Chính thức khởi tố Nguyễn Hữu Linh – người đàn ông có hành vi dâm ô bé gái trong thang máy

Sống

Sau 20 ngày thực hiện các bước xác minh theo quy định của pháp luật, Nguyễn Hữu Linh – người có hành vi dâm ô bé gái 7 tuổi trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP.HCM) đã chính thức bị khởi tố với tội danh dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Ngày 1/4 vừa qua, vụ việc bé gái 7 tuổi bị xâm hại trong thang máy chung cư đã thổi bùng làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Bởi kẻ thủ ác trong vụ việc sàm sỡ, cưỡng hôn một nữ sinh tương tự xảy ra hồi tháng 3 chỉ phải nhận mức án phạt 200.000VNĐ.

Ảnh trích xuất ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Nhận thấy tính chất quan trọng, gây nên sự bức xúc trong dư luận của vụ việc, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã trực tiếp chỉ đạo và nhập cuộc. Theo đó, vào lúc 9 giờ sáng ngày 5/4/2019, công an và Viện Kiểm sát nhân dân quận 4 đã chính thức tiếp nhận hồ sơ, thụ lý vụ việc dâm ô nói trên của Nguyễn Hữu Linh (nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng) với bé gái tại chung cư Galaxy 9.

Ngày 21/4,  tức sau 20 ngày xảy ra vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 Bộ Luật hình sự và áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú. Hiện hồ sơ vụ việc được Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận 4 chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Ông Nguyễn Hữu Linh – nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP.Đà Nẵng (Ảnh: Đặng Như Quỳnh)

Trước đó, video trích xuất từ camera vào lúc 21h30 ngay sau khi xảy ra vụ việc cho thấy, sau khi cô bé cầm túi nylon bước vào thang máy, một người đàn ông lớn tuổi cũng cầm điện thoại đi vào. Tuy nhiên, khi cửa thang khép lại, gã đàn ông này đã buông điện thoại, lao đến ôm và hôn bé gái. Dù bé gái đã may mắn thoát được kẻ dâm ô nhưng sự việc tồi tệ kéo dài trong 58 giây này đối với một bé gái mà nói, có thể là một nỗi ám ảnh trong quá trình trưởng thành của cô bé.

Ông Nguyễn Hữu Linh (ảnh khi còn tại chức) chính thức bị khởi tố vì những hành vì cấu thành tội ác đáng lên án của mình. (Ảnh: Đặng Như Quỳnh).

Tuy hình ảnh camera đã tố cáo tội ác của gã nhưng khi giải trình với cơ quan công an, Nguyễn Hữu Linh chỉ thừa nhận là “nựng” vì “thấy cháu gái dễ thương”, phủ nhận có hành vi dâm ô. Trong quá trình điều tra, xét thấy hành động ôm hôn bé gái của đối tượng trong thang máy đủ kết luận tội dâm ô với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ Luật Hình sự, nên Cơ quan Cảnh sát điều tra ra quyết định khởi tố. Tội ác nào cũng sẽ phơi bày trước ánh sáng, kẻ thủ ác phải nhận lấy trách nhiệm và hình phạt đích đáng.

Thực hiện: Huyền My Trương

21/04/2019, 17:29