Chồng hay lén lút gặp người yêu cũ - Tạp chí Đẹp

Chồng hay lén lút gặp người yêu cũ

Sống

“Chồng chị phải có những tính cách phi thường ra sao, hoặc đẹp trai chói lọi, hoặc thông minh kiệt xuất, hoặc nhân ái vô bờ, hoặc có cả ba đức tính này thì mới được các cô người yêu cũ tìm về. Và chị phải lấy thế làm tự hào. Phải lẽ chị lại vui khi các cô gái xưa hễ thấy bóng chồng chị từ xa là co cẳng chạy?” – Lê Hoàng trả lời một người phụ nữ về việc chồng chị này thỉnh thoảng gặp người yêu cũ.

Sau câu chuyện buồn của người phụ nữ phát hiện ra chồng có con riêng, mới đây đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục chia sẻ lo lắng của một phụ nữ khác. Dù chị rất xinh đẹp nhưng chồng vẫn lén lút gặp bồ cũ. Chị băn khoăn không biết chồng và người cũ mỗi lần gặp nhau sẽ làm gì, đi đâu…

Trả lời người phụ nữ, đạo diễn Lê Hoàng nói: “Vấn đề của chị vẫn không quá đặc biệt, nếu không nói là đàn ông và cả đàn bà đều rất dễ mắc phải. Đó là trước khi kết hôn, phần lớn chúng ta đều có trải qua vài cuộc tình (thậm chí, có ông hoặc bà tới vài chục). Do đó, ai cũng mang theo trong đời một vài người cũ.

Cũng phải nói ngay rằng, đa số những người cũ ấy đều khá tốt, nếu không nói là rất tốt. Bởi vì nhìn chung chúng ta đâu phải yêu tinh, đâu phải quái vật, chúng ta là người, do vậy yêu người. Mà người trên đời này hầu hết đều tử tế.

Đấy là chưa kể những mối tình xưa, thậm chí rất xưa khi cả hai bên đều là học sinh hoặc sinh viên đều vô tư và trong sáng đến kinh khủng. Cả hai bên hồi ấy đều không có chút tính toán, chút mưu mô gì nên trai gái đều đẹp. Và cũng vì bởi đẹp, nên lưu lại rất lâu trong trí não, có khi còn lưu cho tới chết.

Ký ức của con người lại không phải như đám bụi ở trên bàn, có thể dùng chổi quét một lúc là sạch, cũng không phải là chai nước giải khát, ngửa cổ ra uống là đến đáy. Ký ức cứ như con chim họa mi, bay tung tăng và thỉnh thoảng lại đậu xuống, hót lên lanh lảnh.”

chồng gặp người yêu cũ_Đẹp Online
Ai cũng mang theo trong đời một vài người cũ

Lê Hoàng cũng đặt câu hỏi ngược lại với chị này: trước khi lấy chồng có yêu ai chưa? Trong ký ức của chị chẳng lẽ không hề có hình bóng cũ. Và nếu giây phút nào đó vô tình gặp lại “chàng trai năm ấy”, lẽ nào chị sẽ bỏ chạy? Lê Hoàng cho rằng, hai người cũng sẽ vào một quán cà phê cùng ôn lại kỉ niệm, kể câu chuyện hiện tại cho nhau nghe… Vì thế chị đừng băn khoăn nhiều khi chồng gặp lại người cũ bởi “tôi chưa thấy ai hy sinh hiện tại cho quá khứ”.

“Xin hỏi thẳng chị, trước khi về sống với anh nhà, chị có yêu ai chưa? Nếu có thì phải chăng đấy toàn là quỷ sứ hay quái vật, càng quên cho nhanh càng tốt hay sao?

Còn nếu như chị có vài hay một chàng trai nào đó (rất khó một vì tôi biết chị xinh đẹp). Chả lẽ bây giờ, chị không hề quan tâm tới anh ấy sống ra sao, gầy hay béo, đen hay trắng, trẻ hay già, vẫn đẹp như xưa hay là đẹp hơn, vẫn vô danh hay còn nổi hơn Sơn Tùng, Hoài Linh hoặc Công Vinh? Chỉ cần trong óc nảy ra câu hỏi này, dù chỉ bằng hạt cát, là chị đã có khao khát muốn nhìn thấy các chàng trai ấy một lần nữa.

Chả lẽ hôm nay, nếu như phút giây nào đó, vô tình đi trên phố vắng hay vô tình chen chúc trong đêm pháo hoa, bỗng gặp “chàng trai năm ấy” chị lại hét lên, nhắm mắt rồi ù té chạy, về vừa khóc vừa mách chồng?

Không, chắc chắn không phải thế!

Nhiều khả năng nhất là hai bên cùng hét lên, cùng reo lên hoặc cùng im lặng nghẹn ngào. Sau đấy, hai bên sẽ dắt tay nhau vào một quán cà phê nào đó, gọi hai chai sữa đậu nành hoặc hai ly nước tăng lực, rồi kể cho nhau nghe về quá khứ, về tương lai và về hiện tại.
Lành mạnh, trong sáng, dễ thương, hoài niệm và cảm động vô cùng.

Chồng gặp người cũ_Đẹp Online
Không chỉ đàn ông, mà trong lòng phụ nữ hẳn ai cũng có hình bóng một “chàng trai năm ấy” và nếu vô tình gặp nhau họ có thể ngồi cà phê chuyện trò là chuyện bình thường

Nhưng suy cho cùng, việc vô tình gặp lại người cũ là khá hiếm hoi.
Chồng chị phải có những tính cách phi thường ra sao, hoặc đẹp trai chói lọi, hoặc thông minh kiệt xuất, hoặc nhân ái vô bờ, hoặc có cả ba đức tính này thì mới được các cô người yêu cũ tìm về. Và chị phải lấy thế làm tự hào. Phải lẽ chị lại vui khi các cô gái xưa hễ thấy bóng chồng chị từ xa là co cẳng chạy? Còn nội dung những cuộc gặp gỡ ấy, diễn ra ở đâu, diễn ra như thế nào thì chị hãy tưởng tượng như sau:

1- Hai người vào quán, gọi hai cốc si rô. Chồng chị khoe đang có vợ tốt. Cô bồ cũ khoe đang có chồng tốt. Hai bên chúc mừng nhau. Rồi họ chia tay, chồng chị trả tiền nước. Hai người đi hai lối ra cửa.

2- Hai người vào quán. Cô ta nói sau nhiều năm không quên được chồng chị. Chồng chị nói, sau nhiều năm không quên được cô ấy. Nhưng cả hai bên đều không quên được chồng con và vợ con. Họ uống hết hai ly nước sinh tố cà chua. Chia tay nhau như bạn sau khi tranh nhau trả tiền.

3- Họ đưa nhau vào quán gọi hai ly nước cam (loại cam Trung Quốc giả cam Việt Nam). Cô gái kể mình vừa ly dị, chồng chị kể gia đình vừa cãi nhau nhưng không hề có ý định ly dị. Anh an ủi cô, hứa sẽ giới thiệu cho một ông giám đốc (đã già nhưng đứng đắn, có tài sản khá). Cô ấy tự ái bảo không cần. Họ chia tay nhau quên trả tiền nước uống, bà chủ quán phải vọng theo đòi.

4- Họ đưa nhau vào quán cà phê mà đưa vào hàng phở. Chồng chị gọi tái gân, cô bạn cũ gọi tái nạm, nhưng không hành. Cô ấy kể là chồng hiện nay giàu có nhưng không tinh tế, không sâu sắc bằng anh ngày xưa. Chồng chị an ủi cô bằng cách chứng minh mình cũng chả tinh tế gì, bằng cách gọi thêm ba cái quẩy. Họ ăn xong, xỉa răng rồi chia tay nhau, cô ấy trả tiền phở và tiền khăn lau mồm.

5- Hai bên chả ăn, chả uống gì. Họ dắt nhau lên cầu Nhật Tân, nhìn dòng sông chảy xiết họ nghẹn ngào. Cả hai định nhảy xuống thì đều sực nhớ là không biết bơi. Nắm tay nhau và ra về. Phía xa, Sài Gòn sáng rực ánh đèn.

Đấy, nói tóm lại là khi gặp người cũ, các trường hợp chỉ loanh quanh như thế. Chị không có gì phải lo sợ, tôi chưa thấy ai hy sinh hiện tại cho quá khứ được cả. Chị cứ yên tâm!

Chồng gặp bạn gái cũ_Đẹp Online
Và không ai hy sinh hiện tại đang hạnh phúc bình yên cho quá khứ

Thực hiện: Lê Mỹ Hạnh

18/04/2019, 07:00