Chính thức khởi tố Nguyễn Hữu Linh – người đàn ông có hành vi dâm ô bé gái trong thang máy

Sống

Sau 20 ngày thực hiện các bước xác minh theo quy định của pháp luật, Nguyễn Hữu Linh – người có hành vi dâm ô bé gái 7 tuổi trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP.HCM) đã chính thức bị khởi tố với tội danh dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Ngày 1/4 vừa qua, vụ việc bé gái 7 tuổi bị xâm hại trong thang máy chung cư đã thổi bùng làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Bởi kẻ thủ ác trong vụ việc sàm sỡ, cưỡng hôn một nữ sinh tương tự xảy ra hồi tháng 3 chỉ phải nhận mức án phạt 200.000VNĐ.

Ảnh trích xuất ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Nhận thấy tính chất quan trọng, gây nên sự bức xúc trong dư luận của vụ việc, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã trực tiếp chỉ đạo và nhập cuộc. Theo đó, vào lúc 9 giờ sáng ngày 5/4/2019, công an và Viện Kiểm sát nhân dân quận 4 đã chính thức tiếp nhận hồ sơ, thụ lý vụ việc dâm ô nói trên của Nguyễn Hữu Linh (nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng) với bé gái tại chung cư Galaxy 9.

Ngày 21/4,  tức sau 20 ngày xảy ra vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 Bộ Luật hình sự và áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú. Hiện hồ sơ vụ việc được Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận 4 chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Ông Nguyễn Hữu Linh – nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP.Đà Nẵng (Ảnh: Đặng Như Quỳnh)

Trước đó, video trích xuất từ camera vào lúc 21h30 ngay sau khi xảy ra vụ việc cho thấy, sau khi cô bé cầm túi nylon bước vào thang máy, một người đàn ông lớn tuổi cũng cầm điện thoại đi vào. Tuy nhiên, khi cửa thang khép lại, gã đàn ông này đã buông điện thoại, lao đến ôm và hôn bé gái. Dù bé gái đã may mắn thoát được kẻ dâm ô nhưng sự việc tồi tệ kéo dài trong 58 giây này đối với một bé gái mà nói, có thể là một nỗi ám ảnh trong quá trình trưởng thành của cô bé.

Ông Nguyễn Hữu Linh (ảnh khi còn tại chức) chính thức bị khởi tố vì những hành vì cấu thành tội ác đáng lên án của mình. (Ảnh: Đặng Như Quỳnh).

Tuy hình ảnh camera đã tố cáo tội ác của gã nhưng khi giải trình với cơ quan công an, Nguyễn Hữu Linh chỉ thừa nhận là “nựng” vì “thấy cháu gái dễ thương”, phủ nhận có hành vi dâm ô. Trong quá trình điều tra, xét thấy hành động ôm hôn bé gái của đối tượng trong thang máy đủ kết luận tội dâm ô với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ Luật Hình sự, nên Cơ quan Cảnh sát điều tra ra quyết định khởi tố. Tội ác nào cũng sẽ phơi bày trước ánh sáng, kẻ thủ ác phải nhận lấy trách nhiệm và hình phạt đích đáng.

Thực hiện: Huyền My Trương

21/04/2019, 17:29

Sao Việt phẫn nộ yêu cầu pháp luật trừng trị người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy

Sống

Trước sự việc bé gái bị sàm sỡ trong thang máy chung cư Galaxy 9 (P. 1, Q. 4, Tp. HCM), nhiều sao Việt đồng loạt lên tiếng đề nghị pháp luật nghiêm trị người đàn ông gây ra hành động bỉ ổi ấy, dù người này bào chữa mình chỉ đang “cưng nựng” bé.

bé gái bị sàm sỡ trong thang máy_Đẹp Online
Biên tập viên Nguyễn Hoài Anh bức xúc trước hành động của người đàn ông lớn tuổi với bé gái.
bé gái bị sàm sỡ trong thang máy_Đẹp Online
Nữ biên tập viên liên tục cập nhật sự việc trên trang cá nhân.
bé gái bị sàm sỡ trong thang máy_Đẹp Online
Là mẹ của một bé gái, siêu mẫu Xuân Lan rất phẫn nộ trước những vụ ấu dâm.
bé gái bị sàm sỡ trong thang máy_Đẹp Online
Ca sĩ Hoàng Bách cho rằng, vụ việc người đàn ông sàm sỡ cô gái trẻ trong thang máy ở Hà Nội nhưng chỉ bị phạt 200.000 đồng không đủ răn đe, trừng phạt nên loại tội phạm này gia tăng, sự bức xúc của người dân vẫn không được giải quyết.
bé gái bị sàm sỡ trong thang máy_Đẹp Online
Anh khẳng định hành động của người đàn ông với bé gái chính là “lạm dụng tình dục trẻ em”.

bé gái bị sàm sỡ trong thang máy_Đẹp Online

bé gái bị sàm sỡ trong thang máy_Đẹp Online
BLV Trương Anh Ngọc khẳng định, anh sẽ lên tiếng mạnh mẽ tới cùng để những tội phạm ấu dâm bị pháp luật trừng trị.
bé gái bị sàm sỡ trong thang máy_Đẹp Online
Nhạc sĩ Huy Tuấn lên tiếng: Hành động sàm sỡ bé gái mà người đàn ông tên Linh cho là “nựng” là một vết hằn rất sâu với bé gái
bé gái bị sàm sỡ trong thang máy_Đẹp Online
Đạo diễn Việt Tú kêu gọi bạn bè cùng lên tiếng để sự việc không bị chìm xuống.

Chia sẻ clip bé gái bị gã đàn ông sàm sỡ: bạn có đang tiếp tay cho ấu dâm?

Sống

Clip bé gái bị một gã đàn ông sàm sỡ trong thang máy ở Tp. HCM được chia sẻ tràn ngập trên mạng xã hội một lần nữa lại rung lên hồi chuông cảnh báo về nạn ấu dâm. Dù chưa có con, nhưng từng là nạn nhân của ấu dâm, beauty – lifestyle blogger Liên Anh Nguyễn đã lên tiếng kêu gọi: Không tiếp tay cho ấu dâm bằng cách ngừng share (chia sẻ) clip/mô tả chi tiết về hành vi bỉ ổi của gã đàn ông.

Ngoài ra Liên Anh cũng kêu gọi, mọi người cần có kiến thức về nạn ấu dâm, cũng như quan tâm giáo dục giới tính cho trẻ, dạy trẻ các biện pháp tự vệ đề phòng kẻ xấu sàm sỡ:

1. Ngừng chia sẻ clip/mô tả chi tiết

Liên tục chia sẻ hành vi thú tính đó khi chưa có thông tin cụ thể và biện pháp giải quyết là tiếp tay cho kẻ ấu dâm khác “học lại” một cách bài bản hơn nhằm tấn công nạn nhân khác. Có một luật bất thành văn trên toàn thế giới khi các bài viết đưa tin về tự tử, hiếp dâm, xâm hại – đó là không được mô tả cụ thể phương thức hành động bởi đó chính là con dao hai lưỡi.

Người bình thường đọc thì sẽ thấy tò mò, ghê sợ nhưng kẻ biến thái sẽ học theo! Thậm chí khi một người đang có ý định làm hại nạn nhân/bản thân, có thể lúc đó chưa kịp nghĩ sẽ hành động ra sao, thì họ sẽ lục tìm lại những “gợi ý” để làm, hoặc thậm chí tìm cách khắc phục những điểm yếu trong hành động của kẻ trước đó, nhằm không để ai phát hiện ra chúng.

bé gái bị sàm sỡ trong thang máy_Đẹp Online
Mô tả cụ thể phương thức hành động của kẻ ấu dâm chính là con dao hai lưỡi.

Các bạn bức xúc, nhưng các bạn có thể chụp lại một hình hoặc chia sẻ thông tin không đính kèm đoạn clip cụ thể. Hãy tẩy chay các bài báo viết quá chi tiết nhằm câu view chứ không có thông tin mới để phòng ngừa tối đa nguy cơ tiếp tay cho một mầm hại khác.

2. Ấu dâm là bệnh tâm lý, không phải là động cơ tự phát

Mọi người nghĩ rằng ấu dâm là tự dưng thấy thích quá không kiềm được, hay chỉ do học bậy ở nhau mà có? Đây không chỉ là hành vi bộc phát, mà đây là một chứng rối loạn tâm lý trong bảng phân loại Diagnostic and Statistical Manual of Mental Disorders (Hướng dẫn chẩn đoán và thống kê rối loạn tâm thần). Mà đã là bệnh, thì cần được chữa trị và phòng ngừa

Phòng bệnh hơn chữa bệnh! Đương nhiên hành vi phải bị trừng phạt, thậm chí là phạt nặng, nhưng hình phạt chỉ giải quyết được phần ngọn, còn phần gốc, bản thân người bệnh và người nhà người bệnh luôn tìm cách che giấu/không chấp nhận cho đến khi người bệnh tìm được cách ra tay với trẻ nhỏ.

bé gái bị gã đàn ông sàm sỡ trong thang máy_Đẹp Online
Ấu dâm là một loại bệnh cần được chữa trị và phòng ngừa.

Đã đến lúc người Việt Nam cần phải học và quen với việc có bệnh tâm lý thì phải tìm thầy tìm thuốc chữa chứ không thể chỉ lơ đi là bệnh không có ở đó nữa, xong tới lúc kẻ thủ ác ra tay thì mới bào chữa: “Nó ở nhà/ở cơ quan là người hiền lành không va chạm với ai bao giờ”!

3. Ngừng dạy con gái phải “cute” mới có nhiều người yêu

“Acting cute” – tỏ ra dễ thương đã trở thành đặc trưng của con gái châu Á bởi quan niệm sự trong trắng áp lên chuẩn mực của một người phụ nữ. Thế nhưng chính quan niệm này tiếp tay không ít cho lạm dụng tình dục trẻ em (cả bé trai bởi bé trai châu Á thường có nét nữ tính). Lolita bị lên án ở phương Tây nhưng bộ đồng phục nữ sinh và phong trào “hentai” tại Nhật cũng gây họa không kém. Đừng quên vụ thảm án của em Nhật Linh hay bé gái Ikuta Mirei, học sinh lớp 1, bị bắt cóc và sát hại ở thành phố Kobe tại Nhật. Bạn có thể “cute” mà không nhất thiết phải tỏ ra/ăn mặc như một bé gái.

Phần quan trọng, các bố mẹ cần phải giáo dục giới tính cho con trẻ và hướng dẫn con cách tự vệ đề phòng hiểm họa.

Australia: Khi nạn lạm dụng trẻ em trở thành thảm kịch quốc gia

Sống
2410_lam_dung
Nạn nhân lạm dụng tình dục trẻ em Carolyn Unwin đứng trên bãi cỏ phía trước của Tòa nhà Quốc hội ở Canberra. (Nguồn: AFP/Getty)

Họ, những nạn nhân còn sống hay gia đình, người thân giờ cảm thấy cuối cùng thì vết thương lòng trong quá khứ cũng được hàn gắn dù ký ức đau buồn vẫn còn hằn sâu trong tâm khảm.

Những câu chuyện về vô số các thảm cảnh “không thể tin nổi” mà họ phải gánh chịu thời thơ ấu cũng như đeo bám suốt phần đời còn lại cuối cùng cũng đã được lắng nghe, chia sẻ và tin tưởng.

Lời xin lỗi quốc gia của Thủ tướng Morrison chỉ là một “việc phải làm” trong hơn 120 khuyến nghị mà Ủy ban điều tra Hoàng gia đưa ra sau báo cáo công bố cuối năm ngoái về nạn lạm dụng tình dục trẻ em vốn gây rúng động trên toàn Australia và được coi là một thảm kịch quốc gia.

Ủy ban điều tra Hoàng gia này do cựu Thủ tướng Australia Julia Gillard thành lập năm 2012 để điều tra các cáo buộc về tình trạng ấu dâm, tra tấn trẻ em trong các cơ sở, tổ chức từ những năm nửa đầu thế kỷ 20.

Đây là Ủy ban điều tra Hoàng gia lớn nhất trong lịch sử Australia đối với các định chế để xảy ra các vụ lạm dụng tình dục trẻ em. Trong 5 năm, Ủy ban đã phát hiện hàng chục nghìn vụ trẻ em bị lạm dụng khi điều tra hàng nghìn cơ sở khác nhau, bao gồm viện mồ côi, trường học, nhà thờ, các nhóm hướng đạo và các câu lạc bộ thể thao có tổ chức.

Gần 60% các nạn nhân sống sót cho biết đã bị lạm dụng trong các cơ sở tôn giáo với nạn nhân chủ yếu là các bé trai, trong khi hơn 30% bị lạm dụng trong các cơ sở chăm sóc trẻ nằm dưới sự bảo trợ của chính quyền bang hay liên bang. Tuy nhiên, điều đáng báo động nhất mà Ủy ban điều tra đưa ra là đa số các nạn nhân không dám tiết lộ chuyện họ bị lạm dụng, chủ yếu do xấu hổ, lo lắng tới phẩm giá, bị trả thù hay đơn giản chỉ là không được người khác lắng nghe vì bị coi “là chuyện con nít.”

Lời xin lỗi quốc gia cùng khoản tiền bồi thường lên tới 150.000 AUD/người hẳn chưa thể làm tan biến những đau thương mà các nạn nhân và gia đình họ phải gánh chịu trong vài chục năm qua, nhưng trong con mắt nhiều người, đây là sự nhìn nhận về cái thực tế, cái mặt trái mà xã hội Australia cũng như nhiều nơi trên thế giới phải đối mặt cả trong quá khứ lẫn hiện tại nhưng lại luôn bị chối bỏ.

2410_lam_dung2
Những giọt nước mắt lăn dài khi Thủ tướng Scott Morrison đọc lời xin lỗi. (Nguồn: Reuters)

Nhà báo Joanne McCarthy ở tờ The Newcastle Herald, người theo dõi và có nhiều bài viết về thảm kịch này kể từ năm 2006, nhận định lời xin lỗi quốc gia cho thấy chỉ khi có lòng dũng cảm, cả từ nạn nhân lẫn giới chức trách, thì những tiếng nói bị dập tắt trong tăm tối mới được đưa ra ánh sáng. Bà nói: “Lời xin lỗi là dấu hiệu về một đất nước Australia đã trưởng thành.”

Tuy nhiên, đối với các nạn nhân cũng như hàng triệu người quan tâm vấn đề này ở Australia, điều quan trọng nhất là lời xin lỗi quốc gia của Thủ tướng Morrison cần gắn với những hành động thiết thực cụ thể tiếp theo để đảm bảo rằng những vụ lạm dụng không bao giờ tái diễn. Được biết, Chính phủ Australia đã chấp thuận hơn 100 khuyến nghị về “những việc phải làm” của Ủy ban điều tra Hoàng gia, trong đó có việc sửa đổi chính sách, siết chặt các quy định, thiết lập một văn phòng toàn quốc về an toàn cho trẻ em, những trung tâm giám sát các cơ sở, tổ chức liên quan tới trẻ em.

Ngoài ra, một viện bảo tàng, một trung tâm nghiên cứu toàn quốc, một chương trình giáo dục toàn quốc, những trung tâm giúp đỡ, huấn luyện… cũng được xây dựng nhằm nâng cao nhận thức cho trẻ em và người dân về vấn đề này cũng như hậu quả mà nó gây ra.

Thảm kịch quốc gia ở Australia được xem là lời cảnh tỉnh cho bất cứ xã hội nào bởi vấn nạn này không chỉ xảy ra ở riêng Australia. Hồi tháng Tám vừa rồi, Tòa án Tối cao bang Pennsylvania, Mỹ đã công bố kết quả điều tra trong một báo cáo dài gần 900 trang về tình trạng lạm dụng tình dục trong Giáo hội Công giáo tại bang này.

Báo cáo cho biết hơn 1.000 trẻ em đã bị khoảng 300 thành viên thuộc sáu giáo phận trong bang xâm hại trong vòng 70 năm qua. Một nghiên cứu được chính Giáo hội Công giáo Đức tiến hành phát hiện khoảng 1.670 linh mục đã thực hiện một số hình thức tấn công tình dục đối với 3.677 trẻ vị thành niên từ năm 1946 tới 2014 ở nước này. Hầu hết nạn nhân là các bé trai và có tới hơn một nửa dưới 13 tuổi. Tuy nhiên, chỉ có 38% nghi phạm bị truy tố và phần lớn chỉ bị xử lý nhẹ. Điều đáng nói hơn, những điều tra này cho thấy phần lớn các vụ việc này đã bị che giấu, bị phớt lờ suốt một gian dài.

Báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc công bố tháng Ba vừa qua cho biết trên toàn thế giới, khoảng 150 triệu trẻ em gái và 73 triệu trẻ em trai dưới 18 tuổi đã bị bạo lực và lạm dụng tình dục. Xâm hại tình dục trẻ em là vấn nạn gây nhức nhối của Ấn Độ trong những năm vừa qua, với những con số đau lòng, cứ 15 phút lại có một em nhỏ bị lạm dụng tình dục; ba nạn nhân bị cưỡng hiếp thì có một người là trẻ em.

Thực trạng đáng báo động này buộc Chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi hồi tháng Tư vừa qua phải thông qua Luật Hình sự sửa đổi năm 2018, cho phép kết án tử hình những đối tượng phạm tội cưỡng hiếp trẻ em dưới 12 tuổi.

Trẻ em ở những quốc gia có chiến tranh, xung đột là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh thế giới số như hiện nay, khi mỗi ngày có hơn 175.000 trẻ em lần đầu tiên sử dụng Internet, nguy cơ trẻ em bị lạm dụng tình dục đang ngày càng cao.

Trẻ em là những thế hệ nắm giữ tương lai của đất nước, là những đối tượng cần được quan tâm, chăm sóc, chia sẻ, lắng nghe nhiều hơn và trên tất cả là bảo đảm an toàn. Trong bối cảnh nạn lạm dụng tình dục trẻ em trên thế giới ở mức báo động như hiện nay, lời xin lỗi quốc gia của Thủ tướng Scott Morrison đối với các nạn nhân ở Australia là cần thiết, song chưa đủ, mà cần nhiều hành động cứng rắn và quyết liệt ở từng quốc gia và trên cấp độ toàn cầu trong cuộc chiến chống lại loại tội ác không thể dung thứ này.

Sao Việt phẫn nộ khi bị cáo ấu dâm ở Vũng Tàu được hưởng án treo

Sống

Là mẹ của hai bé gái, người mẫu Vũ Thu Phương bức xúc: “Rất mong các cấp chính quyền hãy thể hiện sự công bằng, nghiêm minh cho con trẻ. Là mẹ của 2 con gái Phương kêu gọi mọi người hãy cùng đấu tranh cho những bé gái đang bị lạm dụng, hãy cùng chung tay đòi lại công bằng và cảnh cáo những kẻ đồi bại…”

32286614_10211233308419724_6525711998884249600_n

Vũ công Phạm Lịch – người mới đây đã tố bị ca sĩ Phạm Anh Khoa “gạ tình” cũng lên tiếng:

32423150_10211233307859710_3769488350960943104_n

Siêu mẫu Hà Anh phản ứng khá gay gắt, cô viết: “Nếu lão còn sức đủ để cảm thấy ham muốn quấy rối tình dục trẻ nhỏ, thì chắc chắn sẽ còn sức ngồi tù.
Dù 77 tuổi hay 177 tuổi thì cũng thế thôi. Càng là đảng viên, càng là cán bộ cao cấp càng phải trừng trị đúng pháp luật để làm gương cho mọi người!…

Dâm ô với một bé hay 10 bé cũng là dâm ô. Có đủ bằng chứng lão phạm tội phải bắt lão ngồi trong nhà tù! Án treo là sao? Là vẫn nhởn nhơ ở ngoài để tiếp tục xâm hại trẻ nhỏ?’

32235635_10211233768511226_3040209703033372672_n

Còn VJ Thùy Minh cho rằng, đây là chuyện ngược đời: “Ngược ở chỗ 3 năm cho lần kết án trước đã là quá ít ỏi so với những gì lão ta gây ra cho bọn trẻ và gia đình.

Ngược thêm lần nữa là hắn kêu oan (như mọi lần) rồi kháng án mà thành 18 tháng tù treo luôn. Chỉ nghĩ nếu kêu oan thêm lần nữa, lão có khi được khoan hồng và các gia đình phải bồi thường thiệt hại cũng nên???”

32235365_10211233768591228_1236644526173454336_n

Diễn viên  Ái Châu bức xúc:

32235397_10211233307579703_140386237339926528_nNgười mẫu Mạc Anh Thư – bà xã của diễn viên Huy Khánh:

32266518_10211233307339697_429193333110210560_nDiễn viên Mai Phương: “Dựa vào cái gì mà giảm nhẹ… Nếu xã hội cư như vậy thì một người mẹ như tôi cảm thấy có lỗi khi sinh con gái và cảm thấy sợ k bảo vệ nổi con mình…”

32283791_10211233307739707_4620384800375570432_n

Nhà báo Hoàng Anh Tú phẫn nộ: “Có cha mẹ nào như tôi, giận run người lên và bất giác lạnh cả sống lưng, rợn người không???”

32256250_10211233308219719_8421019635691814912_n

Sau đó anh tiếp tục lên tiếng phản đối bản án của bị cáo Nguyễn Khắc Thủy:
‘Không thể im lặng!
Hãy thêm một lần nữa thể hiện sức mạnh của mạng xã hội bằng việc lên tiếng phản đối bản án này. Chúng ta đã làm được điều đó qua vụ giảng viên mắng học viên “thằng người óc lợn” vậy tại sao lại thờ ơ với một kẻ phạm tội dâm ô với trẻ em như tên Nguyễn Khắc Thuỷ này?. ..”

32267030_10211233607307196_1066762669647724544_n-1

Tiến sĩ Huyền Ny: Hãy là lá chắn bảo vệ con!

Sống

Tuổi thơ bị lạm dụng cũng có thể trở thành người mắc bệnh ái nhi 

Xu hướng mong muốn quan hệ tình dục với trẻ em là sự phát triển không bình thường của não bộ, do mất cân bằng nội tiết, tâm sinh lý. Phần lớn những người bị bệnh ái nhi thường có tuổi thơ bị lạm dụng tinh thần hoặc thể xác. Bệnh có thể được hạn chế nếu tìm đến sự giúp đỡ của những chuyên gia tâm sinh lý, tuy nhiên không thể chữa trị dứt hẳn. Căn bệnh này cần sự theo dõi suốt đời.

huyen-ny-3

Người Mỹ đã bảo vệ con như thế nào?

– Không ai được ở riêng một mình với các con, trừ ba mẹ và người vú nuôi mà hai vợ chồng hết sức tin tưởng. Ở cạnh các con luôn có ít nhất 2 người.

– Ngay từ bé, các con đã được hướng dẫn, không một ai có thể được nhìn hay chạm vào vùng kín của bé, trừ ba mẹ, bác sĩ hay y tá.
Bố mẹ luôn nhắc con nhớ: Cơ thể con là của con. Không ai có quyền làm bất kì điều gì với cơ thể con khi con không muốn, dạy con biết nói “Không”.

– Không để con đi ngoài đường một mình. Ở Mỹ không bao giờ có trẻ con đi một mình ngoài đường. Nếu thấy một đứa trẻ đi lang thang, đồn cảnh sát sẽ liên tục nhận được các cuộc gọi và cha mẹ sẽ phải trả giá cho sự bất cẩn của mình.

– Thường xuyên nói chuyện với con, cho con hiểu không có bí mật nào giữa ba mẹ và con cái.

– Không gửi con ở nhà hàng xóm.

– Cảnh giác với cả những người thân quen đến chơi nhà.

– Nếu bạn có thói quen vô tư đăng hình của con trên mạng xã hội thì hãy dừng lại ngay.

huyen-ny-1

Cư xử thế nào khi con bị xâm hại?

– Hãy luôn quan sát những hành động bất thường của con như nhận quà từ người lạ, cáu bẳn, ngủ mơ, la hét, đập phá… Nói chuyện với con để phát hiện con có bị xâm hại hay không.

– Nếu không may con bị xâm hại, hãy bình tĩnh và đừng làm con sợ hãi, động viên rằng con sẽ được bảo vệ. Ở các nước có luật pháp công minh, tội phạm ấu dâm bị trừng phạt đích đáng.

– Hãy ôm con, lắng nghe con, nói để con hiểu rằng con không có lỗi. Nếu có thể, hãy chuyển trường, chuyển nhà. Đưa con ra khỏi môi trường độc hại đó.

– Ba mẹ hãy đương đầu với sự việc, tránh cho con khỏi những màn tố tụng. Không để con một mình. Sự yêu thương, bao bọc của cha mẹ sẽ phần nào giúp trẻ lấy lại sự an tâm.

Các con số báo động (Theo thống kê của Liên Hợp Quốc)

128