớm.

Thân mến!

Đẹp Online

Thực hiện: depweb

21/03/2013, 11:12