Chống tăng cân ngày Tết với 2 công thức nước uống sảng khoái

Giữ Dáng

Sẽ rất khó để duy trì chế độ giảm cân trong ngày Tết. Bởi muốn ăn low-carb, nhưng bạn khó lòng không thử một miếng bánh chưng, hay muốn tránh xa thịt mỡ cũng khó “cầm cự” trước miếng giò xào. Chính vì thế, bạn sẽ cần đến cứu tinh là một ly nước giúp thanh lọc và tiêu mỡ cấp tốc.

1. Nước trái cây tổng hợp

Thành phần chính của ly nước này sẽ là bưởi, ổi, chuối và mâm xôi.

Bưởi là một trong những loại quả giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh nhất, cung cấp nhiều enzyme có lợi giúp đốt cháy calo hiệu quả hơn, ngăn ngừa quá trình tích mỡ. Ổi và chuối mang đến các vitamin và khoáng chất cần thiết để hệ trao đổi chất của bạn hoạt động dễ dàng hơn, có thể hiểu là “ăn bao nhiêu, tiêu bấy nhiêu” để không lo tăng cân. Còn quả mâm xôi giúp cung cấp chất chống oxy hóa, để bạn thấy sảng khoái, nhẹ bụng, ngăn ngừa tích lũy độc tố từ các món ngấy trong ngày Tết hoặc làm giảm tác hại từ rượu bia. Bạn có thể dễ dàng mua được mâm xôi đông lạnh xuất xứ từ Đà Lạt tại các siêu thị.

nuoc-ep-oi

Công thức sinh tố tổng hợp:

+ 1 chén quả mâm xôi
+ 1 quả chuối
+ Nước ép ½ quả bưởi và 1 quả ổi

Bạn có thể uống ly nước này trước bữa ăn chính để giúp no bụng, giảm khẩu phần ăn và dễ tiêu hóa.

2. Nước chanh – rau mùi

Công thức nước uống này đơn giản hơn rất nhiều và có hiệu quả thanh lọc cơ thể rất tốt. Nhờ có chanh và rau mùi, loại nước này hỗ trợ làm giảm cảm giác thèm ăn, đồng thời đốt cháy calo nhanh hơn.

nuoc-ep-chanh-mui-1

Bạn hãy băm nhỏ khoảng 1 chén rau mùi tươi, cho vào trong bình nước ấm (khoảng 1,5l nước), rồi vắt thêm 3 quả chanh vào, không thêm đường. Nên uống cốc đầu tiên vào buổi sáng, khi chưa ăn sáng. Sau đó chia đều thời gian, uống thêm 3 cốc nữa trong suốt cả ngày.

Với loại nước này, bạn chỉ nên uống trong 2 ngày liên tiếp, chọn những ngày mà gia đình ăn uống linh đình nhất để giúp cân bằng tiêu hóa. Nếu những ngày sau đó vẫn muốn uống tiếp, bạn nên giữ nguyên lượng nước, nhưng giảm một nửa lượng rau mùi và chanh.

Tổng hợp từ Healthy Food Style

Thực hiện: depweb

30/01/2016, 22:59