Ngày lễ Tình yêu được hàng triệu triệu cặp tình nhân mong chờ đã đến. Nhà hàng yêu thích kín chỗ? Đừng lo! Với một cây nến, một cành hoa, một bản nhạc lãng mạn và thực đơn cấp tốc dưới đây, đảm bảo không tình yêu nào có thể chối từ.
Vũ điệu tình yêu
Chuẩn bị:
Dưa leo, su hào thái vuông nhỏ, sốt cà chua, xương ống thịt trừu, muối, gia vị, tiêu, tỏi, đậu Hà Lan trắng hoặc đỏ.
Thực hiện:
Các hỗn hợp củ thái nhỏ xếp dưới cùng của khay ướp, đặt các miếng xương trừu đã ướp gia vị lên trên, lưu ý chọn loại còn ít thịt dính thật chắc vào ống xương, trên cùng rưới nước sốt cà chua. Đậy khay lại bằng loại nylon giữ thức ăn. Ướp ở tủ lạnh.
Sau 8 tiếng lấy khay thịt ra, đảo nhẹ xương ướp với hỗn hợp củ, sau đó cho từng miếng vào khay nướng, rưới hỗn hợp lên trên, cho vào lò nướng khoảng 2 tiếng, đến khi thấy mùi thơm dịu của xương trừu báo hiệu đã chín. Chú ý trong thời gian nướng rưới các hỗn hợp đều lên trên xương trừu để gia vị thấm vào xương.
Trình bày:
Đặt các miếng xương trừu lên đĩa, từng đôi một, rải hỗn hợp củ lên trên, rắc tiêu lên sau cùng. Dùng nóng, uống với rượu vang hoặc bia tươi rất ngon.
Dinh dưỡng:
Trong 200g: Protein 28g, chất béo 6g, cacbohydrat 2g, chất xơ 2g, cholesterol không có, số calo 270. Món giữa bữa hoặc có thể dùng ngay sau khai vị, phù hợp với tất cả mọi người vì món này rất ít thịt, nhiều rau, không bị ngán. Lượng đạm khá cao bảo đảm dinh dưỡng cho người gầy có nhu cầu tăng cân.
Đêm hồng
Chuẩn bị:
Sữa bột, dâu tươi, sữa tươi, đường cát trắng, kem tươi, quả mâm xôi.
Thực hiện:
Trộn hỗn hợp sữa với nước, kem tươi, đường cát, dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi nước sệt lại, cho sữa vào khuôn nhỏ rồi cho vào tủ đông đến khi bánh kem đặc lại.
Nước cốt dâu: Nghiền dâu tươi lấy nước, sau đó cho vào chảo nấu sôi, nêm đường vừa ăn.
Trình bày:
Lấy bánh sữa ra khỏi khuôn, rưới nước sirô dâu lên trên, trang trí bằng quả dâu tươi bổ đôi.
Dinh dưỡng:
Trong 100g: Protein 10g, chất béo 15g, cacbohydrat 25g, chất xơ không có, cholesterol không, glucose 15g, số calo 205. Món này ai cũng có thể ăn thoải mái tùy thích, vì đây là món tráng miệng. Dùng món này chung với nước trái cây như táo, lê, nho hoặc dâu tây rất ngon.
Sắc màu
Chuẩn bị:
Ớt vàng, ớt đỏ, ớt xanh loại không cay, quả oliu, tỏi, nước cốt chanh, cá hồi xông khói, tiêu hột, gia vị.
Thực hiện:
Chọn quả ớt to, dài, bổ làm 4, bỏ hết ruột và hột ớt, luộc sôi cho ớt mềm, vớt ra, quét ít dầu lên vỏ. Sau đó ướp với gia vị, tiêu. Cho vào lò nướng khoảng 15 phút. Bóc lớp vỏ mỏng bên ngoài ra, quét ít dầu oliu cho bóng.
Cá hồi thái nhuyễn, oliu thái nhuyễn trộn lại làm nhân. Dùng ớt cuộn nhân lại thành từng cuộn tròn đẹp mắt.
Trình bày:
Đặt xen kẽ các cuộn ớt nhiều màu, rắc ít lá bạc hà lên trên.
Dinh dưỡng:
Trong 100g: Protein 50g, chất béo 37g, carbohydrate 15g, chất xơ 1g, cholesterol 26mg, số calo 380. Món này rất dễ ăn. Không cần dùng nóng vẫn còn nguyên độ dinh dưỡng. Dùng món này làm khai vị là tốt nhất, chất nồng trong ớt kích thích ăn ngon miệng.
Ôm ấp
Chuẩn bị:
Cá mòi, tỏi bằm, vụn bánh mì, gia vị, tiêu xay to, lòng đỏ trứng.
Thực hiện:
Cá mòi bỏ đầu, dùng dao khéo léo tách đôi cá, lọc phần xương bên trong. Vụn bánh mì trộn với tỏi bằm, lòng đỏ trứng, gia vị, tiêu hột. Rắc hỗn hợp nhân lên lòng cá mòi, cho vào lò nướng khoảng 15 đến 20 phút.
Món này dùng với tương ớt hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon.
Dinh dưỡng:
Trong 100g: Protein 30g, chất béo không có, chất xơ không có, cacbohydrat 20g, cholesterol không có, số calo 290.
Cũng có thể dùng làm món khai vị, rất tốt cho đường tiêu hóa khi nhâm nhi cùng rượu vang hoặc champagne.
Thực hiện: depweb