Chiêm ngưỡng những tuyệt tác thời trang biểu tượng của Dior tại triển lãm “Designer of Dreams” tại Thượng Hải

Thời Trang

Sau khi làm say đắm cả thủ phủ thời trang Paris và London, nhà mốt Christian Dior tiếp tục đưa triển lãm “Designer of Dreams” đến với giới mộ điệu tại Long Museum (West Bund, Thượng Hải) từ ngày 28/7 đến 4/10/2020. Với hơn 250 thiết kế đầm Haute Couture được chăm chút tỉ mỉ, buổi triển lãm sẽ kể lại những trang sử làm nên đẳng cấp thời thượng của ngôi nhà thời trang Pháp từ thời Ngài Christian Dior cho đến vị Giám đốc Sáng tạo đương nhiệm Maria Grazia Chiuri.

trien lam dior designer of dreams thuong hai - 1

Giới mộ điệu thế giới đã được chiêm ngưỡng những tuyệt tác thời trang từ triển lãm “Designer of Dreams” của Dior tại Bảo tàng nghệ thuật Musée des Arts Décoratifs (Paris) và Victoria & Albert (London). Một lần nữa, Dior tiếp tục mời các tín đồ thời trang xa xỉ đến với buổi triển lãm với phối cảnh hoàn toàn mới gồm nhiều bộ trang phục độc nhất tại Trung Quốc. Từ vẻ đẹp hào nhoáng của hơn 250 đầm Haute Couture cho đến những bản vẽ thời trang tuyệt đẹp của nhà thiết kế đồ họa lỗi lạc như René Gruau hoặc Christian Bérard, quan khách còn được dịp nhìn ngắm nhiều kiệt tác của các họa sĩ nổi tiếng của Trung Quốc – những người đã kết nối nhà mốt với giới mộ điệu Trung Quốc từ năm 1947.

trien lam dior designer of dreams thuong hai - 2

trien lam dior designer of dreams thuong hai - 3

trien lam dior designer of dreams thuong hai - 4

trien lam dior designer of dreams thuong hai - 5

trien lam dior designer of dreams thuong hai - 6

Triển lãm “Designer of Dreams” do nhà giám tuyển Oriole Cullen sắp xếp, nhằm bày tỏ lòng tôn kính đến nhà sáng lập Christian Dior và các thế hệ nhà thiết kế đại tài kế vị ông cho đến tận ngày nay.

trien lam dior designer of dreams thuong hai - 7

trien lam dior designer of dreams thuong hai - 8

trien lam dior designer of dreams thuong hai - 9

trien lam dior designer of dreams thuong hai - 10

trien lam dior designer of dreams thuong hai - 11

trien lam dior designer of dreams thuong hai - 12

Lịch sử hơn 70 năm sáng tạo của nhà mốt lừng danh Pháp được tái hiện sinh động qua các tư liệu, hình ảnh di sản quý giá, bản sketch đầy mê hoặc và các dòng nước hoa biểu tượng, từ Miss Dior cho đến J’adore cùng hội tụ tại buổi triển lãm. Chúng được xem như bản tuyên ngôn cho phái đẹp, hạnh phúc và tình yêu.

trien lam dior designer of dreams thuong hai - 13

trien lam dior designer of dreams thuong hai - 14

trien lam dior designer of dreams thuong hai - 15

trien lam dior designer of dreams thuong hai - 16

 

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

31/07/2020, 07:00