Chiêu đãi đêm rằm - Tạp chí Đẹp

Chiêu đãi đêm rằm

Ẩm Thực

Vịt nướng lựu

Chuẩn bị:

Ức vịt loại ngon, thái miếng, tinh chất mật ong thơm, chanh vắt lấy nước cốt, quế thơm thái mỏng, lựu, hẹ tây, dầu oliu, rượu vang đỏ, tiêu, khoai tây, đậu ve.
 
Thực hiện:
 
Đậu ve, khoai tây luộc chín.
Hạt lựu tách ra, xay lấy nước cốt.
Ướp vịt với tinh chất mật ong, nước chanh, hẹ tây thái nhuyễn, rượu vang đỏ, tiêu, nước cốt lựu.

Cho vịt đã ướp vào lò nướng khoảng 30 phút cho đến khi vịt chín đỏ và thơm lừng. Chú ý lấy lại phần nước thịt nướng chảy ra dùng làm nước sốt vịt.

Bày thịt ra đĩa với nước sốt rưới lên trên, món này dùng chung với ít đậu ve luộc và khoai tây luộc. Có thể chấm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh đều được.
 
Nếu sợ béo hẳn bạn phải giảm khẩu phần món này lại đơn giản vì lượng protein rất cao ở trong thịt vịt, tuy nhiên, hương vị thơm ngậy của món khiến khó ai chối từ được sự lôi cuốn của chúng. Hãy dùng kèm với bánh mì để giảm lượng thịt lại. 
 
Ớt nướng sốt dầu giấm

Chuẩn bị

Ớt to không cay màu vàng, đỏ, lá bạc hà tím, chanh tươi.
Cá trồng hoặc cá ngừ hộp, tỏi, dầu oliu.
 
Thực hiện
 
Nướng ớt trong lò khoảng 20 phút như nướng cà tím. Trở mặt ớt rồi nướng tiếp khoảng 5 phút. Lấy ớt ra, lột lớp vỏ mỏng dính phía ngoài, sắp lên đĩa, để nguội.

Sốt dầu giấm: Cá trồng (hoặc cá ngừ) trộn với tỏi bằm, nước chanh, dầu oliu cho vào máy xay thức ăn đánh đều khoảng 1 phút cho hỗn hợp tan vào nhau. 

Tưới nước sốt lên trên bề mặt ớt vàng đỏ, trang trí lá bạc hà tím lên trên cho đẹp. Rắc tiêu lên sau cùng. Món này dùng với một ít giọt chanh vắt lên trên hương vị sẽ rất thơm và ngon.
 
Món này lạ miệng, dùng được nhiều mà không sợ béo do độ đạm và protein rất thấp, ngoài ra, không có cholesterol cũng là nguyên nhân khá hấp dẫn cho những ai muốn dùng thêm mà lại sợ tăng cân./.

Thực hiện: depweb

15/09/2005, 13:53