Cà chua
Cà chua giàu chất chống oxy hoa và lycopene, rất hữu hiệu trong việc bảo vệ da khỏi ánh nắng. Ăn cà chua, đặc biệt là cà chua chín, có thể giúp giảm nguy cơ cháy nắng tới 40%.
Cam
Cam chứa nhiều vitamin C, tăng cường khả năng bảo vệ da khỏi các tác nhân gây sạm da, làm sáng da hiệu quả. Uống một cốc cam nguyên chất mỗi ngày là cách hữu hiệu quả làm đẹp da và chống nắng từ bên trong.
Dưa hấu
Dưa hấu chứa tới 93% thành phần là nước, cùng với vitamin A, B6, C, giúp bổ sung độ ẩm, bảo vệ da khỏi những tác động từ ánh nắng mặt trời. Thường xuyên ăn dưa hấu, uống nước ép dưa hấu hoặc đắp mặt nạ dưa hấu sẽ giúp da khỏe mạnh.
Anh đào
Quả anh đào rất giàu vitamin C, protein, beta carotene nên có khả năng cải thiện làn da hư tổn, và tăng cường sức đề kháng cho da, giúp da chống chọi lại với sức ảnh hưởng của tia tử ngoại. Ngoài ra, anh đào còn chứa hàm lượng lớn sắt, giúp da luôn hồng hào và rạng rỡ.
Kiwi
Kiwi chứa nhiều vitamin E, leucine, phenylalanine, axit amin… là các dưỡng chất cần thiết giúp nuôi dưỡng bề mặt da, bảo vệ tế bào, ngăn chặn những tác động xấu của tia cực tím.
Đào
Đào có hàm lượng lớn axit amin có tác dụng giữ ẩm và se khít lỗ chân lông, ngăn ngừa bụi bẩn, ngăn ngừa tác nhân gây hại. Đặc biệt, đào còn chứa vitamin B và C thúc đẩy lưu thông máu, mang lại làn da khỏe mạnh và trắng hồng.
Táo
Táo có chứa 0,3% chất đạm, 0,4% chất béo, 0,9% chất xơ, axit amin, vitamin có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất, cải thiện các tế bào, giữ ẩm da, ức chế các hắc tố gây nám và xạm da… giúp da thêm mịn màng và khỏe khoắn. Ngoài ra, táo còn chứa nhiều vitamin C và đường, có thể phòng chống tàn nhang, duy trì làn da sáng bóng.
Thái Anh
Biên dịch từ Allwomenstalk