Chống thất sủng sau hôn nhân

Sống
Không phàn nàn

Phàn nàn là tật chung của phụ nữ chúng ta, thường trong bất cứ chuyện gì chúng ta cũng có thể phàn nàn vài câu. Lúc đang yêu, điều này có thể không khiến chàng phản ứng và cảm thấy cũng là chủ đề để nói chuyện. Tuy nhiên, sau hôn nhân, chúng sẽ lại biến thành những lời nói thừa tra tấn lỗ tai chàng.

Vì thế, dù trong bất cứ trường hợp nào bạn cũng cố đừng phàn nàn. Thay vào đó, nhân những lúc vui vẻ, hãy khéo léo bày tỏ điều mình mong muốn. Như vậy, sẽ khiến chàng dễ “tiêu hóa” lời bạn nói hơn.

Làm vợ đảm mẹ hiền

Đàn ông luôn thích phụ nữ dịu dàng, đảm đang. Vậy nên, để gìn giữ hạnh phúc dài lâu, bạn hãy trở thành một người vợ đảm, một người mẹ hiền. Bạn hãy khiến chàng dù gặp phải bộn bề lo toan trong cuộc sống vẫn luôn cảm thấy nhẹ nhõm mỗi khi trở về với tổ ẩm bình yên, nơi có người vợ hiền và những đứa con ngoan của mình. Lúc đó, dù không nói ra nhưng trong thâm tâm, chắc chắc chàng sẽ luôn ghi nhớ bên cạnh chàng có một người vợ tốt đến thế nào.

Không để bụng

Vợ chồng sống chung, ít nhiều cũng sẽ có những lúc hiểu lầm. Trong những lúc cơm chẳng lành canh chẳng ngọt, có thể vì tức giận mà chàng lỡ buông ra những lời khó nghe, hành xử khó coi. Sau khi hiểu lầm được làm rõ, biết được mình có lỗi, chắc chắn chàng sẽ sợ bạn để bụng.

Lúc này, có gì ấm ức, bạn hãy nói hết ra, chứ tuyệt đối đừng ôm hận trong lòng. Như vậy sẽ chỉ làm khổ cả bạn lẫn chàng. Sau đó bạn hãy trừng phạt chàng bằng những hình phạt nhẹ nhàng như bắt chàng phải rửa bát, lau nhà một tuần, bên cạnh đó vẫn nấu cho chàng những món chàng thích. Như vậy sẽ chỉ khiến chàng thầm nể bạn hơn.

Biết cách phụ họa tung hứng

Trong những lúc ngồi cùng bạn bè, khi động đến những vấn đề nhạy cảm, có thể vì sĩ diện mà chàng nói ra những câu hơi nổ một chút, những lúc này thay vì khó chịu bạn hãy  phụ họa tung hứng theo chàng.

Ví dụ nếu lúc đó, chàng mà nói muốn có thêm bà hai, bạn có thể đùa thêm vào: “Ý hay đấy anh ạ, như vậy về sau em cũng không phải nấu cơm giặt giũ nữa rồi”. Nói đùa cũng là một nghệ thuật, chỉ cần cần khiêm nhường một chút, chắc chắc bạn sẽ nhận được nhiều hơn.  

Ủng hộ sự nghiệp của chàng

Sự nghiệp là điều vô cùng quan trọng đối với một người đàn ông. Đàn ông tạo dựng sự nghiệp không chỉ bởi để kiếm tiền nuôi gia đình, mà còn để thể hiện sức mạnh của mình.

Đằng sau một người đàn ông thành đạt là một người phụ nữ. Vì thế, trong quá trình lập nghiệp, những lúc gặp khó khăn, thất bại, nếu có bạn luôn ở bên động viên giúp đỡ, là chỗ dựa vững chắc, chàng sẽ có thể chóng lấy lại được tinh thần và tự tin bước tiếp.

Chủ động trong cuộc sống

Vợ chồng cũng sẽ có lúc có khoảng riêng, khi bận rộn có thể chàng sẽ không thể quan tâm đến bạn, tuy vậy thực ra chàng vẫn lo bạn cảm thấy buồn và cô đơn.

Những lúc như thế này, bạn cũng hãy chuyên tâm vào công việc của mình, dùng những thời gian rảnh rỗi để làm những công việc có ý nghĩa, để chàng thấy không có chàng bạn vẫn ổn, hơn nữa bạn cũng không muốn làm chàng vướng bận hơn. Đợi đến lúc chàng rảnh rỗi, cả hai lại cùng sắp xếp thời gian bên nhau, như vậy cuộc sống mới thực sự thú vị.

Hiểu biết và gợi cảm

Đàn ông luôn thích những người phụ nữ vừa hiểu biết vừa gợi cảm. Vì vậy, bạn hãy luôn trau dồi bản thân, nâng cao tầm hiểu biết và giữ gìn sắc đẹp. Hãy cho chàng thấy bạn không chỉ là một cuốn sách phong phú mà còn là một một đóa bách hợp quyến rũ.

Bài: Kiều (theo jk123.com)
Ảnh: S.T

Thực hiện: depweb

16/03/2011, 15:36