Chọn màu mắt phù hợp cho từng dáng mắt

Làm Đẹp

Đôi mắt hẹp

 

Nhiệm vụ của bạn là làm cho đôi mắt trông rộng hơn. Chỉ cần một chút màu mắt sáng ở phần hốc mắt và màu mắt tối ở đuôi mắt đã đủ để cải thiện đôi mắt này. Ngoài ra, bạn hãy kẻ viền ở phần 1/3 đuôi mắt để mắt thêm mở rộng.

Đôi mắt sâu

 

Với đôi mắt sâu, mí mắt thường sâu, hẹp và dễ bị che khuất. Bạn hãy thoa phấn sáng màu ở phần mí mắt nhìn thấy được và màu tối ở bọng mắt và phía trên nữa.

Đôi mắt hướng xuống

 

Đôi mắt có phần đuôi mắt hướng xuống dưới thường tạo cảm giác trầm buồn cho người đối diện. Bạn nên dùng màu mắt thoa phần từ đuôi mắt vào 2/3 đôi mắt. Ngoài ra, hãy kẻ viền mắt trên và chuốt mascara để phần mí mắt uốn cong giúp mắt đầy sức sống.

Đôi mắt xụp mí

 

Đôi mắt xụp mí thường do bạn mệt mỏi lâu dài và hay thức khuya. Tốt nhất, bạn nên tránh trang điểm mắt bằng màu nhũ và chọn những màu mắt thông thường.

Đôi mắt lồi

 

Để giấu nhược điểm mắt lồi, bạn cần che đi những điểm lồi của đôi mắt. Hãy dùng màu mắt thật tối thoa lên phần mí mắt. Cùng với đó, dùng kem che khuyết điểm để che đi nếp nhăn hiện rõ ở mí mắt dưới.

Đôi mắt tròn

 

Những đôi mắt trong thường rộng và to sáng. Bạn cần trang điểm để đôi mắt thon dài, thanh thoát hơn. Hãy sử dụng màu mắt trung tính để làm đẹp cho đôi mắt. Thoa phấn từ đuôi mắt lên lông mày và đừng quên sử dụng phấn mắt cho phần mí mắt dưới.

Mắt “bồ câu”

 

Nếu may mắn sở hữu đôi mắt “bồ câu” duyên dáng, bạn hãy làm nổi bật vẻ đẹp này. Sử dụng màu mắt nổi bật để tạo điểm nhấn cho đôi mắt và dùng son nhạt để tạo sự hài hòa cho lớp trang điểm.

Lan Anh (theo Allwomenstalk)

Thực hiện: depweb

10/09/2012, 23:09